DJI Phantom 4 Pro và Phantom 4 Pro+ là phiên bản nâng cấp của dòng Phantom 4 đã ra mắt trước đây, với nhiều nâng cấp về công nghệ hơn so với thế hệ tiền nhiệm.

Sau khi Phantom 4 ra mắt được một thời gian, DJI cũng đã trình làng 2 bản nâng cấp tiếp theo của thế hệ Drone đời mới này là Phantom 4 Pro và Phantom 4 Pro+. Hôm nay, Kul may mắn được trên tay cả 3 phiên bản Drone cao cấp của DJI là Phantom 4, 4 Pro và 4 Pro+, xin gửi tới bạn đọc bài trên tay và cách phân biệt 3 phiên bản này.

Từ phải sang trái: Phantom 4, Phantom 4 Pro và Phantom 4 Pro Plus

Phiên bản DJI Phantom 4 Pro và 4 Pro+ là bản nâng cấp khá nhiều so với phiên bản Phantom 4 tiền nhiệm với phân khúc hướng đến đối tượng phổ thông và bán chuyên. So với Phantom 4 bản tiêu chuẩn, Phantom 4 Pro và 4 Pro+ được nâng cấp camera mới, cảm biến ảnh 1", độ phân giải 20MP và dải Dynamic Range rộng xấp xỉ 12 stops. Đặc biệt cụm camera này có màn trập cơ học để hạn chế hiện tượng bị biến dạng khi quay đối tượng chuyển động nhanh hoặc khi đang bay ở tốc độ cao.

Cụm camera của Phantom 4 (trái) nhỏ hơn một chút so với Phantom 4 Pro/4 Pro+ (phải)

Về thiết kế, DJI thêm vào cho Phantom 4 Pro và 4 Pro+ thêm 2 sensor siêu âm ở phía sau và 2 sensor hồng ngoại ở 2 bên hông, giúp cho 4 Pro và 4 Pro+ có thể nhận biết được vật cản cả ở phía sau lẫn 2 bên cạnh (trên Phantom 4 chỉ có 2 sensor phía trước). Điều này giúp cho Phantom 4 Pro và 4 Pro+  có thể bay với tốc độ lên tới 70km/h mà vẫn an toàn tuyệt đối.

Sensor hồng ngoại ở mặt bên giúp cho Phantom 4 Pro/4 Pro+ tránh được các chướng ngại vật trong khi bay

Về thời lượng pin, DJI Phantom 4 Pro và 4 Pro+ được tăng thời lượng lên 5870mAh, cao hơn so với 5350mAh trên phiên bản Phantom 4 tiêu chuẩn. Điều này giúp cho 2 phiên bản nâng cấp có thời gian bay khoảng 30 phút mỗi lần sạc. 

Phantom 4 Pro có thời lượng pin rất tốt

Chồng bắt quả tang vợ ngoại tình bằng drone Cộng đồng   ·  Các sản phẩm công nghệ đôi khi còn làm được những việc mà nhà phát minh chúng không hề nghĩ đến.

Vậy, sự khác nhau giữa 2 phiên bản Phantom 4 Pro và 4 Pro+ là gì? Đó là trên phiên bản 4 Pro, bộ điều khiển vẫn giữ nguyên giống như trên Phantom 4, người dùng vẫn cần phải kết nối smartphone vào để làm màn hình theo dõi thiết bị. Phần thân Drone của 2 phiên bản đều giống nhau cả về camera lẫn vị trí hệ thống các sensor chống va chạm.

Phantom 4 Pro+ với bộ điều khiển tích hợp màn hình theo dõi

Còn trên Phantom 4 Pro+, bộ điều khiển đã được trang bị thêm một màn hình 5.5-inch FullHD, giúp cho hình ảnh truyền về được rõ nét hơn, độ sáng 1.000 cd/m2 gấp đôi so với những màn hình thông thường, dễ dàng nhìn thấy trong ánh sáng mặt trời trực tiếp. Thời gian mỗi lần sạc pin cho bộ điều khiển này là 5 tiếng đồng hồ.

Cận cảnh bộ điều khiển của Phantom 4 Pro+
Các cổng kết nối như HDMI và khe cắm thẻ nhớ được bổ sung thêm cho bộ điều khiển của Phantom 4 Pro+ (phải)

Ngoài ra, bộ điều khiển này còn được trang bị thêm cổng HDMI, khe cắm thẻ Micro-SD card, microphone và kết nối Wi-Fi cho phép hình ảnh được chỉnh sửa bên trong phần mềm DJI GO 4 và có thể chia sẻ gần như ngay lập tức mà không cần phải chép qua máy tính xách tay. Nói chung, Phantom 4 Pro+ chỉ được nâng cấp phần bộ điều khiển tích hợp thêm màn hình và cổng HDMI cùng khe cắm thẻ nhớ mở rộng.

Để điều khiển Phantom 4 Pro, trên điện thoại phải cài ứng dụng DJI GO 4
Thử nghiệm với cảm biến chống va đập, Phantom 4 Pro nhận biết vật cản là thân cây liền giảm tốc độ
Test xong rồi, hạ cánh thôi.

Có thể thấy, phiên bản nâng cấp Phantom 4 Pro/4 Pro+ được DJI tung ra đã cải thiện được những điểm yếu của "người tiền nhiệm" Phantom 4 với các sensor cảm biến chống va đập ở cả 4 mặt, giúp cho quá trình bay của người dùng được an toàn hơn.

Trên phiên bản 4 Pro+, bộ điều khiển được tích hợp màn hình sẽ là một điểm cộng khi người dùng không cần phải sử dụng tới điện thoại để làm màn hình theo dõi nữa. Thời lượng pin được cải tiến, nhiều công nghệ tiện ích được thêm vào sẽ khiến cho những ai có nhu cầu mua dòng Phantom 4 series dễ đưa ra lựa chọn phù hợp hơn với nhu cầu của mình.

Xin cám ơn FlycamPro đã hỗ trợ sản phẩm cho bài viết này.

Cảnh đẹp Việt Nam dưới góc nhìn Flycam

Video đang hot