Trấn Thành cảm động trước người cha hiến thận cho con gái làm mẹ đơn thân

Kulvn 11:55 01/08/2019

Xúc động trước hoàn cảnh của chị Nguyễn Thị Hiền – người mẹ đơn thân bị suy thận giai đoạn cuối, cùng tình cảm khăng khít sẵn sàng vì nhau của gia đình chị, bộ ba giám khảo đã rút tiền túi tặng thí sinh đồng thời hứa sẽ đứng ra kêu gọi mọi người giúp đỡ để chị nhanh chóng được phẫu thuật.

Tập 3 của Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 sắp lên sóng với sự tham gia của “Ngọc nữ Bolero” Tố My trong vai trò giám khảo khách mời bên cạnh Trấn Thành và Võ Hạ Trâm.

Một trong 4 câu chuyện cảm động của tuần này thuộc về thí sinh Nguyễn Mậu Hùng là nhân viên thiết kế banner cho một công ty tại TP. Hồ Chí Minh. Anh đến tham gia chương trình với mong muốn giúp đỡ người chị gái đang bị suy thận giai đoạn cuối. Chị gái của Hùng là chị Nguyễn Thị Hiền, mắc bệnh suy thận đã 8 năm. Lúc phát hiện bệnh, chồng chị bỏ đi bỏ lại chị một mình nuôi 2 con nhỏ, con gái của chị năm nay học lớp 9 còn con trai lớn đáng lẽ học lớp 10 nhưng phải nghỉ học do không có tiền đóng học phí. Thời gian trước bệnh tình vẫn chưa trở nặng nên chị Hiền vẫn cố gắng làm việc kiếm tiền nuôi 2 con nhưng thời gian gần đây bệnh đã chuyển sang giai đoạn cuối. Bác sĩ cho biết phải nhanh chóng phẫu thuật ghép thận, chỉ cần được thay thận, chị Hiền sẽ sống được và bố chị Hiền chính là người hiến một quả thận cho con gái. Tuy nhiên, chi phí cho ca phẫu thuật quá lớn, đến hơn 300 triệu đồng nên mãi vẫn chưa thể tiến hành phẫu thuật. Các anh chị em trong gia đình đã cố gắng gom góp, vay mượn hàng xóm nhưng cố mãi vẫn chỉ mới được gần 100 triệu.

Chứng kiến hoàn cảnh nguy cấp của chị Hiền, Võ Hạ Trâm đã rút tiền túi tặng gia đình chị 5 triệu đồng để giúp đỡ phần nào chi phí phẫu thuật. Giám khảo khách mời Tố My cũng gửi đến chị Hiền 20 triệu đồng cùng lời hứa sẽ đứng ra kêu gọi giúp đỡ cho chị. Chị Nguyễn Thị Hiền cũng chính là trường hợp được giám khảo Trấn Thành đăng bài trên fanpage kêu gọi mọi người quyên góp tiền giúp đỡ cách đây không lâu bởi cảm động trước sự hết lòng vì nhau của gia đình chị. “Mong bà con cô bác nếu thương tình, mỗi người giúp chị một tay. Vài triệu cũng được, vài trăm cũng được. Đặc biệt những ai đã trải qua cảnh gia đình đấu đá, chia rẽ nhau để giành quyền lợi thì hãy giúp chị lần này để chúng ta còn niềm tin vào cuộc sống rằng nó vẫn tốt đẹp. Vẫn có đâu đó những gia đình luôn sống hết lòng vì nhau. Đừng để sự hi sinh của cả gia đình này là vô ích. Những ai theo chủ nghĩa gia đình, xin hãy giúp đỡ cho những người thực sự sống tốt và luôn vong thân vì hai chữ gia đình”, nam nghệ sĩ chia sẻ trên fanpage.

Ngoài trường hợp của gia đình Mậu Hùng - chị Hiền, tập 3 Hát Mãi Ước Mơ tuần này còn có những câu chuyện khác đến từ anh Phú Minh Tuân, chị Trương Thị Bích Diễm và chị Phạm Thị Cẩm Nhung. Ai sẽ chinh phục được ban giám khảo và khán giả để trở thành chủ nhân của giải thưởng 20 triệu đồng từ chương trình?

Đón xem tập 3 của Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20g30, thứ Sáu, ngày 02/08/2019 trên kênh HTV7.