TPHCM: Nam thanh niên chở bạn gái bị cướp điện thoại đâm mạnh sau lưng gục xuống đường

Kulvn 14:20 26/07/2019

[Kul.vn] Trước đó, khuya ngày 25/7, anh H.P.P.N. (25 tuổi, ngụ quận Tân Bình) chạy xe SH chở theo bạn gái chạy trên đường Lý Thường Kiệt. Sau đó bị đâm để cướp điện thoại.

Ngày 26/7, Công an quận Tân Bình, TP. HCM cho biết đang tạm giữ Mạc Thanh Hải (27 tuổi, ngụ quận 3) và Trần Tấn Tài để điều tra về hành vi Cướp giật tài sản.

Trước đó, khuya ngày 25/7, anh H.P.P.N. (25 tuổi, ngụ quận Tân Bình) chạy xe SH chở theo bạn gái chạy trên đường Lý Thường Kiệt.

Tên cướp bị người dân đánh bầm dầm.

Khi đến khu vực vòng xoay Lý Thường Kiêt - Lạc Long Quân (quận Tân Bình) thì bị 2 đối tượng trên đi xe Exciter vượt lên giật túi xách của cô gái rồi tăng ga bỏ chạy. Thấy vậy anh N. và bạn gái liền hô "cướp… cướp", đồng thời lái xe đuổi theo 2 đối tượng cướp giật.

Khi gần đuổi kịp thì 2 tên cướp chống trả quyết liệt, một trong đối tượng rút dao đâm trúng lưng anh N. khiến anh té ngã. Bạn gái anh N. cũng bị ngã nhưng chỉ bị xây xát nhẹ, còn anh được đưa vào bệnh viện Thống Nhất cấp cứu.

Hiện trường vụ việc (sáng ngày 26/7) người dân vẫn chưa hết xôn xao sau vụ cướp

Nhiều người phát hiện vụ việc, hỗ trợ bắt giữ được đối tượng Hải. Đối tượng này bị người dân đánh gãy xương bàn tay trái, và nhiều ngón tay trái, phải. Sau khi đưa vào bệnh viện được bác sĩ băng bó, đối tượng này đã được công an đưa về trụ sở lấy lời khai.

Nghi can còn lại chạy thoát, nhưng đã bị Công an quận Tân Bình bắt giữ sau đó.

Đại diện Bệnh viện Thống Nhất cho biết, bệnh nhân N. bị vết thương do bị đâm từ sau lưng. Sau khi được sơ cứu đã cho xuất viện vì tình hình sức khoẻ đã ổn.