Trần Phương Bình nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á bị bắt

Ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc và bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó tổng giám đốc, cùng 3 nhân viên của Ngân hàng TMCP Đông Á vừa bị cảnh sát bắt.

Tối 10/12, Ngân hàng Thương mại Cổ phần (TMCP) Đông Á phát thông cáo gửi cổ đông, đối tác, khách hàng, báo chí, về việc nguyên lãnh đạo ngân hàng này bị bắt giữ.

Theo đó, Cơ quan Cảnh sát điều tra, Bộ Công an (C46) đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với một số cán bộ nguyên là lãnh đạo của Ngân hàng TMCP Đông Á do vi phạm pháp luật trong hoạt động tiền tệ ngân hàng. Trong đó có ông Trần Phương Bình, nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, nguyên Phó tổng giám đốc và 3 nhân viên có liên quan. 

Huế: Cướp táo tợn ở ngân hàng BIDV, nghi có nổ súng Nhịp sống   ·  Chi nhánh ngân hàng TMCP Đầu tư và Phát triển Việt Nam (BIDV) tại đường Mai Thúc Loan (TP.Huế) xảy ra một vụ cướp tiền nguy hiểm. Người dân xung quanh nghe thấy hai tiếng nổ, nghi là tiếng súng.

Theo thông cáo của Ngân hàng Đông Á, những người bị bắt là những cán bộ đã bị Ban kiểm soát đặc biệt của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam và Hội đồng xử lý kỷ luật của Ngân hàng TMCP Đông Á đình chỉ chức vụ vào tháng 8/2015 và đã không tham gia quản lý, điều hành ngân hàng gần 1 năm rưỡi qua.

Ông Trần Phương Bình - nguyên Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á. Ảnh: Người Lao Động.

"Vì vậy, việc Cơ quan CSĐT khởi tố vụ án, khởi tố các bị can nêu trên hoàn toàn không ảnh hưởng hoạt động kinh doanh của Ngân hàng Đông Á", thông cáo cho biết.

Ban lãnh đạo Ngân hàng Đông Á cũng thông tin mọi hoạt động kinh doanh tại ngân hàng vẫn đang diễn ra bình thường, quyền lợi của khách hàng luôn được đảm bảo. Ngân hàng Đông Á sẵn sàng đáp ứng khả năng chi trả đầy đủ các nghĩa vụ tài chánh đối với đối tác và khách hàng. 

Trước đó, tháng 8/2015, kết quả thanh tra của Ngân hàng Nhà nước Việt Nam cho thấy trong giai đoạn 2012 trở về trước, Ngân hàng Đông Á đã có nhiều vi phạm pháp luật về quản lý tài chính, cấp tín dụng và hoạt động kinh doanh khác làm ảnh hưởng nghiêm trọng đến tình hình tài chính và hoạt động của Ngân hàng Đông Á.

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam đã ra quyết định đình chỉ chức vụ Tổng Giám đốc Ngân hàng Đông Á đối với ông Bình. Cùng thời điểm này, bà Nguyễn Thị Ngọc Vân, cũng bị đình chỉ chức vụ Phó tổng giám đốc ngân hàng này.

Sau khi có quyết định đình chỉ 2 ngày, ông Bình đã gửi thư xin lỗi đến khách hàng, cổ đông và toàn thể cán bộ nhân viên Ngân hàng Đông Á.

Vụ cướp ngân hàng BIDV: Tìm thấy nhiều tang vật nghi là của kẻ cướp Nhịp sống   ·  Một số vật dụng được cơ quan điều tra tìm thấy có thể là của tên cướp ngân hàng BIDV tại Huế.

Trong tâm thư này, ông Bình thừa nhận trong giai đoạn khủng hoảng kinh tế, ông đã có những quyết sách, hành động trong điều hành dẫn đến kết quả xấu. Ông cũng đồng tình với việc bị đình chỉ chức danh quản trị, điều hành, và sẵn sàng chịu trách nhiệm cá nhân của mình trước các quy định của pháp luật.

Ông Trần Phương Bình làm Tổng giám đốc Ngân hàng Đông Á từ năm 1998. Trước khi rơi vào tình trạng khó khăn như hiện nay, Đông Á là một ngân hàng mạnh về bán lẻ và là ngân hàng hàng đầu về các sản phẩm thẻ.

Đông Á cũng là ngân hàng đầu tiên tại Việt Nam tự chế tạo ra được máy ATM bán vàng tự động, đưa vào hoạt động máy ATM lưu động, các buồng Auto Banking thế hệ mới, có chức năng nhận tiền mặt trực tiếp lớn nhất Việt Nam.

* Tiêu đề đã được Kul.vn đặt lại.

Vụ cướp ngân hàng BIDV: Công an công bố đặc điểm nhận dang kẻ cướp

http://news.zing.vn/nguyen-tong-giam-doc-ngan-hang-dong-a-bi-bat-post704741.html

Video đang hot
Diệp Lâm Anh khoe khoảnh khắc kỳ diệu sẵn sàng chào đón công chúa nhỏ

Hình ảnh này được xem là vô cùng kỳ diệu đối với một người mẹ đang mang thai ở những tháng cuối cùng, đã...

Diệp Lâm Anh Diệp Lâm Anh mang thai

Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Tuấn Hưng bình thản lên tiếng về sự cố siêu xe Ferrari 16 tỷ gặp nạn

Tuấn Hưng đã chính thức lên tiếng về loạt ảnh siêu xe Ferrari 16 tỷ đồng gặp tai nạn đến biến dạng sau...

Tuấn Hưng siêu xe của tuấn hưng

Trường Giang khiến fan thích thú khi 'ngọt ngào' gọi Nhã Phương là 'Rảnh Phi'

Chia sẻ đầy bất ngờ của Trường Giang đã khiến không ít người hâm mộ phải bật cười thích thú vì độ nhây...

Trường Giang Nhã Phương

Trấn Thành bị 'ngó lơ' - Hari Won chọn 'trai đẹp' để đóng cùng trong MV mới

Bà xã Trấn Thành đã chọn một anh chàng "soái ca" để xuất hiện trong MV mới nhất của mình.

Là cả bầu trời MV Là cả bầu trời

Tuấn Hưng bị tai nạn giao thông - siêu xe tan nát hết phần đầu

Nam ca sĩ bị nạn giao thông khi đang di chuyển trên địa bàn thuộc tỉnh Phú Thọ.

Tuấn Hưng bị tai nạn Tuấn Hưng bị tai nạn xe