Chiếc Land Cruiser quen thuộc được hãng Toyota độ lại đã đạt tốc độ 370 km/h, phá vỡ kỷ lục trước đó và trở thành chiếc SUV nhanh nhất thế giới

Tốc độ tối đa luôn làm cho những nhà sản xuất xe hơi hay những tay độ chuyên nghiệp phải suy nghĩ tới. Mới đây hãng Toyota đã độ lại chiếc Land Cruiser và giúp xe đạt tới vận tốc 370 km/h, phá vỡ mọi kỷ lục trước đó.

Toyota Land Cruiser

Kỷ lục trước đây, thuộc về chiếc Mercedes-Benz GLK Bi-Turbo V12 do Brabus độ lại, đạt tốc độ tối đa 339,5 km/h.

Tay đua đầy bản lĩnh Craig Stanton

Chiếc Toyota Land Cruiser được độ lại toàn bộ từ động cơ nâng cấp, khung gầm được gia cố chắc chắn, gắn thêm các chi tiết có lợi cho khí động học, tăng khả năng vận hành của hệ thống treo, thay lốp hiệu suất cao.

Khung xe được gia cố chắc chắn

Hộp số tự động nguyên bản của Land Cruiser cũng được dỡ bỏ, thay vào đó là hộp số drag-minded 3 cấp chuyên dành cho xe đua tăng tốc. Xe sử dụng hệ dẫn động cầu sau.

Hộp số drag-minded 3 cấp

Phiên bản Land Cruiser lập kỷ lục thế giới mới nguyên bản được trang bị động cơ V8 5.7L, công suất cực đại 375 mã lực, và có thể đạt tốc độ tối đa 228 km/h. Các chuyên gia tại Motorsport Technical Centre của Toyota đã thực hiện nâng cấp toàn bộ động cơ nguyên bản.

Khối động cơ mạnh mẽ

Hệ thống này sử dụng vòng bi hiệu suất cao chịu tải áp lực tối đa 55psi. Kết quả, chiếc Land Cruiser sau khi nâng cấp có công suất tối đa về mặt lý thuyết là 1.900 mã lực.

Băng ghế hầu như được lấy ra hết

Kỷ lục chiếc SUV chạy nhanh nhất thế giới này đã được xác lập tại "Mojave Air and Space Port" - một trung tâm thử nghiệm hàng không tại California. Đường băng để chiếc Land Speed Cruiser lập kỷ lục dài 4km, đội kỹ thuật chia đường băng này thành 2 đoạn, đoạn thứ nhất dài 1,5 dặm để xe tăng tốc lên tốc độ tối đa, phần đường còn lại dành cho tay đua giảm tốc sau khi đạt kỷ lục.

Dưới đây là những hình ảnh của chiếc Toyota Land Cruiser đã được độ lại

Clip Toyota Land Cruiser phá vỡ kỷ lục

Ford F-150 Raptor 2017 độ 6 bánh cực 'khủng' giá từ 7 tỷ đồng

Video đang hot