Trấn Thành cảm động trước con dâu 68 tuổi nhặt ve chai nuôi mẹ chồng 90 tuổi ở Hát Mãi Ước Mơ

Cỏ 13:47 29/08/2019

Tập 7 Hát Mãi Ước Mơ sẽ đem đến câu chuyện vô cùng cảm động của người con dâu 68 tuổi muốn dùng giọng hát để giúp đỡ cho mẹ chồng của mình.

Xuất hiện bên cạnh Trấn Thành, Võ Hạ Trâm trong vai trò giám khảo khách mời là nam ca sĩ Nhật Tinh Anh. Chương trình tuần này đem đến câu chuyện vô cùng cảm động của một người con dâu muốn dùng giọng hát để giúp đỡ cho mẹ chồng của mình. Đó chính là câu chuyện của cô Nguyễn Thị Đức, 68 tuổi đến từ Bình Định. Cô Đức còn có nghệ danh là Minh Đức, là nghệ nhân hô hát bài chòi đã hơn 50 năm, vừa được nhà nước phong tặng danh hiệu Nghệ nhân Nhân dân vào đầu năm nay. 

Trấn Thành cảm động trước con dâu 68 tuổi nhặt ve chai nuôi mẹ chồng 90 tuổi ở Hát Mãi Ước Mơ

Chồng mất gần 30 năm trước, một mình cô Đức cáng đáng sáu đứa con thơ và người mẹ chồng già. Đến nay các con đều đã có vợ chồng và phải chăm lo cho gia đình nhỏ của mình, chỉ còn cô sống với mẹ chồng trong một căn nhà nhỏ siêu vẹo nương tựa lẫn nhau. Cô Đức chia sẻ: “Mẹ đẻ chồng mình ra, có mẹ mới có chồng... Thấy bà tội lắm, người ta 5-7 đứa con hễ đau bệnh có người này lo người kia lo, còn bà không có ai hết, hai người con trai đều chết rồi, mình là con dâu nếu mình cũng bỏ thì ai lo cho bà”. 

Trấn Thành cảm động trước con dâu 68 tuổi nhặt ve chai nuôi mẹ chồng 90 tuổi ở Hát Mãi Ước Mơ

Một buổi cô Đức hô hát bài chòi được 250 ngàn đồng, một tuần được 2 buổi nhưng đã mấy tháng nay cô phải nghỉ ở nhà do nơi hát đang sửa chữa. Những ngày không đi hát, cô đi nhặt và thu mua ve chai kiếm thêm thu nhập. Tuy nhiên, gần đây mẹ chồng cô thường xuyên không khoẻ, cô chỉ có thể ở nhà vừa chăm sóc mẹ chồng vừa đan cán chổi lông gà, cuộc sống lại càng khó khăn, thiếu thốn. Dù vậy, xuất hiện trên sân khấu Hát Mãi Ước Mơ cô Minh Đức vẫn thể hiện tinh thần lạc quan, vui vẻ. Cô chia sẻ quan niệm: “Vì mình luôn nghĩ mình là người của nhân dân quần chúng, nên dù có khó khăn bao nhiêu đi nữa mình vẫn cố sống lạc quan để mình có sức sống phục vụ cho quần chúng nhân dân”, khiến Trấn Thành, Võ Hạ Trâm càng nể phục. 

Trấn Thành cảm động trước con dâu 68 tuổi nhặt ve chai nuôi mẹ chồng 90 tuổi ở Hát Mãi Ước Mơ

Ngoài câu chuyện của Nghệ nhân nhân dân Minh Đức, Hát Mãi Ước Mơ tuần này còn lấy nước mắt của khán giả bởi những tấm lòng cao đẹp khác như anh Tăng Hoàng Sanh hát cho bạn thân bị tai nạn giao thông khiến dập hộp sọ; anh Nguyễn Đình Chi muốn giúp đỡ người hàng xóm bị bệnh dạ dày, sỏi thận, đang cần chi phí phẫu thuật bao tử; và cuối cùng là chị Trần Thị Thuý Hằng hát cho người chồng có u ở chân và hai đứa con trai đang tuổi ăn học. Ai sẽ là chủ nhân của giải Nhất 20 triệu đồng tuần này?

Đón xem tập 7 Hát Mãi Ước Mơ mùa 3 được phát sóng vào lúc 20g30 thứ Sáu, ngày 30/08/2019 trên kênh HTV7.