Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016

Dưới đây là danh sách 21 người giàu nhất thế giới năm 2016.

1. Bill Gates – 87,4 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 1.

Ở tuổi 60, tuy không còn tiếp tục tham gia vào hoạt động điều hành người khổng lồ công nghệ Microsoft, nhưng Bill Gates vẫn giữ ngôi đầu trong danh sách những người giàu nhất hành tinh năm 2016 với khối tài sản lên tới 87,4 tỷ USD.

Bên cạnh đó, nhà tỷ phú này còn được mệnh danh là "người đàn ông hào phóng nhất hành tinh" với việc sáng lập và sở hữu quỹ từ thiện lớn nhất hành tinh Bill & Melinda Gates Foundation trị giá 40 tỷ USD cũng như tham gia vào nhiều hoạt động từ thiện trên khắp thế giới.

Đồng thời, Bill Gates cũng là người đồng sáng lập nên The Giving Pledge (Lời hứa cho đi) - một tổ chức của hơn 130 tỷ phú giàu có nhất hành tinh mà mỗi thành viên cam kết sẽ dành tặng ít nhất 50% khối tài sản của mình cho các hoạt động từ thiện.

2. Amancio Ortega – 66,8 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 2.

"Nhà tỷ phú bình dân" người Tây Ban Nha đã vươn lên vị trí người giàu thứ hai hành tinh với khối tài sản lên tới 66,8 tỷ USD sau khi "người khổng lồ" bán lẻ thời trang Inditex do ông này sở hữu thu được những thành công ngoài sức tưởng tượng trong năm 2015.

Nhờ vào thương hiệu thời trang giá rẻ Zara, Inditex đã vươn ra hàng loạt thị trường trên thế giới với giá cổ phiếu tăng tới 34%. Tuy vậy, nhà tỷ phú 79 tuổi vẫn tiếp tục ăn trưa cùng nhân viên của mình tại nhà ăn công ty và mặc những bộ trang phục bình dân.

3. Warren Buffett – 60,7 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 3.

Nhà đầu tư 85 tuổi người Mỹ này sẽ không chỉ đứng ở vị trí thứ ba nếu không cho đi 21,5 tỷ USD trong khối tài sản của mình. Là ông chủ của công ty đầu tư khổng lồ Berkshire Hathaway, Warren Buffett nắm trong tay cổ phần của hàng loạt "con gà đẻ trứng vàng" như Coca-Cola, American Express, Geico, Fruit of the Loom, Dairy Queen, hay General Motors.

Bên cạnh những thành công trong đầu tư với biệt danh "Nhà tiên tri của Omaha", Warren Buffett còn nổi tiếng với những hoạt động từ thiện của mình trong đó phải kể đến việc đồng sáng lập The Giving Pledge cùng với Bill Gates.

4. Jeff Bezos – 56,6 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 4.

Mặc dù phải nhận nhiều chỉ trích sau những cáo buộc liên quan tới môi trường làm việc thiếu thân thiện, ông chủ của tập đoàn bán lẻ hàng đầu thế giới Amazon vẫn đứng thứ tư trong danh sách những người giàu có nhất hành tinh.

Ở tuổi 51, nhà tỷ phú người Mỹ vẫn có tham vọng phát triển đế chế của mình với những khoản đầu tư mạnh tay vào thị trường bán lẻ trực tuyến "trị giá nghìn tỷ" của Ấn Độ, cũng như lấn sân sang thị trường y dược và điện ảnh.

5 - 6. Anh em nhà Koch – 47,4 tỷ USD và 46,8 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 5.

Hai anh em David Koch, 75 tuổi và Charles Koch, 80 tuổi đã cùng nhau chia sẻ vị trí thứ năm và thứ sáu trong danh sách những người giàu nhất hành tinh. Thừa kế quyền sở hữu tập đoàn công nghiệp đa quốc gia Koch Industries từ gia đình, hai anh em nhà Kọch đã lãnh đạo và biến Koch Industries trở thành tập đoàn cá nhân lớn thứ hai nước Mỹ. Với tổng tài sản lên tới 94,2 tỷ USD, anh em nhà Koch được cho là sẽ có những ảnh hưởng đáng kể tới cuộc đua vào Nhà Trắng cuối năm nay.

