TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm của một người Trung Quốc tự ý bỏ về nhà khi yêu cầu được cách ly

Hoang hang 13:28 07/02/2020

Khi được cơ quan chức năng yêu cầu vào cách ly, theo dõi thì người này không hợp tác, bỏ về nhà. Kết quả xét nghiệm người này đã âm tính với virus Corona.

Sáng 7/2, Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh cho biết đã nhận được kết quả xét nghiệm của anh H.M.X. (26 tuổi, quốc tịch Trung Quốc) sau khi tiến hành cách ly, theo dõi từ phía Viện Pasteur TP.HCM.

Theo đó, kết quả xét nghiệm cho thấy anh X. âm tính với virus Corona (nCoV) và được xuất viện cho về nhà, phía cơ quan chức năng vẫn tiếp tục theo dõi tình hình của anh X. cho đến hết thời gian ủ bệnh.

TP.HCM: Đã có kết quả xét nghiệm của một người Trung Quốc tự ý bỏ về nhà khi yêu cầu được cách ly

Sau khi được cách ly, xét nghiệm bệnh nhân đã âm tính với virus Corona.

Trước đó như đã thông tin, anh X. đi từ tỉnh An Huy về Việt Nam, sau khi đến bệnh viện thăm khám có dấu hiệu ho, sốt, người này đã bỏ về nhà ở Bình Thạnh mà không thực hiện cách ly.

Ngày 5/2, cán bộ Trung tâm Y tế quận Bình Thạnh tiếp cận kiểm tra sức khỏe, ghi nhận người này không sốt và đã phối hợp với công an đưa người này vào Bệnh viện Vinmec Central Park để giám sát, cách ly theo quy định, đồng thời lấy mẫu để xét nghiệm. Đến nay kết quả người này đã âm tính với chủng virus mới này.

Theo báo cáo của Sở Y tế TP.HCM ngày 5/2, ngoài 3 trường hợp TP đã ghi nhận nhiễm virus Corona trước đó (2 cha con người Trung Quốc, 1 Việt kiều, đã chữa khỏi và cho xuất viện người con Li Zichao), hiện TP chưa ghi nhận thêm bất cứ trường hợp nào nhiễm bệnh.

Số trường hợp đã xét nghiệm và cho kết quả âm tính là 16 người. 18 trường hợp vẫn đang còn được cách ly theo quy định, trong đó Bệnh viện Nhiệt đới đang điều trị, cách ly 8 trường hợp. Ngoài ra, 7 người tiếp xúc trực tiếp với 2 cha con người Trung Quốc nhiễm virus Corona đã qua 14 ngày theo dõi đều có sức khỏe bình thường.

Tại Việt Nam, đến thời điểm hiện tại đã ghi nhận tất cả 12 trường hợp nhiễm virus Corona. Tối 6/2, Bộ Y tế xác nhận Việt Nam có thêm 2 ca bệnh vừa được xét nghiệm cho kết quả dương tính với virus Corona (nCoV) là bệnh nhân P. (49 tuổi) và bệnh nhân N. (16 tuổi), cả 2 đều ở xã Sơn Lôi, huyện Bình Xuyên, tỉnh Vĩnh Phúc.Theo thông tin từ Bộ Y tế, 2 bệnh nhân này có cùng tiền sử dịch tễ. Đây là mẹ ruột và em gái của bệnh nhân N. T. D., một trong 7 người Việt trở về từ Vũ Hán (Trung Quốc) và được xác định dương tính với nCoV trước đó.

Theo Văn Tiên/Tổ quốc

Loading...