Top 5 "Xạ Thủ đường giữa" cực mạnh phiên bản 6.17

Từ trước đến nay trong Liên Minh Huyền Thoại, vai trò Xạ Thủ hầu như luôn được "ưu ái" dành riêng cho khu vực đường dưới. Thế nhưng, liệu Xạ Thủ có thể hoạt động tốt ở đường giữa hay không?

Trong các phiên bản gần đây, khu vực đường giữa trong Liên Minh Huyền Thoại hầu như bị các Pháp Sư và Sát Thủ thống trị. Nguyên nhân là do vị trí khá đặc thù có thể dễ dàng chi phối 2 đường còn lại và cả khu vực rừng, các tướng đường giữa cần phải hội tụ đủ 2 trong 3 yếu tố sau để có thể hoạt động tốt:- Sát thương cao: Sau khi đẩy lính, các tướng mid sẽ có lựa chọn là đảo đường lên top/ xuống bot để gank. Vì vậy họ cần phải có một lượng sát thương lớn để có thể quét lính nhanh, cũng như nâng cao tỉ lệ ăn mạng khi đi gank.

- Độ cơ động: Là khu vực phải trao đổi chiêu thức nhiều nhất, vì vậy tướng đường giữa nào có những kỹ năng di chuyển/ né tránh sẽ có ưu thế hơn hẳn so với kẻ địch.

- Hiệu ứng khống chế (CC): Để gia tăng tỉ lệ gank thành công, CC để kềm chân địch là điều không thể thiếu được. CC có nhiều cấp độ như choáng, trói chân, làm chậm, câm lặng...Như vậy, nếu có thể đáp ứng được các điều kiện trên, rõ ràng Xạ Thủ vẫn có thể hoạt động tốt ở mid. Dĩ nhiên, chỉ có các Xạ Thủ nào sở hữu bộ kỹ năng sát thương cao mới có thể làm được điều đó (dùng chiêu dồn sát thương thay vì đánh thường nhiều). Sau đây, mời bạn đọc cùng điểm qua top 5 Xạ Thủ đường giữa khá mạnh mẽ ở meta hiện tại.1. Varus - Mũi Tên Báo Thù

Kỹ năng [Q] gây sát thương cực cao

Đã khá lâu, chúng ta không thấy bóng dáng của Varus ở khu vực đường dưới, vì nhiều nguyên nhân khác nhau. Thế nhưng, với bộ kỹ năng của mình, Mũi Tên Báo Thù hoàn toàn có thể trở thành một thế lực đáng gờm ở khu vực mid. [Q] Mũi Tên Xuyên Phá + điểm then chốt Lửa Tử Thần cho Varus khả năng cấu rỉa cực mạnh, và với tầm bắn quá xa, hầu như Varus luôn chiếm ưu thế tuyệt đối khi trao đổi chiêu.

Với các trang bị cộng sát thương vật lý và xuyên giáp, một phát [Q] trúng đích củaVarus dư sức rút 1/3 cây máu của kẻ địch đường mid (các Pháp Sư/ Sát Thủ ở mid ít khi lên trang bị chống chịu). [R] Sợi Xích Tội Lỗi đảm bảo khả năng CC hiệu quả để Varus phối hợp khi rừng lên gank hoặc khi hắn đảo đường lên top/ xuống bot gank hỗ trợ.

Trang bị gợi ý: Kiếm Manamune (Thần Kiếm Muramana), Kiếm Ma Youmuu, Chùy Gai Malmortius, Nỏ Thần Dominik/ Lời Nhắc Tử Vong, Vũ Điệu Tử Thần

2. Ezreal - Nhà Thám Hiểm

Ezreal phá nát đội hình địch

Với bộ kỹ năng linh hoạt có thể chuyển đổi giữa 2 vai trò Xạ Thủ/ Pháp Sư, Ezrealvẫn luôn là một lựa chọn thú vị ở khu vực đường giữa. [Q] Phát Bắn Thần Bí là kỹ năng chủ chốt để Ezreal cấu rỉa/ farm một cách hiệu quả - do đặc thù gây hiệu ứng đòn đánh, những trang bị như Găng Tay Băng Giá và Gươm Của Vua Vô Danh sẽ cường hóa [Q] lên đáng kể.

