Trấn Thành nói gì khi bị so sánh "độ hot" với Trường Giang?

"Chè hay diễn viên cũng đều có nhiều loại, nhiều dạng và đối tượng tiêu thụ là ai cũng tuỳ thuộc vào nhu cầu thưởng thức của họ, thế thôi!", Trấn Thành chia sẻ.

- Tạo hình "bóng lộ" có gì phản cảm với anh không? Sau khi tung ra trailer, thì các khán giả đều nhận thấy vai diễn của anh mang hình ảnh "bóng lộ", anh có sợ mọi người sẽ nghĩ anh cũng là bóng nên mới đảm nhận vai diễn này tốt như thế?

Tôi vào vai "bóng lộ" như bạn nói mà khi xem xong phim, người ta thấy chỉ là "bóng kín" thì xem như tôi đã thất bại rồi. Tạo hình nhân vật để hoá thân là bước cơ bản khi chúng ta vào một vai diễn trong điện ảnh. Nhiệm vụ của điện ảnh đối với người diễn viên là biến họ thành 1 nhân vật khác không phải là mình. Nếu tôi đầu tư tạo hình, tâm lý và tính cách đủ để bạn cảm nhận đây là con người khác thì xem như tôi đã phần nào đó thành công.

Sau vai diễn nào đó, người nghệ sĩ đều mong một lần khán giả không gọi tên mình nữa mà chỉ gọi mình bằng tên của nhân vật trong tác phẩm. Cái đó tôi gọi là "vai diễn để đời". Việc bạn muốn nghĩ tôi như thế nào cũng không sao cả, nghệ sĩ được sinh ra và làm việc để khán giả bình luận, nếu tôi diễn xong 1 vai mà chẳng ai muốn bàn đến tôi thì đó mới thật sự là bi kịch. Đâu phải ai bóng mới đi diễn vai bóng, cũng như việc đâu phải ai đi khám bác sĩ cũng đều có bệnh đâu. Lâu lâu người ta đi khám tổng quát... để phòng bệnh!

-Thật sự xem xong trailer tôi thấy đúng là giới tính của anh không bình thường, tạo hình cũng như những điệu bộ cử chỉ... mà nếu tập thì chắc chắn mất rất nhiều thời gian?

Tâm lý và tính cách nhân vật có phải là võ thuật, thanh nhạc, hay vũ đạo đâu mà cần phải tập? Nó là những cảm giác phi định hình mà người diễn viên sẽ có được thông qua sự chú ý quan sát, cảm nhận, và tưởng tượng. Cái cảm giác đó là thứ phải "nuôi" để nó được chín chứ không phải thứ hễ cứ tập là có được đâu.Tạo hình ấn tượng của Trấn Thành trong bộ phim Trùm Cỏ. Ảnh: Galaxy

- Nếu như phủ nhận về giới tính, thì hỏi thêm: anh có thể chứng minh cho khán giả thấy không?

Vậy trước khi tôi chứng minh, bạn hãy trả lời cho tôi câu hỏi: "Vì sao tôi phải chứng minh"? Điều đó giúp ích gì được cho cuộc sống này mà tôi phải chứng minh? Cái tôi cần chứng minh duy nhất là khả năng của mình đối với nghiệp diễn tôi đã chọn, đó là điều đã mang đến cho tôi khán giả, tình thương, sự nghiệp và cuộc sống như hôm nay. Những điều này giới tính đâu thể mang đến được. Vì vậy, ta chứng minh gì khi đâu phải khán giả nào cũng quan tâm đến chuyện giới tính của nghệ sĩ? Họ yêu thương một nghệ sĩ là qua đạo đức và tài năng là chính.

- Sau một số hình ảnh bị chê là nhảm của anh ở các bộ phim điện ảnh trước đây thì với sự trở lại trong Trùm Cỏ, anh nghĩ khán giả nên kỳ vọng gì ở vai diễn của mình lần này?

Không những khán giả mà cả tôi đều mong đây sẽ là một bộ phim điện ảnh thật sự chứ không phải DVD hài nhảm được chiếu trên màn ảnh lớn. Và tôi tự tin mời bạn đến rạp thẩm định với bộ phim này!Trấn ThànhTrường Giang

- Anh có kỳ vọng sau Trùm Cỏ, cái tên Trấn Thành sẽ trở thành một trong những bảo chứng doanh thu phòng vé hiện tại cùng với Hoài Linh, Thái Hòa, Trường Giang?

