Trấn Thành chia sẻ về mức cát-xê khủng đáng mơ ước

“Tôi không thể nghĩ được rằng, một đứa trẻ như mình có thể kiếm khoản tiền lớn như vậy”, Trấn Thành chia sẻ.

Bắt đầu từ vị trí một MC, đến nay Trấn Thành đã trở thành một ngôi sao giải trí quyền lực của showbiz Việt. Xuất hiện dày đặc tại các show truyền hình thực tế, các sự kiện lớn nhỏ, Trấn Thành cho thấy khả năng của mình ở nhiều lĩnh vực khác nhau như MC, diễn xuất, ca hát,…

Tham gia chương trình Lần đầu tôi kể, Trấn Thành có dịp trải lòng về con đường nghệ thuật của mình, những tin đồn liên quan đến giới tính và anh cũng không ngại nhận xét về đồng nghiệp Thái Hòa, Trường Giang.

Cát-sê đầu tiên để mua dầu thơm

- Trấn Thành còn nhớ không, về sự bắt đầu con đường nghệ thuật của mình?

Tôi thi vào trường Sân khấu điện ảnh, không có ai khuyên cả, đó có thể coi là cái máu trong nghề mà tôi đã có từ khi còn nhỏ. Hồi bé tôi đã xem kịch, đĩa gối đầu giường chính là vở Tấm – Cám của anh Thành Lộc, tôi thuộc từng câu từng chữ của tất cả các nhân vật trong đĩa đó. Lúc đó tôi thấy mình bắt chước rất tốt, thậm chí có thể tắt tiếng đi rồi tự mình lồng tiếng cho các nhân vật.

Mọi người trong gia đình tôi đều biết điều này nên mỗi khi có tiệc tùng hay sự kiện gì đều bắt tôi đứng nói, “nói điên nói khùng” để mọi người cười. Từ đó, tôi đã có ý nghĩ trong đầu rằng, bắt buộc mình phải trở thành nghệ sĩ. Đến khi tôi xem chương trình Gala cười có chị Việt Hương, anh Trung Dân,… tôi càng củng cố ý nghĩ rằng mình phải là một diễn viên.Trấn Thành có máu nghệ sĩ từ nhỏ.

- Trấn Thành có kỉ niệm gì đáng nhớ trong quá trình thi vào trường Sân khấu điện ảnh?

Tôi học cấp 3 ở trường Hùng Vương, vừa tốt nghiệp xong tôi liền thi vào trường Sân khấu. Năm đó, tôi đóng vai Chí Phèo phiên bản... bựa, 3 thầy chấm thi là thầy Văn Thành, Huy Thục và một thầy dậy hình thể.

Tôi còn nhớ, khi đó vào thi, mặt thầy nào cũng căng lắm, tôi vừa thoại được 3 câu thì các thầy bảo: “Thôi đủ rồi, đi về đi”. Lúc đó tôi hoang mang lắm, không biết là “đủ rồi” ở đây là dở quá hay như thế nào nhưng rất may lại là “được vào vòng trong rồi”.

Sang vòng thi thứ hai, tôi đóng một nhân vật bị ám sát, bị một người quay về trả thù. Vòng hai, tôi được thầy Đức Hải và Công Ninh chấm. Tôi cũng vừa diễn thì bị bảo dừng lại và bảo: “Đủ rồi, không cần diễn nữa”. Các thầy hỏi vài câu rồi là tôi được vào trường. Ngẫm lại, hóa ra mọi chuyện đều có cái duyên của nó.

- Những người cùng lớp với Trấn Thành hồi học trường điện ảnh, hiện giờ có ai còn theo nghề?

Lớp tôi hồi đó có thể coi là một lớp may mắn, có rất đông các thành viên hiện giờ còn theo nghề như MC Thảo Nguyên, MC Hoàng Ngân, diễn viễn Lê Bê La, Hà Trí Quang, diễn viên Nam Thư…

- Trấn Thành có thể chia sẻ về khoản cat-sê đầu tiên mình nhận được?

Năm đầu tiên tôi nhận làm một tour diễn ở tỉnh cho một nhãn hàng và nhận được 1,5 triệu/show. Tôi đi 10 tỉnh thì được 15 triệu đồng. Khi cầm số tiền cát-sê đầu tiên trong đời đó trên tay, tôi không thể nghĩ được rằng một đứa trẻ như mình có thể kiếm được một khoản tiền lớn như vậy. 15 triệu thời điểm đó là khoản lương lớn hơn rất nhiều so với những người tốt nghiệp đại học.

