Sau những thành công lớn ở Coco Championship vào năm 2017, võ sĩ Trần Ngọc Lượng đã trở thành một cái tên quen thuộc của làng MMA Việt Nam. Tuy nhiên để có sự thành công trên là điều không hề đơn giản, Ngọc Lượng phải trả bằng nước mắt, thậm chí bằng máu mới có được.

Vovinam là môn võ đưa Trần Ngọc Lượng đến với võ thuật vào năm 2012. Nhưng võ cổ truyền mới thực sự là nền tảng của Ngọc Lượng về sau này.

Ngọc Lượng đến với MMA là một sự tình cờ

Đây cũng là bộ môn giúp võ sĩ 24 tuổi giành những danh hiệu đầu tiên trong sự nghiệp học võ như: HCĐ Võ cổ truyền Quốc tế cúp Thăng Long (Hà Nội), HCĐ Võ cổ truyền Miền Trung Tây Nguyên vào năm 2015... Từ những thành tích kiêm tốn ấy, đã đánh dấu bước ngoặc lớn trong nghiệp học võ của chàng trai 24 tuổi.

Sau một thời gian tập luyện võ cổ truyền, Ngọc Lượng tình cờ bén duyên với bộ môn võ thuật tổng hợp MMA, từ khi gặp được HLV Ngô Xuân Hải – HLV của CLB MMA Saigon.

HLV Ngô Xuân Hải là người giúp Ngọc Lượng rẽ sang con đường mới trong nghiệp học võ

“Điều mình yêu thích nhất ở MMA là lối đánh tự do, có thể vận dụng tối đa các đòn tay, chân, gối trỏ và vật. Khi đối phương ngã xuống đất thì mình có thể sử dụng các đòn khoá siết khống chế đối phương!”, Ngọc Lượng hào hứng chia sẻ.

“MMA mang lại cho tôi sức khoẻ, giao lưu kết bạn với nhiều người. Trong quá trình tập MMA tôi có thể học hỏi và cùng chia sẻ với các bạn xung quanh để giúp nhau tập luyện và thi đấu tốt hơn! Trong sự nghiệp VĐV thì MMA giúp tôi tự tin và hoàn thiện nhiều kỹ năng”, võ sĩ 24 tuổi nói thêm.

CLB MMA Saigon là nơi nuôi dưỡng ước mơ của võ sĩ 24 tuổi

Nhờ sự chỉ dạy tận tình của thầy Ngô Xuân Hải cùng với tinh thần chịu khó, chăm chỉ và luôn có ý chí cao trong tập luyện, Trần Ngọc Lượng đã lần đầu tiên chạm tới đỉnh vinh quang sau khi xuất sắc giành tấm HCV ở cúp Kickboxing toàn quốc tại Bình Phước vào đầu năm 2017. Đây thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ trong suốt 5 năm kể từ khi mới làm quen với môn võ.

Võ sĩ người Thanh Hóa cho thấy mình phù hợp môn võ thuật tổng hợp khi gặt hái nhiều thành công

Nối tiếp sự thành công, Ngọc Lượng tiếp tục cho thấy sự tiến bộ vượt bật của mình trong quá trình tập luyện MMA bằng việc giành chiếc đai Coco Championship 2017 vào tháng 10. “Đai Coco Championship có ý nghĩ rất lớn đối với tôi kể từ khi bắt đầu theo đuổi con đường trở thành một võ sĩ chuyên nghiệp. Đó là thành quả của sự cố gắng, ý chí kiên cường, lòng tin, cả máu và nước mắt.

Mỗi lần nhìn thấy đai Coco Championship tôi tự nhủ bản thân phải cần cố gắng nhiều hơn nữa, phải tập luyện, tập luyện thêm nữa để chiến thắng bản thân mình”, Ngọc Lượng kể lại.

Chức vô địch Coco Championship là thành quả xứng đáng cho những nỗ lực không ngừng nghỉ của võ sĩ sinh năm 1993.

Anh nói tiếp: “Tuy nhiên, Coco Championship không phải là thành quả cuối cùng của tôi, còn rất nhiều giải đấu khác lớn hơn nhiều so với danh hiệu này. Tôi sẽ cố gắng chinh phục và theo đuổi niềm đam mê của đời mình”.

Để cố gắng thực hiện những mục tiêu trong tương lai, đồng thời phát triển thêm những kỹ năng của MMA, Ngọc Lượng vẫn hằng ngày hăng say tập luyện cùng các bạn bè trong CLB MMA Saigon từ sự chỉ dạy của HLV Ngô Xuân Hải. Thêm vào đó, võ sĩ 24 tuổi cũng học hỏi thêm các kỹ thuật qua Youtube, trên Facebook các trang page võ thuật...

Mục tiêu trong tương lai của Ngọc Lượng là được thi đấu MMA chuyên nghiệp. Ảnh: NVCC

“Nếu có cơ hội chơi MMA chuyên nghiệp chắc chắn tôi sẽ thử sức với nó. Hiện tại tôi đang đánh ở các giải trong nước như Mêkong, nhưng mong muốn của tôi trong tương lai là được đánh các trận ngoài nước. Tuy nhiên, tôi còn phải học hỏi và tập luyện nhiều hơn nữa thì mới có thể thi đấu MMA chuyên nghiệp được”, Ngọc Lượng cho hay.

Bên cạnh niềm đam mê đó, Ngọc Lượng cũng đang cố gắng truyền cảm hứng về bộ môn MMA cho các bạn trẻ ở Tp. Hồ Chí Minh bằng việc truyền đạt lại những kỹ thuật, kinh nghiệm của mình cho các học viên của CLB MMA Saigon.

Niềm vui của các học viên cũng chính là niềm vui của Ngọc Lượng

“Mình rất vui khi dạy các bạn học viên tập MMA, khi truyền đạt và hướng dẫn những kỹ thuật mình đã học được cũng như những kinh nghiệm mà mình tích lũy được trong lúc thi đấu cho các bạn học viên mình có cảm giác như thỏa mãn niềm đam mê.”

Đây cũng là công việc giúp cho võ sĩ 24 tuổi tạo ra niềm vui và sự hưng phấn trong các buổi tập luyện căng thẳng của mình.

Giới trẻ Sài Gòn hào hứng với việc tập luyện MMA

Video đang hot