Trang Pháp và Băng Di tận dụng ngoại ngữ để đi...đánh giày

Với lợi thế ngoại ngữ trôi chảy, hai cô gái đội Nâu Trang Pháp và Băng Di đã chọn việc “đánh” vào khách du lịch nước ngoài và bội thu trong thử thách đánh giày tại Hà Nội.

Rời Hà Giang, Cuộc Đua Kỳ Thú 2015 tiếp tục đến với Thủ đô Hà Nội với đội hình đầy đủ 8 đội chơi. Tại đây, các đội chơi đã đi qua những địa điểm quen thuộc và đặc trưng nơi Thủ đô và trải nghiệm những thử thách không thiên về thể lực mà đòi hỏi sự khéo léo, nhanh trí, tài ứng biến lanh lẹ và tài thuyết phục người khác.

Lộ trình đầu tiên tại Hà Nội, các đội chơi đi đến sân trượt băng ở Royal City. Một người sẽ ngồi trên ghế trượt, thành viên còn lại đẩy và điều khiển chiếc ghế trượt đến điểm được đánh dấu thì buông tay sao cho chiếc ghế trượt và người ngồi trên ghế có thể đủ lực để đi thẳng và đi xuyên qua hai lá cờ ở xa phía trước.

Đội Cam của Nhật Anh – Ngọc Anh xuất phát đầu tiên. Ngọc Anh tiết lộ cả hai chưa bao giờ chơi trượt băng nhưng sự bình tĩnh và tập trung của cả hai khiến họ hoàn thành thử thách chỉ trong nháy mắt, nhanh đến nỗi Đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng cũng phải… “bỡ ngỡ và bàng hoàng vì “không hiểu gì”. Trong lúc đó, cô gái Hải Băng còn phải lãnh “trọng trách” đẩy Trương Nam Thành do chàng siêu mẫu sau một lần bị gãy chân khi trượt băng đã không bao giờ dám trượt băng lần nữa. Thất bại ngay trong lần thử đầu tiên, Hải Băng đã phải ra sức động viên Nam Thành vì cô không đẩy được “Thành 90kg” và lần này anh đã “dũng cảm” vượt qua nỗi sợ hãi dù liên tục trượt ngã xuống mặt băng. Và sau hai lượt đẩy không thành, đội Vàng đành chịu phạt 15 phút trước khi đi qua nhiệm vụ tiếp theo.Lộ tình trượt băng đầu tiên tại Hà Nộiđội Vàng

Với tốc độ thực hiện thử thách còn nhanh hơn cả đội Cam, đội Xanh lá của Chí Thành – Lincoln vừa đến sân băng đã… rời đi nhanh chóng chỉ sau mấy chục… giây. Đội Tím của Phương Ly – Joo Young, Đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh, đội Đỏ của Tim – Anh Đức cũng có khởi đầu thành công tại Royal City. Riêng đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di, đội Xanh dương của Song Ngư – Trúc Như cũng bị phạt 15 phút như Hải Băng và Trương Nam Thành.

Sau Royal City, các đội chơi đến với Lựa chọn kép với hai nhiệm vụ: Mạo hiểm và Trí tuệ. Ở Lựa chọn Mạo hiểm, các đội chơi di chuyển đến làng văn hoá du lịch các dân tộc Việt Nam tại xã Đồng Mô, Sơn Tây, Hà Nội. Đội chơi sẽ điều khiển xe ô tô địa hình theo đúng lộ trình. Thành viên còn lại sẽ cầm ly nước bằng một tay và đảm bảo khi về đến đích, mực nước ở trong ly phải cao hơn mực nước cho phép. Mỗi đội có tối đa 2 lượt chơi, nếu ko hoàn thành thì chịu phạt tại đây 30 phút. Đội Vàng – Nâu – Hồng – Xanh Dương và Tím chọn lựa chọn này.

Lộ trình lái xe với đường đi bùn lầy và nhiều đoạn dốc, nghiêng nhưng vẫn không làm khó được các tay đua. Với sự bình tĩnh và phối hợp tốt giữa hai thành viên, các đội chơi đều hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trong lần đầu tiên và không đội nào phải chịu phạt ở nhiệm vụ này.

Nhiệm vụ Mạo hiểm đáng nhớ hơn khi là xuất phát điểm cho sự cạnh tranh gay gắt giữa đội Tim – Anh Đức và Đăng Hoàng – Thùy Anh. Là hai đội xuất phát cuối cùng ở chặng này, đội Đỏ và đội Hồng đang cạnh tranh gay gắt để trụ lại với cuộc đua. Do không may lạc đường, đội Hồng là đội đến địa điểm thực hiện nhiệm vụ cuối cùng.

Sau Lựa Chọn Kép, các đội chơi di chuyển đến Văn Miếu Quốc Tử Giám và tìm 2 người có dấu hiệu của chương trình đang chơi cờ tướng. Họ sẽ bốc thăm ngẫu nhiên một thế cờ và quan sát hai người chơi cờ thực hiện thế cờ này. Sau đó, các đội chơi vào bên trong Văn Miếu, tìm ra những người mặc áo có quân cờ tương ứng, xếp họ vào vị trí bàn cờ và chơi lại nước cờ đó theo đúng khẩu lệnh họ đã được chỉ dẫn.

