Top 5 Xạ Thủ đi rừng thú vị nhất meta hiện tại

Trong Liên Minh Huyền Thoại thời gian gần đây, việc sử dụng các tướng vốn là Xạ Thủ để đi rừng cũng không còn là điều gì quá mới lạ nữa - vậy, bạn đã có dịp trải nghiệm cảm giác dùng Xạ Thủ đi rừng chưa?

Kể từ sau Graves được làm lại, vị tướng này đã rời bỏ hẳn khu vực đường dưới để "hoành hành bá đạo" trong rừng. Việc một tướng Xạ Thủ khá mỏng manh có thể đi rừng tốt đã khơi gợi lên một trào lưu khá thú vị của meta hiện nay, đó là dùng Xạ Thủ đi rừng.



Để có thể đi rừng tốt và hoàn thành trách nhiệm của một tướng đi rừng, các Xạ Thủ nói trên phải hội tụ đủ 2/3 điều kiện sau: có khả năng dọn dẹp quái rừng nhanh, có tính cơ động cao, có sát thương mạnh. Bài viết sau đây sẽ giới thiệu cùng bạn đọc top 5 Xạ Thủ đi rừng rất mạnh trong meta hiện tại.

1. Kog'maw - Miệng Của Vực Thẳm

Kog'maw đi rừng sẽ cần đến sự hỗ trợ của đồng đội ở 2, thậm chí là 3 bãi quái rừng đầu tiên. Tuy nhiên, sau khi lên cấp 3 rồi thì mọi chuyện lại trở nên hết sức đơn giản. [W] Cao Xạ Ma Pháp chính là công cụ farm rừng chủ yếu của Kog'maw - với khả năng thả diều tốt cộng với sát thương/ làm chậm của [E] Dung Dịch Hư Không, Kog'maw có thể dọn rừng khá thoải mái.



Dù khi đụng độ rừng địch, Kog'maw vẫn có thể an tâm đánh với tâm lý sẵn sàng đổi mạng nhờ nội tại Bất Ngờ Từ Icathia. Trong giao tranh, Kog'maw có thể gây ra một lượng sát thương cực mạnh chỉ bằng một trang bị là Dao Đụng Độ - Huyết Đao. Tuy không cơ động lắm để có thể đi gank nhiều, nhưng lợi thế về late của Kog'maw khi team có đến 2 Xạ Thủ sẽ tạo nên áp lực cực lớn lên đội địch.



Trang bị gợi ý: Đao Đụng Độ - Huyết Đao, Cuồng Cung Runaan, Cuồng Đao Guinsoo, Gươm Của Vua Vô Danh, Đao Tím/ Kiếm Súng Hextech



2. Kayle - Thiên Thần Phán Quyết

Là một vị tướng đặc thù có thể chơi tốt mọi vị trí, không có gì kỳ lạ khi Kayle lại có thể hoạt động tốt ở khu vực rừng cả. Với kỹ năng chủ chốt [E] Công Lý Thịnh Nộ, khả năng càn quét bãi rừng của Kayle là không cần bàn cãi. [W] Ban Phước cho cô khả năng hồi phục và tăng tốc di chuyển qua các bãi rừng nhanh chóng, đảm bảo tốc độ farm ổn thỏa.



Nếu đồng đội trên đường có các loại hình CC cứng, Kayle có thể liên tục gank đường nhờ vào khả năng gây sát thương cực mạnh của mình. [R] Bất Tử Hộ Thân là vô cùng hữu dụng trong mọi tình huống, dù là để giữ mạng cho bản thân hay để cứu đồng đội. Kayle đi rừng cũng có lựa chọn lên đồ thiên về hướng Xạ Thủ hay Pháp Sư hay "bê-đê", khiến team địch khó mà lên trang bị chống chịu phù hợp để đối phó.



