Gear IconX của Samsung được ra mắt trước tai nghe AirPod của Apple tận 2 tháng. Đây chính là đối thủ nặng kí, đủ sức đánh bật sản phẩm tới từ Apple.

Chiếc Gear IconX của Samsung ra mắt trước AirPod của Apple tận 2 tháng và thậm chí còn tiện lợi hơn rất nhiều so với đối thủ của mình. IconX có 3 màu sắc là Xanh Cobalt, đen và trắng với chất liệu nhựa cao cấp.

Tai nghe Samsung Gear IconX màu Xanh Cobalt

Bề mặt của chiếc tai nghe không dây này là phần housing cảm ứng, có chức năng điều hướng. Khi nghe nhạc, người dùng chỉ cần chạm vào phần housing này để phát nhạc, chạm 2 lần để qua bài khác, chạm 3 lần để lùi về bài trước và vuốt lên để tăng âm lượng, vuốt xuống để giảm âm lượng.

Phần housing cảm ứng vuốt chạm

Mặt trong của IconX ta có thể thấy kí hiệu L,R tương ứng với tai trái và phải. Ngoài ra còn có các chấm nam châm tiếp xúc để có thể sạc cho tai nghe thông qua bộ sạc riêng đi cùng. Bộ sạc cũng chính là hộp của chiếc tai nghe, được thiết kế như một viên thuốc con nhộng trông rất lạ mắt.

Mặt trong của tai nghe với các chấm nam châm sạc pin
Hộp đựng hình con nhộng cũng chính là bộ sạc của Gear IconX

IconX cũng được thiết kế một vòng cung nhỏ để giúp cố định trên tai người nghe, hạn chế việc rơi rớt trong lúc đi bộ hay tập thể dục. Có thể thấy, Samsung Gear IconX về mặt này đã "ăn đứt" AirPod của Apple khi rất quan tâm đến trải nghiệm của người dùng.

Đèn LED báo tiếp xúc
Cảm giác mang trên tai rất chắc chắn, không sợ rơi rớt

Phụ kiện biến tai nghe có dây thành không dây Bluetooth Thiết bị công nghệ   ·  Nếu đang sử dụng một tai nghe có dây (kết nối 3,5 mm) nhưng lại muốn nghe nhạc từ xa thông qua các thiết bị di động bằng Bluetooth, bạn có thể sử dụng một phụ kiện đặc biệt.

Về chất âm, qua cảm nhận có thể nói Gear IconX thiên nhiều về âm Treble. Đây cũng là một máy nghe nhạc mini khi được trang bị bộ nhớ trong 4GB cho việc lưu trữ âm thanh, người dùng có thể xem đây là một chiếc MP3, không cần phải kết nối với điện thoại nên sẽ giảm hao tốn pin cho việc kết nối bluetooth.

Phiên bản IconX màu đen với housing viền vàng rất sang trọng
Hai phiên bản màu Xanh Cobalt và Đen

Nhìn chung, đây là một sản phẩm rất tốt với nhiều tính năng hữu ích mà Samsung dành cho người dùng của họ. Điểm yếu duy nhất ở IconX có lẽ chỉ nằm ở thời lượng pin. Nếu chỉ dùng để nghe nhạc, người dùng sẽ chỉ có khoảng 3,6 giờ và nếu kích hoạt thêm các chức năng kết nối, hỗ trợ tập luyện như đo tốc độ di chuyển và nhịp tim thì có lẽ thời gian sẽ ít hơn một chút. 

Hiện Samsung Gear IconX có giá khoảng 160 USD (khoảng 3,5 triệu đồng). Theo đánh giá, đây là một đối thủ xứng tầm với chiếc AirPod của Apple, thậm chí là hơn nếu so sánh về các tính năng cùng kiểu dáng bắt mắt, cực kì thú vị của nó.

Cám ơn bạn Phạm Thế Hiển đã hỗ trợ thiết bị cho bài viết này.

Tai nghe kỳ lạ ai đeo vào cũng có đôi tai nhọn như tiên, fan cosplay không mua thì tiếc lắm Thiết bị công nghệ   ·  Với chiếc tai nghe này, bạn sẽ có thể vừa nghe nhạc vừa sở hữu đôi tai nhọn như thần tiên trong cổ tích.

Samsung ra mắt Galaxy S7 edge màu Black Pearl, cạnh tranh với iPhone 7 và 7 Plus Jet Black

Video đang hot