Google đã ra mắt bộ đôi smartphone chủ lực của hãng là Pixel/Pixel XL với nhiều điểm nổi bật cả trong thiết kế lẫn cấu hình vượt trội so với các hãng Android khác.

Hôm nay, Kul.vn đã trên tay chiếc Google Pixel để thực hiện bài viết này. Phải nói đối với những ai đã từng mê mệt dòng Nexus của Google thì giờ đây, Pixel sẽ khiến bạn cảm thấy còn tuyệt vời hơn thế nữa. Vẫn giữ truyền thống sử dụng nền tảng Android nguyên bản và bây giờ lại được bổ sung những tính năng độc quyền cho dòng Pixel thì quả thật, đây có thể là một hồi chuông cảnh báo đến các nhà sản xuất điện thoại Android khác.

Thông số kĩ thuật Google Pixel:

  • Màn hình: 5-inch AMOLED FullHD
  • Vi xử lý: Qualcomm Snapdragon 821
  • RAM: 4GB
  • Bộ nhớ trong: 32GB
  • Camera sau: 12.3MP f/2.0, hỗ trợ tự động lấy nét theo pha và quay video 4K (30fps)
  • Camera trước: 8MP f/2.4
  • Pin: 2770mAh

Thật sự ngay lần đầu cầm vào, mình có cảm giác giống như đang cầm... iPhone vậy. Thế nhưng mặt lưng của Google Pixel lại được chia làm 2 phần với 2 màu đen khác nhau là đen nhám và đen bóng, một sự kết hợp giữa Matte Black và Jet Black mà theo Google gọi là Quite Black

Tốc độ khởi động khoảng hơn 30 giây.

Trên Google Pixel, hãng đã sử dụng Pixel Laucher có giao diện rất thân thiện và gần gũi. Google có tích hợp tính năng tương tự như 3D Touch trên iPhone nhưng không phải là công nghệ cảm ứng lực.

 

Tốc độ mở ứng dụng của Google Pixel khá nhanh

Google Pixel bổ sung 2 tính năng... cũ của Nexus Di động   ·  Bộ đôi Pixel và Pixel XL mới của Google nhận được nhiều đánh giá tích cực nhưng chúng lại không có các tính năng được mong đợi như Nexus.

Tuy nhiên, ngoài phần mềm thuần Android gốc thích hợp với người ưa sự đơn giản thì camera trên Google Pixel chính là một điểm nhấn khi được chuyên trang DxOMark đánh giá ở thang điểm 89, cao nhất thế giới smartphone hiện nay. Kul.vn xin gửi đến bạn đọc một vài hình ảnh được chụp bởi Google Pixel và so sánh với ảnh chụp từ Samsung Galaxy S7 edge, tất cả đều là ảnh chụp Auto. Ảnh trên là Galaxy S7 edge, ảnh dưới là Google Pixel.

Điều kiện đủ sáng:

Trong điều kiện đủ sáng, Galaxy S7 edge vẫn cho thấy thế mạnh của mình với khẩu độ lớn f/1.7 cho hình ảnh nịnh mắt, trong trẻo, độ nổi khối tốt nhưng Google Pixel lại cho hình ảnh trung thực hơn, không bị đẩy sáng quá đà.

Google Pixel có điểm mạnh là dải DR (Dynamic Range) rất rộng, giúp cho khi chụp ngược sáng không bị cháy vùng trời và độ tương phản tốt hơn.

Điều kiện thiếu sáng

Có thể thấy, camera trên Google Pixel đã thể hiện được lý do vì sao nó được chấm điểm cao nhất trong bảng xếp hạng camera smartphone hiện nay nhưng Galaxy S7 edge cũng rất tốt. Trong điều kiện thiếu sáng, chúng ta có thể thấy hình ảnh của S7 edge vẫn giữ được mức ISO thấp, chi tiết những vùng đèn vẫn rõ ràng hơn khi Google Pixel sẽ đẩy ISO lên mức cao do khẩu độ f/2.0 nhỏ hơn f/1.7 trên S7 edge, khiến cho những chi tiết quanh vùng đèn bị mất đi. 

Dù gì, camera trên Google Pixel cũng đã có những cải tiến vượt trội hơn so với thế hệ Nexus trước của Google. Tham vọng của Google là có, và nó hiện đang đe dọa những smartphone từ các nhà sản xuất Android khác khi đã kết hợp quá tốt phần cứng lẫn phần mềm đồng thời tích hợp những công nghệ độc quyền của Android lên "đứa con cưng" của mình. 

Cám ơn bạn Phạm Thế Hiển đã hỗ trợ mình thực hiện bài viết này.

"Huấn luyện" bạn bè thói quen tìm kiếm Google bằng LMGTFY Cẩm nang - Chia sẻ   ·  LMGTFY nghĩa là "Let me Google that for you", một trang web để bạn chỉ người khác các tự lực dùng các trình tìm kiếm như Google để tra cứu thông tin mình cần.
Video đang hot