Trang Pháp trổ tài nói tiếng Anh và tiếng Pháp "như gió"

Trong chặng đua thứ 6 tại Lào, nếu như Băng Di tiếc nuối vì phải bán đi áo người yêu tặng thì Trang Pháp lại lợi thế khi trổ tài nói tiếng Anh và tiếng Pháp như gió.

Khép lại chặng đua tại Hà Nội, các đội chơi tìm đến số nhà 36A Trần Quang Diệu để mua vé máy bay đến cố đô Luang Prabang – Lào. Chuyến bay này đã khiến thời gian xuất phát của các đội trở về cùng một thời điểm và là cơ hội để các đội ở ví trí thấp có dịp bứt phá vươn lên, làm tăng sự hấp dẫn và cạnh tranh trong cuộc đua lần này.

Tại sân bay Luang Prabang, các đội chơi phải tìm người đang giữ mật thư – cô Á hậu xinh đẹp của Lào - và nói một câu mật khẩu bằng tiếng Lào để nhận được mật thư đưa họ đến với những thử thách phía trước.

Tuy có mất kha khá thời gian chạy tới chạy lui trong sân bay để tìm người giữ mật thư nhưng các đội đua đã không gặp nhiều khó khăn trong việc này và đã khá nhanh chóng di chuyển bằng xe tuk tuk được chương trình cung cấp đến chùa Wat Xieng Thong để lấy mật thư nhiệm vụ. Sau chuyến bay dài và di chuyển liên tục đến được chùa Wat Xieng Thong, các đội chơi lại tiếp tục di chuyển quãng đường gần 60km để đến Làng voi, khu bảo tồn voi và địa điểm du lịch có tiếng tại Luang Prabang.

Tại đây, đội chơi bốc thăm ngẫu nhiên chú voi của đội mình và cho voi ăn hết một giỏ thức ăn do chương trình cung cấp. Tiếp đó, đội chơi giúp người quản tượng đeo ghế lên lưng voi, ngồi lên lưng voi. Trong lúc voi di chuyển, họ phải quan sát các tấm hình về các loại hoa đặc trưng của Lào lần lượt xuất hiện và trở về địa điểm quy định, sắp xếp theo đúng thứ tự trong thời gian 2 phút.

Các đội chơi đều hào hứng và thích thú với nhiệm vụ cùng các chú voi lần này. Đội Tím của Joo và Phương Ly may mắn chọn trúng chú voi “háu ăn” nhất nên Lộ trình này họ hoàn thành rất nhanh trong khi Đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh không may mắn “bốc” trúng chú voi ăn rất chậm. Thế nhưng sang cuộc “chạy đua” thì chú voi tên Noi của đội Hồng lại chạy nhanh nhất và lách gọn gàng qua các chú voi khác để vươn lên ở vị trí dẫn đầu. Đội Hồng cũng ghi nhớ và sắp xếp đúng vị trí các bức ảnh, là đội chơi đầu tiên hoàn thành xong nhiệm vụ liên hoàn tại Làng voi Luang Prabang.

Đội Xanh lá, đội Nâu và đội Cam cũng “theo bước” đội Hồng và vượt qua nhiệm vụ. Song đội Xanh dương của Song Ngư – Trúc Như và đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng không sắp xếp đúng thứ tự các bức tranh và phải đi tắm cho voi ở suối trước khi lên đường đi tiếp.

Ở Lộ trình tiếp theo, các đội chơi đến khu chợ đêm Luang Prabang, tìm bức phù điêu giống tấm ảnh được cung cấp. Bức phù điêu có giá 400 ngàn Kip, tiền Lào. Trong khi đó số tiền các đội chơi được cung cấp là 100 nghìn Kip, nhiệm vụ của họ là sử dụng số tiền này để làm ra số tiền 400 ngàn hoặc cố gắng bằng những cách thức khác kiếm tiền để mua được bức phù điêu được yêu cầu.

Với nhiệm vụ này, mỗi đội chơi lại lựa chọn một cách kiếm tiền khác nhau. Nhiệm vụ thử thách sự nhanh nhạy, khả năng quan sát và tài ứng biến của các đội chơi khi ở một đất nước khác.