Kỹ năng [E] Dịch Chuyển Cổ Học sẽ giúp Ezreal dễ dàng né tránh các kỹ năng định hướng, cũng như thoải mái tẩu thoát khi bị gank. [R] Cung Ánh Sáng có tầm bắn toàn bản đồ sẽ kết liễu những kẻ địch nào may mắn trốn thoát sau một đợt combat, hoặc cũng có thể dùng để quét lính cực nhanh.

Trang bị gợi ý: Kiếm Manamune (Thần Kiếm Muramana), Găng Tay Băng Giá, Gươm Của Vua Vô Danh, Nỏ Thần Dominik/ Lời Nhắc Tử Vong, Huyết Kiếm

3. Jhin - Nghệ Sĩ Tử Thần

Sát thương đáng sợ từ Jhin đi Mid

Là Xạ Thủ mới nhất ra mắt trong năm 2016 này, Jhin đã nhanh chóng giành được cho mình vị trí vững chắc trong các đội hình đánh giải mùa 6. Với bộ kỹ năng công thủ toàn diện và chi phối tầm đánh cực xa, Jhin có thể hoạt động hiệu quả ở khu vực đường giữa mà chẳng hề thua thiệt gì so với các đối trọng quen thuộc tại đó.

[E] Cạm Bẫy Nghệ Thuật vừa có thể hỗ trợ dọn lính, cũng như biến thành những rào cản bảo vệ Jhin trước các đối thủ có khả năng áp sát. [Q] Lựu Đạn Nhảy Múa vừa có thể last-hit lính cực nhanh, vừa có thể quấy rối địch rất hiệu quả. [W] Nét Vẽ Chết Chóc với hiệu ứng trói chân giúp Jhin luôn có lợi khi trao đổi chiêu hoặc hỗ trợ đồng đội gank - và cuối cùng, [R] Sân Khấu Tử Thần có thể đảm bảo cái chết cho bất kỳ kẻ địch nào còn yếu máu, và dĩ nhiên là vẫn có sức chi phối cực lớn lên combat tổng.

Trang bị gợi ý: Kiếm Ma Youmuu, Dạ Kiếm Draktharr, Chùy Gai Malmortius, Nỏ Thần Dominik/ Lời Nhắc Tử Vong, Vũ Điệu Tử Thần

4. Lucian - Kẻ Thanh Trừng

Lucian - Cơ động và nguy hiểm

Từng làm mưa làm gió ở các giải đấu ở vị trí Xạ Thủ hồi mùa 5, hiện tại Lucian đã bị nerf đi khá nhiều và dần dần vắng mặt trong các trận đánh lớn. Tuy nhiên, chàng lãng tử da màu này lại tìm thấy "ngôi nhà mới" ở khu vực đường giữa với lối chơi hoàn toàn khác biệt.

[Q] Tia Sáng Xuyên Thấu + nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng cho Lucian khả năng farm cực kỳ ổn thỏa. [E] Truy Cùng Diệt Tận giúp hắn dễ dàng né tránh các kỹ năng định hướng "tất sát" từ các Pháp Sư/ Sát Thủ đáng gờm như Zed, LeBlanc, Lux... và sau cùng, [R] Thanh Trừng có thể gây ra lượng sát thương kinh khủng chỉ trong tích tắc, giúp Lucian hoàn thành tốt vai trò phù hợp với "ngoại hiệu" của mình.

Trang bị gợi ý: Tam Hợp Kiếm, Kiếm Ma Youmuu, Chùy Gai Malmortius, Nỏ Thần Dominik/ Lời Nhắc Tử Vong, Vũ Điệu Tử Thần

5. Quinn - Đôi Cánh Demacia

Ác mộng trên không

Vốn là một Xạ Thủ cực mạnh và có phần hơi "imba", hồi tiền mùa 6 này Quinn đã bị làm lại khá triệt để. Với ultimate bị chỉnh sửa theo chiều hướng mới, Quinn dần dần biến mất khỏi vị trí Xạ Thủ đường dưới và bắt đầu "hoành hành bá đạo" ở các vị trí khác như đi top và đi rừng. Vậy, ở khu vực mid Quinn sẽ hoạt động ra sao?

