“Trứng cá trích Kazunoko” mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới hoá ra lại là món không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp năm mới

Thao Nguyen 23:46 29/12/2019

Không chỉ sở hữu vẻ ngoài kỳ lạ, món trứng cá trích Kazunoko mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới nhất cũng được xem là loại đồ ăn không thể thiếu mỗi dịp năm mới ở Nhật Bản.

Đều đặn như cơm bữa, Quỳnh Trần JP lại ra vlog mới rồi! Chuyện sẽ đáng ngạc nhiên hơn nếu một ngày chị… quên up video mới nhỉ? Trong lần xuất hiện này, nữ YouTuber mang đến một bàn tiệc "nhỏ mà có võ" bao gồm: Dimsum ngũ sắc, trứng cá trích muối ăn kèm với trứng cá hồi, thịt cá bào và sốt mayonnaise béo ngậy.

“Trứng cá trích Kazunoko” mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới hoá ra lại là món không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp năm mới

Vlog mới nhất trên kênh Quỳnh Trần JP.

“Trứng cá trích Kazunoko” mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới hoá ra lại là món không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp năm mới  

Hộp dimsum mà Quỳnh Trần JP thưởng thức lần này gồm tổng cộng 5 màu khác nhau ứng với 5 loại nhân: tôm, hẹ, ốc, phô mai, thịt bò. 1 hộp có tổng cộng 9 cái, được chị Quỳnh chấm kèm với nước tương theo kiểu Việt Nam.

“Trứng cá trích Kazunoko” mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới hoá ra lại là món không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp năm mới  

Trong bàn tiệc hôm nay, món trứng cá trích Kazunoko mới là điều khiến khán giả quan tâm hơn cả. Đây là một loại trứng cá trích muối được đóng hộp và bày bán nhiều trong các siêu thị Nhật Bản vào mỗi dịp cuối năm. Trước khi ăn, Quỳnh Trần JP tận tình hướng dẫn quá trình làm sạch loại thực phẩm này bằng cách ngâm vào nước sạch và gỡ bỏ lớp màng trắng bên ngoài.

“Trứng cá trích Kazunoko” mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới hoá ra lại là món không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp năm mới  

“Trứng cá trích Kazunoko” mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới hoá ra lại là món không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp năm mới  

Thoạt nhìn, những ai không để ý kỹ chắc hẳn đều nhầm lẫn món ăn này với… những múi bưởi, mặc dù thực tế chúng chẳng liên quan gì cả. Được biết vào những ngày đầu năm mới, người Nhật thường chuẩn bị món trứng cá trích Kazunoko này trong những bữa ăn của mình. Không những vậy, nó còn là một trong những món rất được ưa thích và hầu như xuất hiện quanh năm ở các nhà hàng sushi, sashimi ở xứ sở mặt trời mọc.

“Trứng cá trích Kazunoko” mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới hoá ra lại là món không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp năm mới  

“Trứng cá trích Kazunoko” mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới hoá ra lại là món không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp năm mới

Trứng cá trích Kazunoko thoạt nhìn trông khá giống với... múi bưởi, là một món ăn không thể thiếu vào mỗi dịp năm mới của người Nhật.

"Kazunoko" trong tiếng Nhật mang nghĩa "nhiều con", là biểu tượng cho sự sinh sản và gia đình thịnh vượng. Một túi trứng cá trích có thể chứa hơn 100.000 trứng cá. Do đó món ngon này đã trở thành biểu tượng của việc có nhiều con cái, đồng thời cũng là món ăn mang tinh thần cầu may mắn, bình an và sự sung túc trong gia đình trong suốt 1 năm.

Trứng cá trích có màu vàng và được thu hoạch từ dạ con của cá trích hoặc trên kombu - một loại tảo biển mà loài cá trích thích đẻ trứng lên trên. Trứng cá rất nhỏ và giòn giống như Tobiko - trứng tôm nhưng thường to hơn chút. Sau khi thu hoạch, người ta sẽ ngâm trứng vào nước muối rồi rửa sạch và đông lạnh, chính vì thế chúng sẽ tạo thành hình khối trông khá giống với… múi bưởi. Một vài cách chế biến khác của Kazunoko là ngâm với một số loại gia vị đặc trưng Nhật Bản như nước tương, dashi, sake và mirin.

“Trứng cá trích Kazunoko” mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới hoá ra lại là món không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp năm mới
“Trứng cá trích Kazunoko” mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới hoá ra lại là món không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp năm mới
“Trứng cá trích Kazunoko” mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới hoá ra lại là món không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp năm mới
“Trứng cá trích Kazunoko” mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới hoá ra lại là món không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp năm mới

Thưởng thức trứng cá trích trong video, Quỳnh Trần JP tiết lộ nó có vị khá mặn do được ướp muối kỹ, vì thế cô chỉ ăn được mỗi 1 miếng và con phải xịt thêm sốt mayonnaise bên trên cho đỡ ngán. Tuy vậy, Kazunoko hơn trứng cá hồi ở điểm nó giòn hơn và không quá béo. Bình thường, người Nhật sẽ ăn kèm món này với nước tương hoặc giấm trái cây.

“Trứng cá trích Kazunoko” mà Quỳnh Trần JP vừa ăn trong vlog mới hoá ra lại là món không thể thiếu của người Nhật mỗi dịp năm mới

Món trứng cá trích mà Quỳnh Trần JP ăn trong video lần này có vị khá mặn do được ướp sẵn muối. Tuy nhiên, độ giòn và bổ dưỡng của thức ăn có thể "ăn đứt" trứng cá hồi truyền thống luôn đấy!

Theo helino