Một lễ hội đầy màu sắc và không khí Nhật bản của các bạn trẻ tham gia Lễ hội Touch Spring 2017, ở đây chúng ta như lạc vào xứ sở thần tiên của các nhân vật bước ra từ Anime.

Ngày 26/3/2017, lễ hội Touch Spring 2017 đã diễn ra tại Aeon Mall Celadon (Q. Tân Phú, TP.HCM) thu hút sự tham gia của nhiều bạn trẻ đam mê cosplay và những người yêu thích văn hoá, lễ hội phong cách Nhật Bản.

Đến với Touch Spring 2017, mọi người được tận hưởng những nét văn hóa chính thống của Nhật, với những điệu nhảy Yosakoi sôi động, thưởng thức những màn trình diễn mãn nhãn từ các nghệ sĩ hàng đầu Nhật Bản như nữ ca sĩ Ceui, DJ YuYoYuppe, tham gia và cùng hòa nhịp cùng các bạn của mình thông qua các chương trình Touch Idol, Cover Dance,…

Giao lưu khách mời đến từ Nhật Bản.

Thông qua lễ hội này, Ban tổ chức muốn kết nối giới trẻ hai nước Việt Nam và Nhật Bản lại với nhau, cùng chia sẻ những nét văn hóa đặc trưng của mỗi nước.

Ông Hidennori Kikuchi - Trưởng ban tổ chức Touch Spring 2017.

Ông Hidennori Kikuchi - Trưởng ban tổ chức Touch Spring 2017 chia sẻ với Kul.vn: "Ở những quốc gia trong khu vực Đông Nam Á như Hong Kong (Trung Quốc), Đài Loan, Singapore,... sự kiện văn hoá Nhật phát triển mạnh mẽ và chính thống. Nhưng tôi thấy, Việt Nam chưa phát triển về quy mô cũng như tính chất của các sự kiện mang văn hoá Nhật Bản. Việc hình thành nhóm nhỏ lẻ về văn hoá Nhật ở Việt Nam một cách không chính thống làm ít nhiều sai lệch bản sắc của văn hoá Nhật. Do đó, tôi tạo ra những lễ hội để văn hoá Nhật được phát triển theo hướng chính thống ở Việt Nam".

Bạn Đặng Tiểu Vi (ngồi giữa).

Bạn Đặng Tiểu Vi,một người chơi cosplay chia sẻ với Kul.vn: "Mình tham gia chương trình vì đam mê với cosplay, tới đây mình được tìm hiểu và làm quen với các bạn có cùng sở thích."

Cuộc thi ăn nhiều là dấu ấn nổi bật của Touch Spring 2017, tại đây người tham gia thách đấu sẽ có trận đấu đầy ly kỳ và hấp dẫn với “Cô gái ăn nhiều” Moeazu đến từ Nhật Bản. 

Cuộc thi ăn nhiều.
“Cô gái ăn nhiều” Moeazu (đứng giữa) đến từ Nhật Bản. 
Ông Trương Phúc Vinh đã thắng giải cuộc thi ăn nhiều.

Japan Music Show với sự góp mặt của rất nhiều nghệ sĩ Nhật nổi tiếng như DJ YuYoYuppe, nữ ca sĩ Ceui. Ngoài ra còn có nhóm nhạc L.C.L Japanese Band, nhóm nhạc Niji Universe Inc. 

Chung kết CVNC 2017 đội Heoji thắng cuộc đại diện cho Việt Nam tham dự cuộc thi Cosplay thế giới World Cosplay Summit được tổ chức tại Nagoya (Nhật Bản).

Xem thêm hình ảnh tại Lễ hội Touch Spring 2017:

Hy vọng, Touch Spring 2017 đã là nhịp cầu nối của văn hóa Nhật Bản và văn hóa Việt Nam, giữa giới trẻ hai nước, sâu rộng hơn nữa là góp phần củng cố mối quan hệ ngoại giao của Nhật Bản và Việt Nam trong thời kỳ hội nhập kinh tế Quốc tế.

Video đang hot