Khi cầm trên tay 15 triệu, tôi liền chạy qua tiệm mua một chai dầu thơm đắt nhất, có giá 1.8 triệu đồng. Đây là ước mơ từ thuở bé của tôi vì tôi là người sống vì mùi hương. Hồi bé, qua nhà đứa bạn, nó có tới 9 chai dầu thơm còn mình thì chẳng có chai nào. Lúc đó tôi nghĩ sao mà cuộc đời bất công thế. Nên khi có được khoản tiền cát-sê đầu tiên tôi đã ngay lập tức thực hiện ước mơ từ hồi bé của mình.

Một đứa trẻ mà dám bỏ ra 1.8 triệu để mua một chai dầu thơm nhưng buồn cười lắm, đó lại là chai dầu thơm giả, hiệu Chanel nhưng xịt được nửa tiếng thì hết mùi. Cũng may là không mua 9 chai chứ không chắc tôi kiếm chủ tiệm để xịt hết 9 chai nước hoa giả đó vào người.

Thái Hòa có chút đỉnh cao, còn Trường Giang thì chưa

- Xuất phát điểm là MC nhưng cũng gây ấn tượng với các vai diễn trên phim và sân khấu, Trấn Thành có bị mâu thuẫn không?

Trong hậu cung của một ông vua, có hai bà vợ thì sẽ thú vị lắm. Cô này hại cô kia, cô này cản trở cô kia thì sẽ vui hơn nhiều là cả hai cô cùng đồng thuận với nhau. Nếu mình đã diễn xuất thì chấp nhận hi sinh mảng MC và ngược lại. Tạo ra sự xung đột như vậy sẽ là chất xúc tác để mình làm việc tốt hơn.

Có nhiều giai đoạn tôi chỉ thích diễn kịch, đóng hài thôi, thấy chán làm MC. Đến khi truyền hình thực tế đổ xô vào, được thỏa sức tung hoành với trí tuệ của mình thì tôi lại có cảm hứng lại với nghề MC. MC là phải điều khiển chương trình, chứ không thể nào là lên nói xong đi vào, mình phải cho thấy trí tuệ của người MC. Khi mà tôi mê MC rồi, nhận được một bộ phim nào đó thấy hay, tôi lại mê điện ảnh, lại muốn trở lại đi diễn.

- Trong nghề diễn, Trấn Thành thấy sự cạnh tranh giữa các nghệ sĩ như thế nào?

Tôi ví dụ trong chương trình Ơn giời! Cậu đầy rồi nhé, là một chương trình vừa diễn vừa thực tế, không biết trước được cái gì cả nên chương trình này thách thức trí tuệ của người diễn viên khủng khiếp lắm. Đêm thi cũng sẽ là đêm tranh tài giữa các nghệ sĩ: Hoài Linh, Việt Hương, Trấn Thành, Xuân Bắc, Tự Long,… Có thể coi đây là một đại hội danh hài và tôi sẽ cạnh tranh một cách cực kì lành mạnh. Tôi sợ mình không làm khán giả vui. Tôi sợ tôi cũ và bị lỗi thời, hết duyên dáng.

Bằng mọi cách tôi phải tự vận động để mình không bị cũ, nó sẽ là một chất xúc tác, là nguồn năng lượng ngầm bơm vào. Từ đó, tôi làm việc hăng hái hơn rất nhiều.Theo Trấn Thành, Thái Hòa đã có chút đỉnh cao còn Trường Giang thì chưa.

- Trong con người Trấn Thành có sự cạnh tranh nào giữa hai giới tính không?

Tôi nghĩ trong nghệ thuật cũng có sự cạnh tranh và nó sẽ tạo ra thành tích. Trong giới tính của tôi cũng vậy, tuy nhiên để khẳng định có sự cạnh tranh giữa hai giới trong tôi hay không thì quý vị sẽ phải tìm hiểu. Lời đồn thổi thì quá nhiều rồi nhưng tôi nghĩ nghệ sĩ sinh ra là để khán giả bàn tán mà. Quý vị có quyền được biết, còn tôi có quyền không cho quý vị biết.

- Đã bao giờ Thành nghĩ đến lí do vì sao anh chưa thể thành công trong điện ảnh chưa?

Tôi nghĩ là do mình dở thôi. Trong điện ảnh cần nói rất nhiều, nhưng tôi chưa đủ tinh tế để nói hay, nói sao cho thật “đời”, kèm theo sự dàn dựng của đạo diễn chưa ổn. Tôi xem phim ảnh Mỹ nhiều và thường diễn theo kiểu Mỹ, nhưng trong khâu hậu kì, phía kĩ thuật họ lại dựng theo kiểu khác.

