Trang Pháp và Băng Di xuất sắc vượt qua thử thách "nhiều nước mắt"

Trang Pháp – Băng Di đã có hành trình đầy vất vả và nhiều nước mắt khi “đương đầu” với nhiệm vụ khốc liệt tại Lý Sơn.

Các thử thách kỳ thú ở Lý Sơn đã mang lại những khoảnh khắc rượt đuổi vô cùng gây cấn và quyết liệt cho các đội đua. Ngay cả trong những phút về đích cuối cùng, thứ tự của các đội chơi vẫn bị đảo ngược hoàn toàn, làm nên một trận đua khốc liệt và hồi hộp đến nghẹt thở từ đấu chí cuối.

Xuất sắc vươn lên đầy “máu lửa”, đội Cam của cặp huấn luyện viên lặn biển Ngọc Anh – Nhật Anh là đội chơi duy nhất của Cuộc Đua Kỳ Thú trong cả bốn mùa thoát khỏi “án phạt 45 phút” đầy “kinh hãi”. Họ chính là đội từ vị trí cuối cùng ở chặng trước đã bứt phá thành công lên vị trí dẫn đầu ở chặng này, cho dù theo sát họ và thậm chí vượt lên họ ở thử thách cuối là đội Xanh lá của 2 chàng trai Lincoln và Chí Thành. Trong khi đó, Cuộc Đua Kỳ Thú cũng phải nuối tiếc nói lời chia tay hai cô gái thông minh của đội Tím là Joo Young – Phương Ly.

Những phút đầu tiên của Cuộc Đua Kỳ Thú tập 8 là thử thách đầy khắc nghiệt trên đỉnh núi Thới Lới ở Đảo Lớn, Lý Sơn. Tại đường lên núi Thới Lới, các đội chơi sẽ nhận được một xe kéo thô sơ và một thùng nhựa rỗng có kích cỡ lớn. Nhiệm vụ của họ phải kéo hoặc đẩy xe lên khu vực hồ nước nằm trên đỉnh Thới Lới để lấy đủ lượng nước theo yêu cầu. Sau đó, họ phải kéo - đẩy chiếc xe chở thùng nước trở về vị trí xuất phát giao cho người giám sát để nhận mật thư đi tiếp.

Đây cũng chính là một trong những thử thách cam go nhất của Cuộc Đua Kỳ Thú từ đầu mùa cho tới nay. Nhiệm vụ đầy khốc liệt không chỉ gây khó khăn cho các tay đua nữ mà cả các tay đua nam mạnh mẽ. Chí Thành của đội Xanh lá đã nôn thốc tháo vì quá mệt còn Trương Nam Thành cũng “kiệt quệ” vì nắng và chặng đường vất vả. Trong khi đó, đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh liên tục cãi vã do không thống nhất quan điểm và hiểu lầm nhau trong quá trình thực hiện thử thách.

Tuy nhiên, “ác liệt” nhất vẫn là đối với các cô gái, nhất là các cặp đua nữ. Trang Pháp – Băng Di đã có hành trình đầy vất vả và nhiều nước mắt khi “đương đầu” với nhiệm vụ khốc liệt. Đoạn đường lên dốc đầy sỏi đá, tiếp đó là múc nước và khiêng thùng nước nặng lên xe thồ, cộng với phải “chống chọi” với đoạn dốc đi xuống núi làm nên một hành trình đầy khó khăn và nước mắt. Do chấn thương khá nặng của Phương Ly từ cú ngã tại chặng Đà Nẵng, thử thách tại núi Thới Lới đã nằm ngoài tầm với của hai cô gái đội Tím.

Nhiệm vụ nặng về thể lực này cũng chứng kiến những khoảnh khắc bứt phá “kinh khủng” của đội Cam khi họ nhanh chóng bước vào thử thách, và trong khi các đội còn phải chống chọi với lu nước và xe đẩy thì đội Cam và đặc biệt là Nhật Anh đã “băng băng lao về phía trước”. Lincoln đã ví Nhật Anh của đội Cam đi như là “siêu nhân” còn Hải Băng lại “hoảng hốt” khi thấy đội Cam tiến đến. Kết thúc nhiệm vụ đầu tiên này tại đảo Lớn của Lý Sơn, đội Cam đã từ vị trí cuối cùng vươn lên vị trí thứ hai, chỉ sau đội Xanh Lá của Chí Thành và Lincoln.

