Sáng ngày 28/12, trạm xe buýt hiện đại nhất Tp.HCM vừa chính thức đưa vào hoạt động. Tuy nhiên, khi đưa vào hoạt động đã gặp nhiều bất cập.

Sáng 28/12, Trung tâm Quản lý và điều hành vận tải hành khách công cộng (Sở GTVT TPHCM) đã đưa vào hoạt động trạm xe buýt Bến Thành (đường Hàm Nghi, quận 1). Đây là trạm xe buýt hiện đại nhất TPHCM, được đầu tư với kinh phí hơn 8,5 tỷ đồng.

Toàn cảnh trạm buýt hiện đại nhất Tp.HCM trên đường Hàm Nghi, Quận 1
Du khách quốc tế và người dân tại trạm buýt Bến Thành

Trạm xe buýt trên đường Hàm Nghi có diện tích gần 6000m2, dài 200m và rộng 28m. Toàn bộ mặt đường dành riêng cho ô tô, bao gồm cả dải phân cách cây xanh ở giữa và hai dải phân cách biên phân làn ô tô và làn xe hỗn hợp.

Khu vực nhà chờ được xây dựng hiện đại, gồm 6 dãy nhà chờ và 8 nhà chờ, chia thành 2 khu vực đón khách riêng biệt. Ngoài ra, trong nhà chờ còn trang bị các thiết bị hiện đại như màn hình cập nhật chuyến, giờ khởi hành,...và 12 bảng điện tử kết nối mạng để người dân tra cứu thông tin. Các ghế ngồi phân cách thoải mái cho người chờ xe, và cả cổng sạc điện thoại được lắp đặt sẵn. Và nhà vệ sinh công cộng hiện đại, tự động hoàn toàn, sử dụng pin năng lượng mặt trời.

Bảng thông báo chuyến hiện đại
Ghế ngồi được thiết kế đẹp mắt và thuận tiện
Bảng điện tử có kết nối mạng để người dân tra cứu thông tin
Ổ cắm sạc điện thoại phục vụ nhu cầu của người dân
Nhà vệ sinh công cộng tự động hoàn toàn

Tuy nhiên, sau khi đưa vào hoạt động trong sáng nay, rất nhiều bất cập đã xảy ra tại trạm buýt hiện đại này. Hàng ghế ngồi ở trạm tuy rất hiện đại và trang trí đẹp mắt, nhưng hướng nắng vào buổi sáng, khiến cho hành khách không thể ngồi lâu. Đồng thời, đã xuất hiện những người chạy xe ôm truyền thống đón khách mất trật tự tại khu vực của nhà chờ.

Khu vực nhà chờ xe bị hướng nắng, người dân phải đứng phía sau nhà chờ để trú nắng, gây nguy hiểm
Các đối tượng xe ôm truyền thống cũng chèo kéo hành khách gây mất trật tự
Một xe ôm truyền thống leo hẳn xe lên trạm buýt để bắt khách
Các xe ôm truyền thống ngồi đợi sẵn tại đây rất đông

Chị Hồng Ngọc (nhân viên văn phòng) chia sẻ: "Mình rất hay đi xe buýt, trạm buýt hiện đại này ra đời rất phù hợp với nhu cầu của mọi người. Tuy nhiên, phần ghế ngồi bị hướng nắng vào buổi sáng, nên không thể ngồi đợi xe buýt được. Cũng như cánh xe ôm truyền thống cũng chèo kéo khách gây mất trật tự cũng khiến mình sợ."

Chị Hồng Ngọc thường xuyên di chuyển bằng xe buýt rất hào hứng với trạm buýt mới này, nhưng vẫn không thoải mái với những bất cập tại đây

Hiện nay, toàn bộ khu vực nhà chờ đã có lắp đặt hệ thống camera giám sát để quản lý. Hi vọng, trong thời gian sắp tới tình trạng chèo kéo khách của xe ôm truyền thống sẽ không còn là nỗi lo của người dân tại trạm xe này. Cũng như Sở GTVT Tp.HCM sẽ có cách khắc phục tình trạng hứng nắng của khu vực nhà chờ.

Video đang hot