7. Larry Ellison – 45,3 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 6.

Nhà tỷ phú 71 tuổi người Mỹ thành công nhờ phát triển tập đoàn phần mềm lớn thứ hai thế giới Oracle Corp. Cũng như Bill Gates, Larry Ellison nổi tiếng là một nhà từ thiện hào phóng với nhiều đóng góp trong các dự án bảo vệ môi trường tự nhiên, người thành lập quỹ Lawrence Ellison Foundation đầu tư vào các nghiên cứu về bệnh truyền nhiễm cũng như là một thành viên của The Giving Pledge. Bên cạnh đó, Larry Ellison cũng có niềm đam mê với môn quần vợt và mong muốn "hồi sinh" môn thể thao này.

8. Mark Zuckerberg – 42,8 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 7.

Ở tuổi 31, ông chủ Facebook là người trẻ nhất đặt chân vào danh sách 20 người giàu có nhất hành tinh. Cũng như những "đàn anh" trong lĩnh vực công nghệ, Mark Zuckerberg là một nhà từ thiện tích cực với việc tham gia The Giving Pledge cũng như lời hứa quyên góp 99% tài sản suốt đời của mình cho quỹ Chan Zuckerberg Initiative.

9. Michael Bloomberg – 42,1 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 8.

Nhà tỷ phú 73 tuổi người Mỹ làm giàu nhờ công ty cung cấp dịch vụ tài chính Bloomberg L.P., một trong những nhà cung cấp thông tin tài chính và đầu tư lớn nhất phố Wall. Năm 2002, Michael Bloomberg lấn sân sang lĩnh vực chính trị với việc tham gia tranh cử và chiến thắng vị trí Thị trưởng thành phố New York.

Sau khi kết thúc nhiệm kỳ thị trưởng thứ ba của mình năm 2013, Michael Bloomberg tiếp tục trở lại vị trí lãnh đạo Bloomberg L.P. Mới đây, nhà tỷ phú cũng tiết lộ ý định tham gia tranh cử vào vị trí ông chủ Nhà Trắng năm 2016 với tư cách ứng cử viên tự do và cho biết sẵn sáng bỏ ra 1 tỷ USD cho cuộc đua này.

10. Ingvar Kamprad – 39,3 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 9.

Ingvar Kamprad thành lập nên IKEA khi mới 17 tuổi và phát triển nó trở thành đế chế bán lẻ đồ gia dụng lớn nhất thế giới. Nhà tỷ phú 89 tuổi người Thụy Điển này là một người bình dị và tiết kiệm với hành động nổi tiếng là "bốc" cả gia đình và công ty ra khỏi Thụy Điển để tránh mức thuế "cao quá cỡ" tại quê nhà.

11. Larry Page – 38,5 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 10.

Nhà tỷ phú 42 tuổi ngưỡi Mỹ thành công nhờ tầm nhìn chiến lược mình trong quá trình phát triển ông trùm tìm kiếm Google. Trải qua một quá trình đổi mới, Google mà này là Alphabet của Larry Page đã lấn sân sang nhiều lĩnh vực có tiềm năng to lớn như xe hơi tự lái, nhà thông minh, năng lượng tái tạo và thám hiểm mặt trăng.

12. Sergey Brin – 37 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 11.

Năm 1998, Sergey Brin đã cùng với Larry Page thành lập nên Google. Cho tới nay, nhà tỷ phú 42 tuổi người Mỹ gốc Nga vẫn được công nhận là một nguồn cảm hứng và là một thành viên không thể thiếu của Google.

13 - 14 - 15. Anh em nhà Walton – 34,8 tỷ USD, 33,5 tỷ USD và 33,2 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 12.

Ba anh em Jim, Rob và Alice Walton được thừa kế đế chế bán lẻ Walmart từ cha mẹ của mình với số tài sản cá nhân lần lượt là 34,8 tỷ USD, 33,5 tỷ USD và 33,2 tỷ USD. Họ đã và đang là một gia đình giàu nhất hành tinh khi Alice Walton là người phụ nữ giàu nhất thế giới, gia đình Walton bị chỉ trích khi có lối sống xa hoa trong khi nhân viên của họ phải nhận mức lương "không đủ sống".

16. Vương Kiện Lâm – 29,2 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 13.

Nhà tỷ phú 61 tuổi người Trung Quốc là chủ tịch Tập đoàn Bất động sản Vạn Đạt - tập đoàn đầu tư phát triển bất động sản lớn nhất Trung Quốc cùng hệ thống rạp chiếu phim AMC - hệ thống rạp chiếu phim lớn nhất Trung Quốc.

Mới đây, ông cũng có ý định lấn sân sang lĩnh vực văn hóa, một lĩnh vực mà theo ông là "có tiềm năng lợi nhuận không giới hạn" với việc mua lại Legendary Entertainment - hãng phim lớn nhất Hollywood và đồng thời cũng là nhà sản xuất của "Jurassic World" và "The Dark Knight".