Trang bị gợi ý: Đao Đụng Độ - Huyết Đao, Gươm Của Vua Vô Danh/ Nanh Nashor, Cuồng Đao Guinsoo, Tam Hợp Kiếm/ Song Kiếm Tai Ương, Vô Cực Kiếm/ Mũ Phù Thủy Rabadon, Huyết Kiếm/ Kiếm Súng Hextech



3. Twitch - Chuột Thành Tinh

Tương tự với Kog'maw, Twitch sẽ cần sự giúp đỡ đáng kể của đồng đội để có thể lên cấp 3 nhanh chóng. Bằng cách thả diều để gây nội tại Độc Chết Người lên nhiều quái rừng rồi kết thúc bằng [E] Nhiễm Khuẩn, Twitch có thể đảm bảo tốc độ farm khá nhanh và hiệu quả. [Q] Đột Kích là công cụ giúp Twitch di chuyển lén lút giữa các khoảng rừng, tập kích bất ngờ hoặc chạy trốn khi cần thiết.



Không có CC cứng, vì vậy Twitch đi rừng muốn đi gank chủ yếu phải nhờ vào việc đồng đội trên đường có khả năng cấu máu địch nhiều hay ít, rồi tàng hình lao ra bất ngờ. Trong combat tổng, vai trò của Twitch đi rừng vẫn như khi chơi Xạ Thủ, là bật [R] Chuột Chít Chíu Chíu "xả hết nòng" - tuy nhiên lén lút bọc hậu và tập kích Xạ Thủ địch từ phía sau cũng là một ý tưởng hay.



Trang bị gợi ý: Gươm Truy Tung - Huyết Đao, Cuồng Cung Runaan, Vô Cực Kiếm, Gươm Của Vua Vô Danh, Nỏ Thần Dominik/ Lời Nhắc Tử Vong



4. Quinn - Đôi Cánh Demacia

Từ sau khi bị chỉnh sửa ultimate để phù hợp với vai trò đi gank, Quinn càng lúc càng ít khi trụ trên đường - do đó, không có gì lạ khi Quinn lại có thể hoàn thành tốt vai trò đi rừng như vậy. Combo [Q] Không Kích đánh lan và nội tại Chim Săn Mồi cho Quinn khả năng dọn lính cực nhanh, đảm bảo tốc độ farm hiệu quả mà không quá lệ thuộc vào sự trợ giúp của đồng đội trong các cấp độ đầu.



Kỹ xảo dùng [E] Đột Kích để nhảy qua tường giúp Quinn có thể di chuyển thoải mái trong rừng, và [W] Ưng Nhãn cho Quinn tầm nhìn cực rộng, hỗ trợ rất tốt cho các thao tác cướp rừng, gank lẻ. [R] Đi Qua Đồn Địch cho Quinn khả năng di chuyển cực kỳ cơ động, có thể chi phối/ tiếp viện cho mọi đường một cách nhanh chóng và bất ngờ.



Trang bị gợi ý: Gươm Truy Tung - Chiến Binh, Kiếm Ma Youmuu, Dao Điện Statikk, Vô Cực Kiếm, Ma Vũ Song Kiếm, Huyết Kiếm/ Vũ Điệu Tử Thần

5. Lucian - Kẻ Thanh Trừng

Tuy vẫn có khả năng quét dọn quái rừng khá ổn, Lucian vẫn cần đồng đội trợ giúp phần nảo để nhanh chóng lên cấp 3. Combo [E] Truy Cùng Diệt Tận, [Q] Tia Sáng Xuyên Thấu và nội tại Xạ Thủ Ánh Sáng giúp Lucian có khả năng thả diều và farm quái tương đối thoải mái. Việc bản thân là một Xạ Thủ đặc thù có khả năng dồn sát thương mạnh nhờ chiêu giúp Lucian có thể tập trung lên trang bị sát thương trước là một lợi thế đáng kể.



[R] Thanh Trừng khiến Lucian có thể phối hợp cực tốt với đồng đội trên các đường, hầu như đạt đủ chỉ tiêu "cứ gank là có mạng". Với lối chơi hết sức cơ động và lả lướt, Lucian có thể tạo sức ép lên mọi khu vực, giúp đồng đội lăn cầu tuyết và kết thúc trận đấu sớm - tránh kéo dài đến late game là lúc Lucian trở nên yếu thế rõ rệt.