Đang ở vị trí cuối, Đăng Hoàng – Thùy Anh trở nên căng thẳng và nôn nóng hơn. Do không hiểu cờ tướng, việc ghi nhớ các quân cờ lại có vẻ khá khó khăn với Thùy Anh và điều này khiến Đăng Hoàng tức giận. Thùy Anh cũng chia sẻ cô cảm thấy nản lòng vì đồng đội không tin tưởng mình. Và đội Hồng cũng đã mất đến hai lượt chơi để vượt qua nhiệm vụ này.

Nhiệm vụ Vượt rào ở Hà Nội với câu hỏi Ai thích giày đẹp? có vẻ đã là nhiệm vụ vất vả cũng như tiêu tốn nhiều sức lực, mồ hôi và khiến các đội đua “tủi thân” nhất trong chặng đua này. Với lần Vượt rào này, các đội đua phải tìm đường đến ngã tư Tạ Hiện và Lương Ngọc Quyến để nhận một thùng đồ nghề đánh giày, người “vượt rào” sẽ phải đánh ít nhất 5 đôi giày để thu về 1 triệu đồng. Họ cũng sẽ không được nói chuyện với khách đánh giày mà thành viên còn lại sẽ tìm kiếm và thuyết phục người dân hoặc khách du lịch đồng ý cho người vượt rào thực hiện nhiệm vụ và kiếm đủ số tiền quy định.

Ở thử thách này, khán giả đã chứng kiến những giây phút "ngậm đắng nuốt cay" của Hải Băng khi cặm cụi đánh giày với giá quá rẻ, do Trương Nam Thành không biết cách thuyết phục người dân với mức giá cao.

Với lợi thế ngoại ngữ trôi chảy, Trang Pháp chọn việc “đánh” vào khách du lịch nước ngoài. Dù cũng như nhiều đội khác, Trang Pháp – Băng Di cũng nhiều lần bị từ chối nhưng sau cùng, đội Nâu cũng có rất nhiều giày… nằm chờ đến lượt đánh. Là lần đầu tiên trong đời biết thế nào là đánh giày, cô gái xinh xắn Băng Di cũng đã có những “kỉ niệm” khó quên trong dịp “đổ bộ” phố cổ lần này.

Đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh chính là những tay đua hoàn thành thử thách này một cách ngoạn mục nhất và trong thời gian ngắn nhất. Là những tay đua đến phố cổ muộn nhất lại còn bị loay hoay tìm đường cũng như mất thêm vài phút để tranh cãi do bị đội Đỏ chỉ sai đường, Đăng Hoàng – Thuỳ Anh đã quyết định mạo hiểm để đề nghị giá đánh giày… 1 triệu đồng cho đôi giày đầu tiên, với một người nước ngoài, có vẻ là chủ của một tổ chức du lịch nhỏ tại phố cổ.

Hoàn thành nhanh chóng và suôn sẻ trong tất cả các nhiệm vụ ở chặng Hà Nội, đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh không gặp bất kì sai phạm nào và là đội chơi cán đích đầu tiên tại chặng Hà Nội. Các vị trí tiếp theo thuộc về Xanh lá, Xanh dương, Tím.

Đội Đỏ của Tim và Anh Đức giẫm thảm thứ 5 nhưng họ phải chịu phạt 45 phút do không về nhất ở chặng này. Đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh do gặp may ở Vượt rào đã về đích và “chốt hạ” ở vị trí thứ 5. Tiếp đó là Trương Nam Thành – Hải Băng của đội Vàng và Trang Pháp – Băng Di của đội Nâu. Như vậy, Tim và Anh Đức chính thức là đội đua về đích cuối cùng và là đội đua đầu tiên phải chia tay hành trình "Cuộc đua kỳ thú 2015".Đội Đỏ Tim - Anh Đức sẽ phải chia tay chương trình

Với việc một đội đua đã chính thức tạm biệt chương trình, hành trình Cuộc Đua Kỳ Thú đang trở nóng hơn bao giờ hết. Từ đây, các đội chơi cũng sẽ phải bứt phá hết mình trong từng chặng để có thể đi xa hơn trong hành trình kỳ thú này. Tập tiếp theo của Cuộc Đua Kỳ Thú sẽ lên sóng trên VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 21h10 thứ 6 tuần sau ngày 14/08/2015

Video đang hot
Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Thuê nhà qua ứng dụng tại Trung Quốc tới nửa năm, cặp đôi mới phát hiện máy quay trộm chĩa thẳng vào giường

Ziroom, một trong những ứng dụng cho thuê nhà online quy mô nhất tại Trung Quốc đã bị chỉ trích nặng nề...

Đội tuyển Việt Nam co ro trong giá lạnh Hàn Quốc

Mới đây, hình ảnh của thầy trò HLV Park Hang Seo ở Hàn Quốc đã được cập nhật. Trong cái lạnh dưới 10 độ...

Đội tuyển Việt Nam đội tuyển Việt Nam ở Hàn...

Đám cưới 'cô dâu 12 và chú rể 14 tuổi' chú rể lên tiếng vì gia đình quá stress

Đám cưới của cặp đôi dưới 15 tuổi hiện đang được cư dân mạng đặc biệt quan tâm.

chú rể 14 tuổi cô dâu 12 tuổi

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

NÓNG: YouTube bị sập trên phạm vi toàn cầu

Hiện tại người dùng không thể xem bất kỳ video nào trên YouTube.

Youtube YouTube bị sập

Tuấn Hưng bình thản lên tiếng về sự cố siêu xe Ferrari 16 tỷ gặp nạn

Tuấn Hưng đã chính thức lên tiếng về loạt ảnh siêu xe Ferrari 16 tỷ đồng gặp tai nạn đến biến dạng sau...

Tuấn Hưng siêu xe của tuấn hưng