17. Liliane Bettencourt – 29 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 14.

Là người phụ nữ giàu nhất châu Âu và thứ hai thế giới - người thừa kế của đế chế mỹ phẩm L'Oreal Group hiện đang sở hữu khối tài sản lên tới 29 tỷ USD. Nữ tỷ phú 93 tuổi người Pháp cũng nổi tiếng trong lĩnh vực sưu tầm các tác phẩm nghệ thuật với việc sở hữu nhiều tác phẩm của Picasso, Matisse, và Munch.

18. Bernard Arnault – 28,9 tỷ USD

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 15.

Nhà tỷ phú 66 tuổi người Pháp là ông chủ của hơn 70 thương hiệu đồ xa xỉ nổi tiếng thế giới như Louis Vuitton, Hennessy, Dom Perignon hay Christian Dior. Bằng khối tài sản thừa kế vào thập kỷ 1990, Bernard Arnault đã từng bước xây dựng nên đế chế của mình - mà đáng chú ý nhất là quá trình mua lại và hồi sinh thương hiệu Christian Dior, lúc đó đang trên bờ vực phá sản.

19 - 20 - 21. Anh em nhà Mars – 28,6 tỷ USD mỗi người

Top 21 người giàu nhất hành tinh năm 2016 - Ảnh 16.

Ba anh em John, Jacqueline và Forrest (Jr.) Mars được thừa kế và đồng sở hữu hãng kẹo lớn nhất thế giới Mars Inc., công ty nắm trong tay các thương hiệu chocolate nổi tiếng như M&M's hay Snickers. Khác với những tỷ phú khác, cuộc sống của anh em nhà Mars khá bí ẩn.

Video đang hot
Dàn sao Hàn đổ bộ sân bay Tân Sơn Nhất: "Lee Hyori thế hệ mới" gặp sự cố mất đồ, Super Junior gây náo loạn

"Lee Hyori thế hệ mới" Chungha và Super Junior đã có mặt tại sân bay TP.HCM vào trưa nay để chuẩn bị cho...

Kim Chungha Super Junior

Xôn xao clip cô gái trẻ bị nhiều phụ nữ lột váy, tát tới tấp vào mặt: "Mày dám bảo chị tao không biết giữ chồng à?"

Một cô gái trẻ xinh đẹp bị nhóm phụ nữ lao vào giật tóc, đạp ngã xuống đường rồi lột váy, tát tới tấp vào...

Quan hệ bất chính đánh ghen

Selena Gomez phản ứng bất ngờ trước lời thừa nhận của Justin Bieber, nhắc đến cuộc hôn nhân giữa anh và Hailey

Selena Gomez thật ra rất để tâm tới phản hồi của Justin Bieber, luôn coi nam ca sĩ là một quá khứ đẹp để...

Justin Bieber selena gomez

Hà Nội ngập trong sương bụi mù mịt bao phủ tầm nhìn: Tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động!

Nhiều ngày qua, chất lượng không khí tại Hà Nội đang vào mức đáng báo động, thấp nhất: 102, cao nhất: 197....

Ô nhiễm ô nhiễm không khí

Sau phán quyết phân chia tỷ lệ 6/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: "Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi!"

Sau những tranh luận căng thẳng về số tiền chung lên đến 2100 tỷ đồng, HĐXX đã công nhận thuận tình ly...

tin nóng xã hội ly hôn vợ chồng vua cà...

Bản đồ trai đẹp mới toanh của U23 có khả năng cướp tim fangirl trong 1 nốt nhạc

Trong dàn cầu thủ U23 Việt Nam lần này, fangirl đã nhanh chóng soi ra được vài gương mặt điển trai nổi...

cầu thủ cầu thủ đẹp trai

Nhã Phương chính thức tái xuất showbiz với thân hình mảnh mai sau tin đồn đã sinh con gái

Nhã Phương gây bất ngờ với vẻ ngoài xinh đẹp cùng hình thể thon gọn trong lần đầu "tái xuất" showbiz sau...

Nhã Phương nhã phương sinh con

Học trò bị phạm lỗi thô bạo, HLV Park Hang-seo lao ra phản ứng cực gắt với trọng tài

Chứng kiến học trò của mình bị phạm lỗi thô bạo trong trận đấu với U23 Thái Lan tối 26/3, HLV Park Hang-seo...

U23 Châu Á trực tiếp bóng đá