Trang bị gợi ý: Đao Đụng Độ - Chiến Binh, Tam Hợp Kiếm, Kiếm Ma Youmuu, Dạ Kiếm Dratharr, Lưỡi Hái Linh Hồn/ Vô Cực Kiếm, Huyết Kiếm/ Vũ Điệu Tử Thần

----------

Khi sử dụng Xạ Thủ đi rừng, ưu thế là phe ta sẽ có thêm một nguồn sát thương cực lớn từ xa - nhưng đổi lại, các Xạ Thủ đi rừng này phải cần có sự phối hợp hiệu quả của đồng đội trên các đường khác, cụ thể là tank và CC - để có thể gank hiệu quả. Và với bản chất mỏng manh của mình, các Xạ Thủ của chúng ta rất dễ "tử ẹo" khi bị cướp rừng từ sớm bởi các đối tượng "nguy hiểm" như Lee Sin, Kha'zix hoặc Jarvan IV.



Do đặc thù của một Xạ Thủ, một khi để "thọt" từ các cấp đầu tiên, vị trí đi rừng của team chắc chắn sẽ rất khó mà phục hồi được. Vì vậy, các lựa chọn trong bài viết này chỉ thích hợp để chơi nếu bạn thực sự chắc tay và tự tin vào kỹ năng đi rừng của mình (thả diều, farm lính, gank đường, cướp Rồng/ Baron...). Còn không, tốt nhất hãy an phận ở khu vực đường dưới với sự che chở của một Support "có tâm" còn có ích cho team hơn.

Video đang hot
Vân Khánh, Ngọc Liên kể lại kỷ niệm tình yêu lãng mạn của chính mình

Nathan Lee ăn khoai dưới sân khấu, đầu xúc động khi hát “Mùa thu cho em”, Vân Khánh, Ngọc Liên kể lại kỷ...

Tình yêu có thực sự phát sinh giữa hai cô gái? Xem ngay bộ phim học đường này để tìm câu trả lời

Trên đời này ai cũng tin rằng chỉ có tình yêu nam - nữ, nhưng rồi ngày càng nhiều những cặp nam - nam chứng...

Chỉ cần người yêu tôi Gin Nguyễn

Seungyeon (CLC) chính thức lên tiếng về nghi vấn bị bạo hành sau hậu trường lễ trao giải

Sau khi nhận được đông đảo sự quan tâm của dư luận, Seungyeon đã chính thức lên tiếng về nghi vấn bị bạo...

BLACKPINK trở thành nhóm nhạc nữ KPOP đầu tiên đạt được chứng nhận chỉ từng trao cho PSY và BTS

BLACKPINK vừa chứng minh danh xưng nhóm nhạc nữ hàng đầu với giải thưởng danh giá này.

Giàu như Singapore, tặng mỗi người dân một chiếc fibit để chăm sóc sức khỏe

Việc tăng phí thuê bao hàng tháng, thậm chí còn cao hơn cả giá của một chiếc vòng tay thông minh cho thấy,...

“Anh Thầy Ngôi Sao” và những thông điệp đắt giá đến từ điều không ngờ nhất

“Anh Thầy Ngôi Sao” đã định nghĩa rất khác về hai chữ “ước mơ” và “tỏa sáng”, ẩn sau câu chuyện, số phận...

Chia tay sau 1 tháng hẹn hò, cô gái đòi bạn trai dắt đi du lịch Châu Âu vẫn bị soi mói

Đồng ý bấm nút hẹn hò, anh Lê Văn Nam (35 tuổi) và Phạm Thị Thùy Dương (31 tuổi) đã có thời gian tìm hiểu....

Nghi vấn: "Main dancer" của CLC bị bạo hành ngay sau hậu trường lễ trao giải

Fan Kpop đang xôn xao về đoạn video ghi lại cảnh nhân viên có hành động như đánh đập nữ thần tượng nhóm...

Seungyeon CLC

Nữ đại úy náo loạn sân bay Tân Sơn Nhất chưa nhận quyết định nào và vẫn đi làm bình thường

Nữ công an gây rối ở sân bay: "Tôi không phải con lợn như đang bị thoá mạ"