Trịnh Thăng Bình: “Tôi muốn trở thành CEO của một công ty giải trí”

"Ước mơ thực sự của Bình đó là có thể mở được một công ty giải trí có chất lượng về chuyên môn tốt. Biết đâu được, 5 năm hay 10 năm nữa Bình sẽ làm được nhiều điều hơn thế thì sao".

Tự nhận mình là một người chăm chỉ và luôn muốn có thật nhiều thời gian để làm tốt mọi công việc, cũng như trau dồi thêm kiến thức để có thể hoàn thành mọi ước mơ của bản thân. Trịnh Thăng Bình chia sẻ, ước mơ lớn nhất của anh hiện giờ là trở thành một CEO của một công ty giải trí, sau khi thành công trong vai trò nhà sản xuất âm nhạc.

- Chào Trịnh Thăng Bình, thời gian gần đây anh xuất hiện với vai trò mới là nhà sản xuất âm nhạc. Vậy để chuyển hướng sang vai trò sản xuất âm nhạc, anh đã phải chuẩn bị cho mình những gì?

Bình đi học, Bình đang theo đuổi khóa học về sản xuất tại trường nhạc của anh Đức Trí. Thời gian gần đây, Bình xuất hiện bên trường rất nhiều và đang theo học khá nhiều môn. Tính đến nay Bình đã học được 9 tháng rồi, với những tư duy học từ nước ngoài của nhạc sĩ Đức Trí, giáo trình bài bản của Mỹ thì rất tốt cho một người trẻ như Bình chưa có cơ hội sang nước ngoài du học.

- Anh tham gia khóa học này trong vòng bao lâu?

Bình cũng chưa biết được, vì có rất nhiều môn và khi đã học rồi thì rất muốn học thêm để hoàn thiện hơn bản thân mình. Bình sẽ cố gắng gắn bó để bồi bổ cho mình kiến thức nhiều nhất có thể.

- Khi sản xuất âm nhạc anh có phải đầu tư nhiều hơn khi làm ca sĩ không?

Đầu tư làm ca sĩ thì đầu tư về bề ngoài nhiều, còn làm nhà sản xuất thì phải đầu tư về bên trong rất nhiều, đó là kiến thức chuyên môn và máy móc. Như chúng ta đã biết thì một kỹ sư âm thanh hay nhà sản xuất thì phải gắn liền với những thiết bị tốt nhất, đó cũng là một vấn đề khó khăn với Bình

- Vậy có phải anh mở kinh doanh để đầu tư thêm về sản xuất âm nhạc?

Khi phát triển về kinh doanh là điều thiết thực và cần thiết cho tất cả mọi người, có nhiều nguồn thu từ nhiều phía sẽ tốt hơn. Nhưng kinh doanh cũng có lỗ nữa, và Bình mong cơ hội kinh doanh sẽ giúp Bình có được nhiều sự phát triển hơn

- Nhiều nghệ sĩ thường tìm cho mình một hướng đi mới để có những bước đi dài hơi hơn cho đam mê âm nhạc của mình, khi họ không muốn bị phai nhạt dần trong một thị trường âm nhạc phát triển. Có phải Trịnh Thăng Bình cũng như vậy?

Thực ra đó cũng là định hướng từ nhỏ của Bình rồi, ngay từ đầu Bình đã đặt ra cho mình những định hướng riêng trong từng mốc của cuộc đời. Như mọi người vẫn thấy Trịnh Thăng Bình không xuất hiện ở hình ảnh một ca sĩ giải trí nhiều, mà Bình nghiêng về chất lượng nhiều hơn, đó là xác định từ đầu của Bình và Bình vẫn đang đi trên con đường đó.

- Nhưng một thực tế là trong thị trường âm nhạc hiện nay xuất hiện rất nhiều nhà sản xuất âm nhạc, anh có sợ mình sẽ bị phai nhòa đi không?

Mỗi người có một thế mạnh riêng, đối với những gì tôi đang theo đuổi tôi rất tự tin. Như trong cuộc sống mỗi người đều có một công việc riêng, và ở mỗi công việc thì mỗi người lại có một điểm mạnh riêng, chứ không thể có ai xuất sắc trong tất cả các mặt được. Tôi đang đi đúng con đường của mình và tôi đang cảm thấy tự tin về con đường mình đã chọn.

- Vậy thế mạnh của anh đang hướng tới là gì?