Tiến đến Lựa chọn kép, đội chơi đã phải lựa chọn giữa Đánh bắtChế biến. Với lựa chọn Đánh bắt, đội chơi tìm đường đến khu vực biển Hang Câu, xã An Hải, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi. Đội Xanh lá và Cam lựa chọn nhiệm vụ này. Trong khi lặn đã là “nghề” của đội Cam thì Xanh lá cũng quyết định “đua” với sở trường của đối thủ trong khung cảnh tuyệt đẹp của bãi biển ở khu vực Hang Câu.

Ở lựa chọn còn lại, lựa chọn Chế biến, đội chơi tìm đường đến gia đình cô Phường chuyên làm bánh ít lá gai ở xã An Vĩnh, huyện Lý Sơn, Quảng Ngãi. Ở đây, đội chơi được cung cấp một số nguyên liệu và vật dụng để làm bánh ít lá gai – một loại bánh đặc trưng, rất nổi tiếng của đảo Lý Sơn. Họ phải thực hiện các công đoạn được hướng dẫn để làm hoàn chỉnh một chiếc bánh ít lá gai, và gói đúng 30 chiếc bánh để có mật thư đi tiếp. Đội Vàng – Hồng – Nâu – Tím chọn nhiệm này.

Sau nhiệm vụ thiên về thể lực, các đội chơi lại thử sức với nhiệm vụ đòi hỏi sự khéo léo và cả một chút… thể lực ở nhà cô Phường. Áp lực từ cuộc đua khiến tất cả các đội đều tập trung vào cối, chày, nhân bánh, lá gai để gói bánh ít nhanh nhất có thể mà vẫn đảm bảo yêu cầu của người giám sát.

Sau Lựa chọn kép, các đội chơi di chuyển từ Lý Sơn sang Đảo Bé để đến nhiệm vụ Vượt rào với câu hỏi “Ai thích đi cà kheo?”. Người thực hiện vượt rào đi trên cà kheo để vượt qua một quãng đường chỉ định, sau đó, họ phải đá quả dừa lửa sao cho ngã một trong ba trụ đá được dựng sẵn. Thành viên vượt rào lần này là Lincoln – Nhật Anh – Joo Young – Đăng Hoàng – Hải Băng – Trang Pháp. Trước đó, các đội chơi phải cùng di chuyển trên một tấm ván để đến địa điểm thực hiện nhiệm vụ.

Sau Cam và Xanh lá, chặng Vượt rào còn chứng kiến những khoảnh khắc “nghẹt tim” khi đội Vàng – Hồng – Nâu và Tím cùng lúc “đổ bộ” khu vực đi cà kheo. Đăng Hoàng chỉ mất 2 lần trượt ngã vì cà kheo và 1 lần duy nhất đá dừa lửa đã tiến đến nhiệm vụ tiếp theo. Hải Băng lại bị “cản” ở những phút đầu đi cà kheo trên cát. Trong khi Hải Băng và Trang Pháp nản lòng vì đá cầu lửa mười mấy lần không trúng thì Joo Young cũng chỉ cần mất 4 lượt chơi đã thành công, đội Tím từ vị trí cuối cùng cũng đã vươn lên vị trí thứ 4 ở nhiệm vụ này.

Vượt rào chỉ còn là “trận chiến” căng thẳng của đội Vàng và Nâu, Hải Băng mất 14 lần để chinh phục tháp đá và Trang Pháp đến lần thứ 18 mới “thở phào” tạm biệt cà kheo và dừa lửa để đến với thử thách tiếp theo.