Ai lại không mong thế? Đã làm một điều gì đó, ai lại không mong muốn mình được làm một cách tốt nhất, cho nên tôi nghĩ không riêng tôi, mà bất cứ diễn viên nào đều mong muốn được như thế!

- Khán giả so sánh anh với Trường Giang và ngày càng thấy Trường Giang nổi bật hơn; Trấn Thành thì nhạt và nhắng nhít. Anh nghĩ sao?

Một diễn viên đều có những đối tượng khán giả riêng vì gu mỗi người mỗi khác. Bạn đang ăn chè ba màu và cảm thấy ngon, thì không thể nói là chè hạt sen là loại chè nhạt nhẽo được. Vì sẽ có người thích vị thanh của nó và ngược lại sẽ cho chè ba màu quá ngấy, quá béo ngậy. Chè hay diễn viên cũng đều có nhiều loại, nhiều dạng và đối tượng tiêu thụ là ai cũng tuỳ thuộc vào nhu cầu thưởng thức của họ, thế thôi! Và câu chuyện của những món chè sẽ chưa dừng lại ở đó. Đừng bao giờ ngạc nhiên khi có người thốt lên rằng: "Tôi không thích cả ba màu lẫn hạt sen, mà tôi chè trôi nước". Tôi gọi đó là "khẩu vị".

- Dù rất đa tài khi có thể "đá" nhiều sân khác nhau từ sân khấu hài, kịch, diễn viên, MC, ca sĩ... nhưng thực sự đến thời điểm này người ta chỉ nghĩ đến Trấn Thành – hài nhảm. Anh nghĩ sao về điều này?

Đây là kết luận được khảo sát trên 100 người? 1000 người hay hơn 80 triệu dân Việt Nam? Tôi không dám tự cho mình là hài sang hay hài đẳng cấp gì cả. Tôi là một người dẫn chương trình, một diễn viên hài, hay nói đúng hơn là một nghệ sĩ thuần tuý có đủ cả ưu và khuyết điểm. Tôi không phải là thánh mà chỉ toàn người mê chứ không có người chê. Nhưng may mắn tôi có được công việc đều đặn đến hôm nay, do tổ nghiệp thương tôi. Càng may mắn hơn khi tôi sở hữu trang fanpage có 7,4 triệu người yêu thích và theo dõi hàng ngày. Và tôi không nghĩ có đến 7,4 triệu khán giả Việt Nam có đủ kiên nhẫn để thích và theo dõi một nhân vật - như bạn nói là "nhảm" - lâu như vậy đâu, vì không thích nữa họ được quyền bấm dislike mà.

Video đang hot
'Gạo nếp gạo tẻ': Lê Phương cùng giám đốc đẹp, trai giàu có chính thức làm lễ cưới đẹp như mơ

Hình ảnh Hương diện áo dài cưới sánh đôi cùng Tường đã khiến không ít khán giả vô cùng thích thú bởi kết...

Bé Tiểu Gạo Nếp Lê Phương

Uber có thể đạt giá trị 120 tỷ USD sau IPO, bằng 3 hãng ô tô hàng đầu tại Mỹ cộng lại

Goldman Sachs và Morgan Stanley đã đưa ra những báo cáo định giá cho Uber trong thương vụ IPO này.

YouTube ra mắt chương trình beta, cho phép người dùng tham gia thử nghiệm trước tính năng mới

Google công bố chương trình YouTube beta ngay sau khi YouTube gặp sự cố trên toàn cầu.

Phạm Băng Băng sắp quay lại Cbiz sau thời gian dài ở ẩn?

Động thái mới nhất của Phạm Gia được xem là đang ám chỉ việc sắp quay trở lại giới giải trí sau scandal...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế

'Gạo Nếp Gạo Tẻ': Hân khiến chuyện tình của Hương và Tường ngày càng trắc trở

Dù tập 72 chủ yếu xoay quanh đám cưới ngọt ngào của cặp đôi Minh – Nhân, tuy nhiên sự cố chấp, ích kỉ của...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) phim Gạo nếp gạo tẻ

Thách thức danh hài: Trấn Thành, Trường Giang phấn khích với màn 'khóa môi' 100 triệu của 2 hotboy

Với phần thi duyên dáng và hài hước, cặp đôi đã mang về giải thưởng cao nhất từ chương trình.

Thức thức danh hài Thức thức danh hài 100...