Đội Xanh lá của Chí Thành – Lincoln có vẻ khá nhất quán về tinh thần và đã quyết định dùng số tiền 100 ngàn Kip được cung cấp để mua những phụ kiện nhỏ và xinh xắn ở chợ đêm và đi bán lấy lãi nhằm kiếm đủ số tiền cần thiết. Hai chàng trai này cũng đã tận dụng rất tốt lợi thế ngoại ngữ lẫn… ngoại hình và khả năng ăn nói để bán hàng. Nhất là khi những mặt hàng họ chọn mua để bán lại đều rất được lòng các vị khách, đặc biệt là các cô gái.

Đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh tiếp tục một lần nữa thể hiện mình là những tay đua luôn gặp may trong những thử thách liên quan đến ngành dịch vụ với khả năng thuyết phục vô cùng hiệu quả. Tận dụng lợi thế ngoại ngữ trôi chảy, họ chỉ cần thuyết phục hai vị khách chịu ngồi lại cho họ massage là đã thu về số tiền cần thiết. Nhờ thử thách này, đội Hồng là đội chơi đầu tiên hoàn thành nhiệm vụ và vươn lên vị trí dẫn đầu trong thử thách này.

Trương Nam Thành và Hải Băng cũng có vẻ bớt vất vả hơn so với chặng như chặng Hà Nội. Họ quyết định bán đi chiếc đồng hồ giá trị của Trương Nam Thành và gặp được nhiều “fans” người Việt ngay tại Lào. Đối với đội Nâu của Băng Di – Trang Pháp, hai cô gái thay vì đi mua đồ để bán lại đã quyết định mang quần áo mới chưa mặc ra bán. Băng Di thổ lộ cô rất tiếc và thực sự không muốn bán bởi là đó chính quà tặng của người yêu cô khi cô chuẩn bị đi đua, tuy nhiên do nhiệm vụ, Băng Di đành phải “hi sinh” những món đồ trong tiếc nuối. Cô gái này cũng không quên nhắn gửi người yêu nếu có coi tập này thì hãy tha lỗi cho cô. Trong khi đó Trang Pháp lại tiếp tục trổ tài nói trôi chảy 2 thứ tiếng Anh và Pháp. Khả năng “nói tiếng Pháp như người Pháp” của cô nhờ thế đã liên tục được các vị khách ở Pháp “ủng hộ”.

Riêng với đội Xanh dương, Trúc Như chia sẻ cô đã rất mệt mỏi khi di chuyển suốt một đoạn đường dài do bị say xe, còn Song Ngư lại ngại và chưa bao giờ thuyết phục ai mua bán nên sau một số lần chào bán hàng thất bại, đội Xanh dương đã quyết định bỏ cuộc và chịu phạt 2 tiếng.

Lộ trình này cũng làm khó đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh và khiến cả hai lớn tiếng với nhau, Ngọc Anh chia sẻ cô rất nản trong khi Nhật Anh liên tục phải khích lệ đồng đội. Họ giúp các người bán hàng trong chợ dọn hàng nhưng tiền “thù lao” thu về rất ít.

“Hai chiến binh” với tinh thần quyết tâm không bỏ cuộc dù rất nản lòng, Joo và Phương Ly đã kiên trì lang thang khắp chợ để bán lại từng chai nước suối mà các cô đã mua trước đó. Sau nước với số tiền lãi vô cùng ít ỏi, hai cô gái này chuyển sang bán túi vải với mong mỏi việc buôn bán sẽ thuận lợi hơn. Thế nhưng, số tiền thu lại vẫn không đủ 300 nghìn Kip. Sau khi quyết định gỡ đôi hoa tai của Joo đang đeo ra để bán mà cũng không ăn thua, họ đã quyết định “năn nỉ” sự “rộng lượng” của cô bán hàng và may mắn đã mỉm cười khi cô bán hàng giữ lại đôi hoa tai và đồng ý đưa bức phù điêu cho đội Tím.

Kết thúc nhiệm vụ tại chợ đêm khi trời đã về đêm, các đội đua được tạm nghỉ một đêm tại Luang Prabang và ngày hôm sau lại tiếp tục hành trình bứt phá cùng Cuộc Đua Kỳ Thú tại đất nước Triệu Voi. Sang ngày mới, các đội đua cũng đến ngay với nhiệm vụ Vượt rào Ai thích chụp hình? – với nhiệm vụ này các đội chơi di chuyển đến núi Phousi nằm gần hoàng cung ở phía Đông Bắc - Luang Prabang. Thành viên vượt rào phải đi bộ lên núi và chụp ảnh 7 bức tượng phật có ghi tên 7 ngày trong tuần bằng tiếng Anh. Các thành viên thực hiện Vượt rào gồm: Trang Pháp, Trương Nam Thành, Đăng Hoàng, Chí Thành, Nhật Anh, Song Ngư và Joo Young.