Ở Lộ trình tiếp theo, các đội chơi được cung cấp hành tỏi và các vật dụng để kết thành một con rùa hành tỏi giống như mẫu. Hành và nhất là tỏi vốn là những sản vật nổi tiếng ở Lý Sơn. Và rùa hành tỏi là là một trong “Tứ linh” Long – Lân – Quy – Phụng, thường được làm cho các lễ cầu quốc thái dân an hằng năm của người dân nơi đây.

Đội Hồng, Tím, Vàng và Nâu cũng đã gắng hết mình và chú tâm vào nhiệm vụ thật nhanh chóng để đến Lộ trình kế tiếp. Các đội chơi đã có khoảng thời gian bám đuổi sát sao từ đầu chặng cho đến thời điểm này. Lộ trình làm rùa hành tỏi trên vách đá nhìn ra vùng biển tuyệt đẹp, nơi đây cũng là một trong những nhiệm vụ kỳ thú và mang đậm hình ảnh và bản sắc của người dân nơi Đảo Bé – nơi đã vang danh với vương quốc tỏi và những củ “tỏi cô đơn” danh tiếng.

Kết thúc Lộ trình làm rùa hành tỏi, các đội chơi tiến tới thảm về đích tại vách đá Hang Cò thuộc Đảo Bé, huyện đảo Lý Sơn, tỉnh Quảng Ngãi.

Nắm chắc chiến thắng trong tay do xuất sắc vượt qua đội Cam ở thử thách kết hành tỏi thành rùa nhưng đội Xanh lá đã lại rất không may mắn khi đi lạc vào một hành trình dài hơn thay cho lộ trình đi tắt để về đích. Câu dặn dò với theo của người dân cho đội Xanh Lá không kịp vào tai đội đua này nhưng đã lại giúp đội Cam xác định lối đi gần nhất để về đích. Sự không may của đội Xanh lá lại trở thành may mắn không ngờ tới của đội Cam. Họ đi đúng đường về đích và là đội đầu tiên giẫm thảm ở chặng đua này, chính thức thoát khỏi 45 phút phạt vì về đích cuối cùng của chặng trước.

Với sự bứt phá đầy ngoạn mục, đội Cam của cặp đôi huấn luyện viên lặn biển Ngọc Anh – Nhật Anh là đội chơi đầu tiên xác lập kỷ lục “thoát hiểm” 45 phút phạt ở thảm về đích (nếu không về hạng nhất ở chặng kế tiếp sau một chặng về cuối mà không bị loại) trong suốt lịch sử 4 mùa của Cuộc Đua Kỳ Thú Việt Nam. Lincoln – Chí Thành của Xanh lá sau chặng đường xa hơn nhiều lần do đi lạc đã cán đích ở vị trí thứ hai, đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh về đích ở vị trí thứ ba cùng 1 “nhân vật” mới là chú bé dẫn đường người địa phương.

Dốc hết năng lượng cho Lộ trình cuối, đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng ghi tên mình ở thảm về đích ở vị trí thứ 4. Đội Nâu của Trang Pháp và Băng Di giẫm thảm ở vị trí thử 5, cách đội Tím của Joo Young và Phương Ly chỉ vài giây. Cuộc Đua Kỳ Thú mùa thứ 4 phải chính thức nói lời chia tay hai cô gái thông minh và xinh đẹp của đội Tím.Đội Tím sẽ phải chia tay Cuộc Đua Kỳ Thú tại chặng đua thứ 8

Chặng đua thứ 8

Kết thúc chặng đua Lý Sơn với sự dừng bước của đội Tím, 5 đội chơi cuối cùng của Cuộc Đua Kỳ Thú tiếp tục đến với thành phố biển Nha Trang xinh đẹp để chinh phục những thử thách đầy hấp dẫn và thú vị tại đây. Tập 9 của Cuộc Đua Kỳ Thú sẽ lên sóng trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 21h10 thứ sáu tuần sau, ngày 11/09/2015.

Video đang hot
Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17

HLV Park Hang-seo lo sợ sẽ bị chỉ trích nếu chơi không tốt ở AFF Cup 2018

Thầy Park lo ngại sẽ bị khán giả quay lưng nếu chơi không tốt ở AFF Cup năm nay.

HLV Park Hang-seo AFF CUP