Thực sự dòng nhạc của tôi nghiêng về pop ballad nhiều hơn, nhưng gần đây tôi đã nghiên cứu thêm 1 vài dòng nhạc, nhưng vẫn liên quan đến dòng nhạc nhẹ, nhạc đương đại. Tôi biết thị trường âm nhạc hiện nay có rất nhiều dòng nhạc thịnh hành như EDM, dance…và tôi cũng rất thích, nhưng tôi lại muốn tập trung vào dòng nhạc của mình hơn

- Tại sao anh không đi theo xu hướng âm nhạc hiện thời mà lại chọn đi theo chính bản thân mình?

Sự phát triển âm nhạc cũng nhiều lắm, như nó đang là xu hướng trong thời gian này nhưng rồi sẽ thay đổi. Ai biết trước được dòng nhạc tôi đang theo đuổi trong tương lai sẽ trở thành xu hướng thì sao. Lâu thì 2-3 năm theo một xu hướng, nhưng cũng có những dòng nhạc nổi lên rất nhanh những cũng chìm rất nhanh, nên chưa thể nói trước được điều gì. Biết đâu 1-2 năm nữa dòng nhạc tôi đang theo đuổi sẽ trở thành xu hướng.

- Biết đâu thời gian sẽ lâu hơn thì anh tính sao?

Thì tôi sẽ càng có nhiều thời gian để trau dồi kinh nghiệm tốt hơn cho bản thân mình, nhưng theo tôi hiện nay chúng ta đang bị lạm dụng dòng nhạc EDM nhiều. Trong khi đó xu hướng của thế giới đang giảm dần những nhạc cụ điện tử và sử dụng lại những nhạc cụ cổ điển như acoustics,…

- Nhưng đầu năm anh có cho ra MV "Sài Gòn và em" với dòng nhạc dance, tại sao vây?

Đó là một sự trải nghiệm, tôi làm từ cuối năm 2014 đã làm xong sản phẩm đó rồi nhưng có một số trục trặc ở phần hậu kỳ nên mọi thứ cũng lỡ nhịp một chút, nhưng lúc đó tôi cũng xác định là mình chỉ muốn dạo chơi thôi. Chứ tôi vẫn luôn đặt trọn niềm tin của mình với dòng nhạc nhẹ.

- Ca sĩ, nhạc sĩ rồi nhà sản xuất âm nhạc. Vậy ước mơ thực sự của anh là gì?

Ước mơ thực sự của Bình đó là có thể mở được một công ty giải trí có chất lượng về chuyên môn tốt. Biết đâu được, 5 năm hay 10 năm nữa Bình sẽ làm được nhiều điều hơn thế thì sao.

Và một điều khá đặc biệt là các cột mốc mà Bình đặt ra Bình đã thực hiện được gần như hoàn chỉnh rồi. Đó là xuất hiện trong một nhóm nhạc, sau đó trở thành một ca sĩ, nhạc sĩ rồi nhà sản xuất. Nên hướng dài hơn là CEO của một công ty giải trí thì có lẽ là cần thời gian dài

- Anh có khó khăn trong việc phát triển con đường âm nhạc của mình không?

Hồi xưa thì có, phải nói là rất khó khăn. Đó là thời điểm Bình định hướng con đường âm nhạc cho riêng mình khi tách khỏi nhóm La Thăng, và đến khi mọi việc đã ổn định thì Bình thấy mình may mắn vì được khán giả biết đến và đón nhận.

Nhưng với công việc này, khi mình chăm chỉ và yêu nghề thì mình sẽ được đáp lại xứng đáng.

- Anh thường nói rất nhiều về âm nhạc thế giới, vậy khi trở thành một nhà sản xuất âm nhạc, anh sẽ phát triển âm nhạc của mình theo xu hướng thế giới chứ không phải theo xu hướng âm nhạc hiện tại Việt Nam?

Thực ra xu hướng âm nhạc Việt Nam đang đi theo xu hướng âm nhạc Hàn Quốc, Mỹ,..và thời điểm này thì đã bắt kịp nhanh hơn. Chứ thực ra nếu nói về xu hướng âm nhạc Việt Nam thì phải nói đến dòng nhạc truyền thống như cải lương, quan họ,...thì đúng hơn. Những gì chúng ta đang nghe đang dần thì đều là vay mượn cả, như chúng ta giờ đang chuộng EDM, nhưng trên thế giới họ cũng bắt đầu mai một dần rồi.

- Vậy anh có tự tin mình đang đi đúng đường?

Điều này phải đợi thời gian trả lời.

- Anh có sợ khán giả sẽ không đón nhận không?