Bộ kỹ năng đặc thù xoay quanh nội tại Chim Săn Mồi cho Quinn khả năng dồn sát thương cực kỳ khủng khiếp. Một combo nội tại > đánh thường > [Q] Không Kích > đánh thường > [E] Đột Kích > đánh thường có thể lấy mạng bất kỳ đối trọng nào ở đường giữa nhờ lượng sát thương quá lớn. [R] Đi Qua Đồn Địch cho Quinn khả năng đảo đường cực mạnh, chi phối hết cả bản đồ chỉ trong một khoảng thời gian ngắn.

Trang bị gợi ý: Tam Hợp Kiếm, Kiếm Ma Youmuu/ Chùy Gai Malmortius, Dao Điện Statikk, Nỏ Thần Dominik/ Lời Nhắc Tử Vong, Vũ Điệu Tử Thần

--------------------------------------

Trên đây là gợi ý cho bạn đọc về các lựa chọn "dị" khi dùng Xạ Thủ đi mid. Tuy có ưu thế cực lớn với các kèo mid thông thường khác, thế nhưng cả 5 cái tên trên đây đều bị khắc chế triệt để bởi Yasuo, Kẻ Bất Dung Thứ - một gương mặt quá đỗi quen thuộc ở khu vực đường giữa.

Ngoài ra, Jhin và Varus còn cần sự hỗ trợ rất lớn từ đồng đội (các tướng Đỡ Đòn có khả năng che chắn mạnh) để có thể hoạt động một cách hiệu quả. Còn Lucian, Quinn và Ezreal lại cần có CC từ đồng đội ở đường trên/ dưới/ rừng để phát huy ưu điểm về sát thương. Vì vậy, nếu có ý định thử nghiệm các tướng trong bài viết này, hãy đảm bảo rằng mình có sự hợp tác của đồng đội nhé!

Video đang hot
Đạo diễn Charlie Nguyễn, Lý Minh Thắng, Võ Thanh Hòa ấn tượng với câu chuyện hài hước và cảm xúc của Anh Thầy Ngôi Sao

Trong buổi công chiếu tại TP.HCM vào tối ngày 21.08, bộ phim Anh Thầy Ngôi Sao của đạo diễn Đức Thịnh đã...

Tai nạn giao thông suýt chết, diễn Viên Hồng Trang kể về con đường theo đuổi đam mê diễn xuất đầy trắc trở

Tập 108 của chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời vừa được phát sóng ngày 21/08 trên kênh HTV9 đã mang đến...

Khâm phục tấm lòng cao cả của người phụ nữ đã 72 tuổi vẫn miệt mài dạy võ Aikido cho trẻ khuyết tật ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Dù đã 72 tuổi nhưng cô Thanh Loan vẫn một lòng quyết tâm dạy võ Aikido cho những đứa trẻ khuyết tật. Chính...

Lâm Vũ bất ngờ trải lòng về lời đồn “cưới vợ để được đi Mỹ định cư”

Ca sĩ Lâm Vũ chia sẻ cuộc sống sau khi lấy vợ sinh con và bất ngờ trải lòng về lời đồn “cưới vợ để được...

Cô gái đắp mặt nạ dưỡng da trong ngày tựu trường, giới trẻ chơi nổi là đây!

'Cách để gây ấn tượng trong buổi tựu trường' đã nhận được sự quan tâm lớn của cộng đồng mạng.

Chơi thân với 3 con giáp này để hưởng ké tiền tài trong tháng

Đây chính là khoảng thời gian hạnh phúc để người tuổi Ngọ tạo dựng cuộc sống của bạn khá êm đềm. Nhữn người...

Ban hành qui định mới: Tài xế xe ôm, xích lô ở Hà Nội phải đeo thẻ tên

Sở GTVT Hà Nội đề xuất ban hành quy định người hành nghề vận chuyển hành khách, hàng hóa bằng xe thô...

"Cựu thành viên SNSD" Jessica đối mặt với vụ kiện hơn 1,7 triệu USD với các công ty Trung Quốc

Mới đây Jessica cùng công ty quản lý của cô ở Trung Quốc bị 2 công ty kiện về việc vi phạm các điều khoản...

Coriel Capital

Big Hit "thả thính" về nhóm nhạc nữ sau hơn 4 năm ngừng đào tạo, BTS sắp có "em gái ruột"?

Người hâm mộ Kpop đang xôn xao về những dự án sắp tới của Big Hit, trong đó kế hoạch được chú ý nhất đó...