Sau một thời gian dài chia tay với The Face, Trúc Anh đã trở lại cùng 12 thí sinh chuẩn bị cho đêm chung kết, sẵn sàng tìm ra quán quân cho Gương Mặt Thương Hiệu mùa 2.

Dừng chân ở tập 7 The Face, Trúc Anh có một chặng đường không quá ngắn, cũng không quá dài nhưng vừa đủ để tạo dấu ấn trong lòng khán giả. Hãy cùng nghe Trúc Anh chia sẻ những suy nghĩ của cô, trước thềm đêm chung kết.

Sau khi chia tay The Face đến giờ, cuộc sống của Trúc Anh có nhiều sự thay đổi không?

Thành thật mà nói thì cuộc sống của mình thay đổi khá nhiều. Từ một người không có bất kì kinh nghiệm làm người mẫu nào, giờ mình đã tự tin hơn với kĩ năng catwalk, chụp hình, để làm nghề mẫu.

Ngoài ra thì có nhiều người biết đến mình hơn, đi đâu cũng có người nhận ra. Tuy nhiên, cũng có người ghét, người thương nhưng với Trúc Anh thì chuyện này cũng khá bình thường thôi, vì mỗi người đều có quan điểm riêng của họ.

Được biết Trúc Anh sống và du học ở Mỹ khá lâu, bạn có gì muốn kể về lần trở về Việt Nam này?

Lúc tham gia The Face có thể nói là lần Trúc Anh ở Việt Nam lâu nhất. Mình thấy từ phố xá, đến con người đều thay đổi khá nhiều so với hồi mình còn nhỏ. Về đến Sài Gòn, mình thích nhất là được ăn lại món bún thịt nướng, bún riêu, cơm tấm là những món ăn mà mình rất thích.

Xa quê hương khá lâu, vậy ngôn ngữ có phải là bất lợi khi Trúc Anh tham gia cuộc thi này?

Lúc nhỏ Trúc Anh vẫn nói tiếng Việt, nhưng do thời gian học cấp 3 và đại học bên Mỹ không còn nhiều bạn Việt Nam, nên mình gần như giao tiếp hoàn toàn bằng tiếng nước ngoài.

Đến khi tham gia The Face, mình cũng chưa nghe hiểu được nhiều. Những thử thách thường mình phải nhờ mọi người giải thích lại. Nhưng ai cũng có việc riêng, nên có khi chỉ biết nhìn các bạn thể hiện trước để nắm được nội dung thử thách thôi.

Cho đến giờ, mình nghĩ vốn tiếng Việt của mình đã cải thiện hơn khá nhiều.

Trúc Anh có kinh nghiệm làm chụp ảnh, hay trình diễn gì trước đó hay không?

Khi còn nhỏ, mình được rất nhiều công ty quản lý người mẫu tìm đến để ngỏ ý mời về đào tạo. Nhưng vì nhà mình ở xa thành phố, nên mỗi chuyến đi casting thường khá tốn kém, thế nên mình đã bỏ qua những cơ hội đó.

Bình thường Trúc Anh cũng thích chụp ảnh nhưng chỉ đơn giản là chụp cho vui với bạn bè. Mãi đến khi tham gia The Face, thì mình mới có thêm nhiều kinh nghiệm trong nghề này.

Trúc Anh nghĩ mình có lợi thế về catwalk hay chụp ảnh hơn?

Mình nghĩ mình làm tốt ở phần chụp ảnh hơn. Mọi người cũng có nhận xét tương tự vì họ nói ở mình có một nét gì đó rất đặc biệt, nhất là ánh mắt có khả năng thu hút người nhìn.

Catwalk thì mình nghĩ khoảng 6-7 điểm trên thang điểm 10.

Hiện tại, các kĩ năng này của bạn có còn được như lúc thi The Face?

Vốn dĩ trước khi casting, mình đã có đi học một khóa ngắn rồi. Sau khi bị loại thì mình cũng vẫn tiếp tục luyện tập ở nhà. Có khi, đi bộ sang đường mình cũng đi catwalk (cười).

Nhân tiện nhắc đến chuyện học hỏi và luyện tập, Trúc Anh có cảm nghĩ gì về 3 HLV The Face năm nay?

Thật sự, mình không biết nhiều về showbiz Việt Nam. Lần đầu gặp cả 3 chị là người nổi tiếng, mình có chút lo sợ. Nhưng dần dần, tiếp xúc với nhau nhiều rồi cũng quen thân với các chị hơn.