Đó là điều mà một nhà sản xuất quan tâm nhất, vì một nhà sản xuất giỏi còn cần phải nắm bắt được thí hiệu khán giả. Chưa chắc một người chơi nhạc giỏi đã có thể làm nhà sản xuất.

- Tôi nhớ anh đã từng trả lời một bài phỏng vấn rằng: “Trịnh Thăng Bình mỗi ngày sẽ đi lên một bậc cầu thang” vậy đến thời điểm này anh đã lên đến bậc thứ mấy rồi?

Bình thấy thời điểm này Bình đã tốt hơn trước kia rất nhiều, từ tư duy, khả năng, chuyên môn và nhiều thứ khác. Tất nhiên cũng có nhiều cái hạn chế, trước đây còn có sức trẻ nhưng giờ tuổi tác cũng lớn hơn chút ít rồi nên Bình cũng bình tĩnh hơn trước kia rất nhiều.

Tuổi trẻ và trưởng thành thì ai cũng có những điểm mạnh và điểm yếu khác nhau, nhưng quan trọng là mình phải nắm bắt được những thế mạnh vào thời điểm đó của mình để chuyển hóa thành các sản phẩm âm nhạc tốt. Giống như mỗi thời điểm chúng ta cũng có những tâm tư tình cảm khác nhau, nên cũng có những cảm xúc khác nhau để đưa vào nghệ thuật. Tất nhiên riêng bản thân Trịnh Thăng Bình thì cảm xúc của 5 năm trước và bây giờ cũng khác nhau rất nhiều.

Cảm ơn Trịnh Thăng Bình đã dành thời gian chia sẻ với KUL!

Video đang hot
Cười bò trước loạt hình ảnh anh bên trái em bên phải của Quang Hải - Đình Trọng

Quang Hải và Đình Trọng cũng đã có màn dậy thì thành công lắm chứ chẳng đùa đâu, tuy nhiên, ai cũng buồn...

Quang Hải Đình Trọng

Elly Trần lại khoe nhan sắc 'hack tuổi' khiến người hâm mộ phát cuồng

Hình ảnh "hack tuổi" điệu nghệ của bà mẹ hai con đã khiến người hâm mộ liên tục dụi mắt khi nhìn.

Elly Trần Elly Trần hack tuổi

HOT: Xuất hiện clip Đặng Văn Lâm 'trêu ghẹo' trai lạ trên giường

Hiện clip này đang được chia sẻ với tốc độ chóng mặt trong sự hoang mang của người hâm mộ.

Đặng Văn Lâm thủ môn Đặng Văn Lâm

Vô địch AFF Cup, tuyển Việt Nam tắm trong mưa tiền thưởng còn Mã Lai lại im hơi lặng tiếng

AFF Cup 2018 khép lại, ngoài chức vô địch, tiền thưởng cũng là một trong những vấn đề được nhắc đến nhiều...

Việt Nam vô địch AFF CUP... AFF CUP 2018

Đây là đáp trả của Song Hye Kyo sau mọi lời chê bai nhan sắc

Thường xuyên bị chê vì đôi chân không nuột nà, dáng thô lại thấp bé song những ai nhìn thấy hình ảnh này...

Song Hye Kyo Song Hye Kyo khoe dáng...

Tất tần tật thông tin về Asian Cup - giải đấu ĐT Việt Nam sắp tham dự chỉ sau ít ngày nữa

Vòng chung kết Asian Cup 2019 là giải đấu lớn nhất đội tuyển Việt Nam sẽ tham dự trong năm sau.

Asian Cup 2019 Đội tuyển Việt Nam

Á khẩu khi cư dân mạng liên tục 'ship' H'Hen Niê và Lâm Tây thành một đôi và đây là lý do...

Vì mức độ phủ sóng dày đặc, và sự đáng yêu mà cả hai đang được người hâm mộ hết lòng ghép đôi.

HHen nie Đặng Văn Lâm

Sau thời gian im ắng cuối cùng Phạm Hương buộc phải lên tiếng chỉ vì H'Hen Niê

Luôn im lặng kể từ khi vướng phải tin đồn sang Mỹ sinh con vậy mà giờ đây Phạm Hương đã tái xuất chỉ vì...

Phạm Hương h hen niê thi hoa hậu hoàn...

Bố mẹ tuyển thủ Đoàn Văn Hậu kể chuyện con vô địch AFF Cup bố được miễn phí tiền xe ôm

Tối 15/12, đội tuyển Việt Nam đã đánh bại đội tuyển Malaysia với tỉ số 1-0 và chính thức đăng quang ngôi...