Trang phục phim cổ trang Việt in hình Lion King gây trãnh cãi

Mỹ Nhân - bộ phim có bối cảnh lịch sử Việt Nam thế kỷ 17 đang vấp sự cố in nhầm họa tiết hoạt hình Lion King rất nổi tiếng của Walt Disney.

Phim Mỹ Nhân với sự tham gia của diễn viên Kim Hiền, Quách Ngọc Ngoan và Hoa hậu các dân tộc Việt Nam 2010, Triệu Thị Hà. Tuy nhiên, ngay trước ngày công chiếu (13/11) bộ phim cổ trang, lịch sử này vướng tranh cãi về trang phục của các nhân vật chính không phù hợp bối cảnh.

Trang phục phim cổ trang Việt in Lion King gây trãnh cãi

Châu Thế Tâm diện trang phục có in hình Lion King gây tranh cãi. Ảnh: Chụp màn hình

Trên trang cá nhân, anh Thái Bá Dũng, chủ một thương hiệu thời trang tại TP HCM nhận xét trang phục nhân vật Châu Thế Tâm in hình Lion King (Vua sư tử) của Walt Disney hoàn toàn không ăn nhập bối cảnh Việt Nam ở thế kỷ 17.

“Mình không hiểu thời Trịnh - Nguyễn quan lại mặc quan phục như thế nào, nhưng quan phục của Châu Thế Tâm in hình Lion King (vua sư tử) của Walt Disney quả thật là sự sỉ nhục cho một bộ phim làm về giai đoạn có thật của sử Việt. Hay ông Walt Disney thấy hoa văn hổ trên quan phục thời Trịnh - Nguyễn Việt Nam ở thế kỷ 17 đẹp quá, nên đã lựa chọn làm hình ảnh Lion King trong bộ phim hoạt hình nổi tiếng của mình?”, chủ nhãn hàng thời trang viết.

Liên hệ Thái Bá Dũng, anh cho biết, đây là sự cẩu thả đáng chê trách của những người làm phim. “Sau khi xem trailer, tôi rất sững sờ khi thấy trang phục truyền thống Việt có họa tiết hoạt hình của Walt Disney. Lion King là nhân vật hoạt hình rất nổi tiếng, ai cũng biết về bộ phim này. Tôi cho rằng đây là sự cẩu thả đáng chê trách. Không lẽ, ê-kíp sản xuất bao gồm đạo diễn, diễn viên, quay phim… lại không phát hiện được lỗi này. Đặc biệt, phim về lịch sử lại càng không thể chấp nhận sai lầm này”, anh nói.

Trailer Mỹ Nhân

Về phía đạo diễn phim Mỹ Nhân, Đinh Thái Thụy, khi trả lời về trang phục in hình Vua sư tử gây tranh cãi trong phim, anh cho biết: "Sản xuất phim cổ trang ở Việt Nam rất khó khăn nhất là khâu phục trang, đạo cụ, bối cảnh. Tài liệu lịch sử ít, nếu có thì hình đen trắng, chi tiết không rõ nên rất khó dựng. Trang phục của phim Mỹ Nhân do chị Trần Thu Vân đảm nhận. Chị ấy đã nghiên cứu rất nhiều tài liệu lịch sử, tham khảo các nhà chuyên môn, nhà sử học mới tạo nên các bộ trang phục chứ không phải ngẫu nhiên vẽ lên. Hình ảnh sư tử trên áo vị quan đó là theo đúng phẩm hàm, có ghi trong sử liệu. Nếu có thì có thể là sự tương đồng chăng?".

Trước luồng dư luận đánh giá phục trang in hình vua sư tử không đúng lịch sử là cách làm việc cẩu thả, đạo diễn cho rằng: "Đó là những ý kiến chủ quan của độc giả vì mỗi người có quyền đưa ra những nhận xét khác nhau. Chúng tôi đã nghiên cứu lịch sử kỹ càng, có ý kiến của nhà chuyên môn".

Mỹ nhân là bộ phim điện ảnh do công ty Trách nhiệm hữu hạn phim Giải Phóng thực hiện theo đơn đặt hàng của Bộ Văn hóa - Thể thao và Du lịch. Bộ phim được xây dựng dựa trên bối cảnh có thật ở thế kỷ 17, thời điểm xã hội Việt Nam đứng giữa sự phân tranh của nhà Trịnh và chúa Nguyễn. Phim đồng thời nói về cuộc sống thâm độc, đầy toan tính chốn hậu cung của các phi tần, mỹ nữ. Phim có sự tham gia của Quách Ngọc Ngoan, Triệu Thị Hà, Kim Hiền, Hà Việt Dũng, Châu Thế Tâm, Trọng Hải …

Video đang hot
Walmart vượt qua Apple để trở thành nhà bán lẻ trực tuyến lớn thứ ba tại Mỹ

Trong khi tăng trưởng bán lẻ của Apple đang dừng lại, Walmart lại tăng tốc mạnh mẽ với tốc độ hơn 39% so...

Loạt sao Việt ăn mừng 'bá đạo' sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam

Hàng loạt sao Việt đã đăng tải dòng trạng thái ăn mừng chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước Malaysia.

sao Việt ăn mừng sao Việt ăn mừng Việt Nam...

Dương Khắc Linh công khai yêu Ngọc Duyên: Chúng tôi cũng giống như Trấn Thành - Hari Won khi công khai đều bị chỉ trích nặng nề

Khi thông tin Dương Khắc Linh yêu Ngọc Duyên Sara rộ lên, mạng xã hội bất ngờ xuất hiện lời đồn Ngọc Duyên...

Báo chí quốc tế ca ngợi chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trên sân Mỹ Đình

Chiến thắng của đội tuyển Việt Nam đã nhận được sự ca ngợi từ truyền thông quốc tế.

Việt Nam thắng Malaysia Việt Nam chiến thắng Malaysia

'Thắng nhưng không vui' Việt Nam bị xử phạt nặng - nguy cơ đá sân trung lập vì hành vi đốt pháo sáng của CĐV

Hành động đốt pháo sáng của các CĐV đã làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

pháo sáng đốt pháo sáng

Những hình ảnh 'ăn mừng' ấn tượng nhất sau trận Việt Nam - Malaysia

Sau chiến thắng của đội tuyển Việt Nam trước đối thủ Malaysia, người hâm mộ Hà Nội, Sài Gòn đã đổ ra đường...

Việt Nam và Malaysia Malaysia và Việt Nam

Showbiz Việt và những cặp đôi vừa công khai đã bị ghét nhất, hứng nhiều sóng gió nhất

Tuy nhiên sau đó họ lại chứng minh bằng cuộc sống hạnh phúc khiến người hâm mộ rất ngưỡng mộ.

Hari Won Trấn Thành

Việt Nam và Malaysia 2-0: Công Phượng 'khai hỏa' - Anh Đức hóa 'người hùng'

Trận đấu giữa đội tuyển Việt Nam và Malaysia đã chính thức diễn ra với những pha bóng đầy kịch tính.

Việt Nam và Malaysia Malaysia và Việt Nam