Trang Pháp, Đăng Hoàng, Trương Nam Thành, Joo Young và Song Ngư thực hiện nhiệm vụ trong thời gian khá nhanh chóng. Tuy mật thư không tiết lộ nhiều chi tiết nhưng các thành viên trên vẫn may mắn di chuyển đến đúng vị trí của các bức tượng Phật tượng trưng cho 7 ngày trong tuần và chụp hình đầy đủ bằng điện thoại do chương trình cung cấp.

Ở Lựa chọn kép, các đội chơi đến với hai lựa chọn Đất và Giấy tại hai làng nghề truyền thống đặc sắc bậc nhất xứ sở Chùa Tháp.

Ở lựa chọn Đất, các đội chơi sẽ vượt qua một quãng đường khá xa và lên thuyền để đến một làng gốm truyền thống nằm ngay bên bờ sông Mê Kông. Sau khi xem nghệ nhân hướng dẫn, các đội chơi sử dụng dụng cụ được cung cấp để chạm khắc một bình gốm. Đội Nâu và đội Cam là hai đội chơi lựa chọn thử thách này. Hai cô gái khéo tay và tỉ mỉ Băng Di - Trang Pháp đã làm rất cẩn thận và hoàn thành xong nhiệm vụ sau một lần duy nhất. Trong khi đó, Ngọc Anh của đội Cam đã chạm sai ngay nét khắc đầu tiên nên phải chịu hình phạt xuống sông lấy nước, tuy nhiên họ cũng đã thành công ở lần thứ hai.

Sau Lựa chọn Kép, các đội chơi đến với nhiệm vụ cuối tại khu vực Cánh đồng Chum tại Xiengkhuang ở khá xa Luang Prabang. Sau khi di chuyển đến Xiengkhuang, các đội đua sẽ phải tìm mật thư được giấu ở trong những chiếc chum tại khu vực Cánh đồng Chum rộng lớn. Sau khi tìm được mật thư, họ sẽ tìm đường đến khu vực tạt nước được đánh dấu của chương trình. Một thành viên dùng chum được cung cấp để lấy nước, người còn lại dùng chum để hứng nước. Sau đó đội chơi phải đổ nước hứng được vào ba chiếc chum nhỏ sao cho mực nước cao hơn hoặc bằng mực nước yêu cầu trong mỗi chum.

Lộ trình tìm mật thư cũng là đã trở thành “khởi nguồn” cho những mâu thuẫn đầu tiên của Trang Pháp và Băng Di. Đến cánh đồng chum đầu tiên và cũng là đội đầu tiên tìm ra mật thư nhưng Trang Pháp – Băng Di tốn rất nhiều thời gian loay hoay mới tìm thấy địa điểm thực hiện nhiệm vụ tạt nước… ở gần kế bên. Khi đến nơi, đội Nâu nhìn thấy Đăng Hoàng – Thuỳ Anh, Trương Nam Thành – Hải Băng tuy đến sau nhưng đã hứng được hơn nửa chum nên cả hai cô gái bắt đầu “bực mình” và căng thẳng. Băng Di chia sẻ khi đó họ không phải nghe nhau để hiểu nhau mà nghe nhau để đáp trả lại lời nói của đối phương. Tuy nhiên, do xuất phát sớm hơn nhiều đội khác, Băng Di và Trang Pháp vẫn có được thứ hạng cao trong chặng này.

Sau một hành trình dài với rất nhiều thử thách, hầu như các đội chơi đều tỏ vẻ căng thẳng khi đến cánh đồng chum. Đội Cam của Nhật Anh – Ngọc Anh cũng có đôi lần lớn tiếng với nhau. Cùng với thời gian di chuyển dài và liên tiếp các nhiệm vụ được đưa ra, nhiệm vụ cuối cùng không dễ dàng càng nhanh chóng khiến các đội chơi sốt ruột và nảy sinh mâu thuẫn.