Tôi hay diễn lố nhưng ekip sản xuất họ hay thích kiểu nhẹ nhàng, họ không dựng kiểu lố thì tôi lại trở thành một người vớ vẩn.

- Nếu tính đến yếu tố nói nhiều thì Trấn Thành không thua kém so với Trường Giang, Thái Hòa. Nhưng xét về độ thành công khi “nói nhiều” trong điện ảnh thì Trấn Thành còn kém hai người kia xa, lí do vì sao nhỉ?

Tôi có những thành công nhất định, nhưng không lên được đỉnh cao. Tôi phải công nhận Thái Hòa, Trường Giang giỏi, bán vé tốt, nhưng nếu để coi là đỉnh cao thì Thái Hoa có nhỉnh hơn chút còn Giang thì chỉ dừng ở mức độ đáng yêu thôi.

Giang có những cái bắt đầu của mình, nhưng đỉnh cao thì chưa thể được. Khán giả dễ yêu mến Trường Giang hơn bởi nó gần gũi, nhẹ nhàng. Còn tôi theo đuổi con đường hài Châu Tinh Trì nên đôi khi khán giả chưa thể cảm nhận được và tôi luôn luôn đi tìm được một đạo diễn có thể hiểu điều đấy.

Còn nếu nói để bán vé thì tôi cũng là một người có thể bán được vé đấy chứ, nhưng đỉnh cao thì chưa. Trường Giang trong các vai diễn trong Lật mặt, 49 ngày,… khá đáng yêu nhưng tôi chưa cho rằng nó là đỉnh cao, đơn giản là bởi bạn ấy an toàn và đáng yêu thôi.

Cảm ơn anh về những cuộc trò chuyện!

Video đang hot
Fan Việt muốn lập team sang Thái Lan, đòi lại một Xuân Trường chuẩn men, nghiêm túc

Dường như Lương Xuân Trường đã lột xác hoàn toàn khi hòa nhập với văn hóa của đội bóng Thái Lan. Mỗi ngày...

bóng đá thái lan xuân trường sang thái lan

Hotgirl cover làm mưa làm gió trên MXH, nhan sắc được so sánh với Jun Vũ, Khả Ngân là ai?

Trần Dung (nickname: San) là chủ nhân của những bản cover ngọt lịm đang được share rần rần trên MXH như...

xinh xắn Cầu hôn

Thuý Vi bất ngờ chia sẻ về tình yêu mới chớm nở, hi vọng "không mọc sừng như con trâu sau lưng"

Sau một thời gian im ắng về chuyện tình cảm cá nhân thì mới đây nhất vào dịp Valentine, hotgirl Thuý Vi...

người yêu mới phát ngôn gây sốc

Gặp lại cụ bà 103 tuổi "không được dân bầu hộ nghèo" trên sóng Táo Quân 2019: Tôi đã mãn nguyện rồi!

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh, chính quyền địa phương đã nhanh chóng chứng nhận hộ nghèo không nơi...

cuộc sống mới của cụ bà... tin nóng xã hội

Miền Bắc chuẩn bị mưa to, gió lớn diện rộng.

Từ chiều tối 16/2, vài nơi ở Bắc Bộ đón đợt mưa dông diện rộng, trong đó, nhiều nơi mưa lớn và dông kèm...

miền Bắc Miền Bắc mưa to

Công Phượng đầy nam tính và lịch lãm trong ngày ra mắt Incheon United

Tiền đạo hàng đầu của đội tuyển Việt Nam đã chính thức ra mắt đội bóng mới. Anh chàng nhận được rất nhiều...

Công Phượng Incheon United

Couple triệu subscriber Youtube Lê Hùng và Bạch My: Kiếm được 200 triệu mỗi tháng chỉ nhờ... yêu và troll nhau

Kiếm ra tiền nhờ... yêu nhau. Đó thực sự chẳng phải là cuộc sống quá lý tưởng hay sao!

couple Valentine

Học theo Marie Kondo trong triết lý tình yêu: Cái gì không còn "ánh lên sự vui thích" nữa hãy bỏ ngay, kể cả đó là người yêu

Có những người cứ mãi vin vào cái cớ nào đó để cứ mãi bám lấy nhau, và nếu bám nhau như thế, liệu có phải...

thể hiện tình yêu bắt đầu cảm thấy