Dọc theo đường Bưởi (Quận Ba Đình, Hà Nội) người dân phủ xanh những hốc bê tông trên mặt taluy thành một vườn rau hơn một cây số.

Một màu xanh mướt trên con đường nghìn tỷ dọc đường Bưởi ở Hà Nội.

Khi đi qua con đường nghìn tỷ trên đoạn đường Bưởi, ai ai cũng phải ngoái lại nhìn con đường phủ đầy một màu xanh. Người dân ở đây cho biết, cách đây hơn một năm, sau khi đường vành đai 2 được hoàn thiện cỏ mọc um xùm rậm rạp.

Từ đó người dân bắt đầu nảy ra ý tưởng trồng rau trên các hốc bê tông. Ý tưởng này được mọi người vô cùng hưởng ứng. Người dân quanh khu vực đường Bưởi không ai bảo ai tự chia nhau trồng rau. Các hốc bê tông dọc vỉa hè trở thành các "chậu cây" để các nhà xúc đất vào và gieo trồng đủ các loại rau...

Các "chậu cây" đều tăp tắm.
Rau muống, mùng tơi, rau đay...

Mỗi nhà đều làm hàng rào chắn để phân biệt với các nhà khác, hằng ngày thường xuyên đến vườn rau tưới nước nhổ cỏ. Người dân trồng đa dạng các loại rau như rau muống, mùng tơi, rau đay và rất nhiều các loại rau thơm khác nhau, có nhà còn dựng khung trồng mướp.

Diện tích mỗi hốc bê tông rất hẹp, chứa được ít đất, nên người dân phải cất công chăm sóc để có được những luống rau xanh tốt.

‘‘Nhà tôi có ít diện tích, trồng cũng chỉ đủ ăn, có nhà trồng được nhiều còn đem ra chợ bán’’ - một người dân chia sẻ.

Một người dân đang hái rau để chuẩn bị bữa trưa.

Tuy nhiên, theo các chuyên gia, việc trồng rau ven đường ẩn chứa nhiều nguy cơ không an toàn vệ sinh thực phẩm khi khói bụi từ xe cộ 2 bên đường ẩn chứa nhiều loại độc tố có thể gây hại cho người dân khi ăn vào.

Để trồng rau sạch thì phải có các điều kiện như: đất sạch, không khí không ô nhiễm, nguồn nước tưới đảm bảo không chứa vi sinh vật, độc tố.

Chia sẻ những loại rau mà các hộ khác không trồng.

Ở nơi nghèo nàn giữa Hà Nội vẫn vang lên tiếng đàn guitar đầy yêu đời

Video đang hot