Qua nhiệm vụ tạt nước, các đội chơi tìm đường về đích ở khu vực Cánh đồng Chum 1, cách khu vực tạt nước chỉ vài trăm mét. Từ vị trí thứ sáu ở chặng trước, Đội Vàng của Trương Nam Thành – Hải Băng đã có một hành trình bứt phá quyết liệt vươn lên vị trí dẫn đầu ở chặng Lào – đánh dấu chiến thắng đầu tiên của họ trong Cuộc Đua Kỳ Thú năm nay.

Liên tiếp đứng ở những vị trí thấp, đội Hồng của Đăng Hoàng – Thuỳ Anh và đội Nâu của Trang Pháp – Băng Di cũng chứng tỏ mình là những tay đua cừ khôi khi bứt phá vượt bậc lên ví trí thứ hai và thứ ba của cuộc đua. Đây là những vị trí cao nhất mà cả hai đội từng đạt được từ những chặng đầu tiên cho đến nay.

Tiếp đó, đội Xanh lá của Chí Thành – Lincoln, đội Cam của Ngọc Anh – Nhật Anh, đội Tím của Joo Young – Phương Ly lần lượt giẫm thảm ở vị trí thứ tư, năm và sáu. Cách đội Tím chỉ vài giây nhưng Song Ngư – Trúc Như của đội Xanh dương đã “ẵm trọn” vị trí cuối cùng, tuy nhiên, họ vẫn sẽ còn tiếp được đua cùng Cuộc Đua Kỳ Thú vì chặng đua này là một chặng đua kép.

Tập tiếp theo của Cuộc Đua Kỳ Thú với những thử thách và trải nghiệm mới hứa hẹn còn kỳ thú hơn cả chặng đua lần này sẽ lên sóng VTV3 – Đài Truyền hình Việt Nam vào 21h10 thứ sáu tuần sau, ngày 21/08.

Video đang hot
Chối tội nhưng bị lật tẩy hành vi đồi bại qua CCTV, nam thần nhóm nhạc huyền thoại Shinhwa đối mặt án tù 10 năm

[Kul.vn] Minwoo của nhóm nhạc huyền thoại Shinhwa sẽ phải đối mặt với mức án tù rất nặng với sự xuất hiện...

Thực nghiệm lại hiện trường h.ã.m h.iế.p tàn nhẫn với nữ sinh giao gà ở Điện Biên của 7 tên thủ phạm

[Kul.vn] Một nghi phạm gợi ý đưa nạn nhân đi bệnh viện nhưng Vì Văn Toán và Bùi Văn Công từ chối

Bạn gái hậu vệ CLB Hà Nội xúc phạm Văn Thanh khiến CĐM phẫn nộ mắng thẳng 'vô học'

[Kul.vn] Bị anti-fan chửi "vô học" vì xúc phạm Văn Thanh, bạn gái thạc sĩ của hậu vệ CLB Hà Nội đáp trả...

Cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới vì cuồng ghen ở Đà Nẵng lãnh án 6 năm tù

[Kul.vn] TAND quận Thanh Khê (TP.Đà Nẵng) vừa tuyên phạt cựu thiếu úy công an tạt axit vợ sắp cưới, 6 năm...

Quá trình giảm từ 62kg xuống mĩ nhân của Eunji Apink khiến chị em học hỏi

[Kul.vn] Trong chế độ ăn kiêng của Eunji thường có sự xuất hiện của ức gà. Bởi cô cho rằng, đây là món...

Trào lưu 'khi chúng ta già đi' của FaceApp gặp nhiều ý kiến trái chiều về chuyện lộ danh tính người dùng

[Kul.vn] Cụ thể, người dùng để bước tới với trào lưu "khi chúng ta già đi" sẽ cài về smartphone cá nhân...

Hai bố con 'chơi nổi' nhất hệ mặt trời, cùng diện đồ người nhện xuất hiện trong trường học

[Kul.vn] Nghe lời con trai mặc đồ hóa trang đến trường để cho có tinh thần lễ hội, ông bố nhận cái kết...

Cô gái Tuyên Quang 9x đâm chết tình địch ở khu trọ của bạn trai

[Kul.vn] Công an tỉnh Tuyên Quang hôm nay cho biết, bước đầu cơ quan điều tra đã làm rõ nguyên nhân vụ...