Về chị Lan Khuê thì Trúc Anh có theo dõi từ mùa đầu tiên, đặc biệt thích cách chị ấy nói chuyện, nghe rất hay. Còn khi nói chuyện với chị Hoàng Thùy, Trúc Anh cảm giác mình như được chỉ dạy bởi một người chị, tạo cho mình cảm giác rất gần gũi.

Đặc biệt nhất chắc vẫn là HLV của mình - chị Minh Tú. Ấn tượng đầu tiên về chị ấy chắc là có khuôn mặt nhìn hơi dữ, nhưng thực chất lại là một người tốt. Trong suốt quá trình tham gia và cả sau khi mình rời cuộc thi, chị Minh Tú luôn là người chia sẻ với mình rất nhiều.

Mình thấy rất may mắn vì được là một thành viên của team Minh Tú.

Còn về 4 thí sinh vào chung kết, bạn nghĩ ai có khả năng chiến thắng cao nhất?

Trúc Anh không đánh giá mà chỉ đưa ra nhận xét theo quan điểm của mình. Nếu nói về người có khả năng chiến thắng nhất thì chắc chắn đó là chị Đồng Ánh Quỳnh.

Chị ấy là người có gương mặt khá đa dạng, phù hợp nhiều concept khác nhau và luôn cố gắng hết mình ở từng thử thách. Mình nghĩ chị ấy xứng đáng là quán quân năm nay.

Theo Trúc Anh thì thứ hạng đêm chung kết sẽ như thế nào?

Theo như những gì mình đã từng nhìn thấy, cũng như trải qua cùng tất cả các thí sinh thì mình nghĩ vị trí quán quân sẽ là Đồng Ánh Quỳnh, kế đến là Tú Hảo, sau đó là Mỹ Nhân và vị trí cuối cùng sẽ là Tường Linh.

Tính đến thời điểm hiện tại, Trúc Anh nghĩ đây là thứ hạng đúng với năng lực của 4 thí sinh nhất.

Bạn có thể giải thích thêm vì sao bạn cho rằng thứ hạng này là phù hợp?

Với chị Đồng Ánh Quỳnh thì mình đã giải thích rồi. Còn ở vị trí á quân, sở dĩ thuộc về Tú Hảo vì cô ấy quả thực là thí sinh mạnh, sở hữu gương mặt đẹp và nhiều kinh nghiệm nhưng trên tổng thể thì mình vẫn đánh giá cao chị Đồng Ánh Quỳnh hơn.

Tường Linh team Hoàng Thùy có gương mặt rất sáng nhưng không gây ấn tượng nhiều với mình, lúc thi thì mình cũng không xem Tường Linh là một đối thủ nặng ký.

Còn về Mỹ Nhân thì Trúc Anh nghĩ chị ấy có chiều cao nổi bật, một ngoại hình khá sáng. Bằng chứng là Mỹ Nhân được rất nhiều khán giả yêu thích và bình chọn. Nhưng mình vẫn nghĩ Đồng Ánh Quỳnh vẫn là ứng cử viên sáng giá cho ngôi vị quán quân hơn, nên Mỹ Nhân khó có cơ hội để chiến thắng.

Hy vọng kết quả mình dự đoán sẽ chính xác.

Sau đêm chung kết, Trúc Anh có dự định gì khác chưa và chuyện học có bị ảnh hưởng khi bạn tham gia The Face hay không?

Vì chương trình học ở Mỹ cũng khá thoải mái. Chuyện hoàn thành bậc đại học như thế nào, sinh viên có sự chủ động hơn, chứ không quá bị ràng buộc. Chính điều này đã giúp mình an tâm để về Việt Nam tham gia The Face.

Kinh doanh và người mẫu là 2 đam mê lớn nhất của mình. Vì vậy, trong thời gian tới, Trúc Anh sẽ cố gắng sắp xếp thời gian để học hỏi thêm nhiều kiến thức, kĩ năng trong 2 lĩnh vực này.

Mặc dù nghe có vẻ mình không tập trung chuyên môn, nhưng mình nghĩ sẽ có cách để nghề này bổ trợ nghề kia, chứ không để chúng tách riêng biệt. Trúc Anh nhất định sẽ theo đuổi đam mê và hoàn thành hết những mục tiêu của đời mình.

Cảm ơn Trúc Anh đã chia sẻ!

(Photo: Thịnh Phạm)

Cao Ngân từng lén gia đình cầm 5 triệu để lên Sài Gòn thi Vietnam's Next Top Model

Video đang hot