Top 10 quốc gia có đông fan Kpop nhất dựa vào lượt xem Youtube, Việt Nam xếp thứ hạng cao bất ngờ

Kulvn 11:51 22/08/2019

Việt Nam bất ngờ có mặt trong top 5 trong BXH các nước có đông fan Kpop nhất.

Làn sóng Hallyu đã manh nha đổ bộ vào Châu Á từ năm 2007 và trở nên vô cùng lớn mạnh cho đến nay. Dần dần đưa Kpop trở thành một cộng đồng lớn mạnh và có văn hóa riêng biệt ở khắp mọi nơi trên thế giới. Mới đây, một bảng xếp hạng những quốc gia có đông fan Kpop nhất được nghiên cứu bởi BLIP dựa vào số lượng view youtube của các nhóm nhạc hàng đầu. Việt Nam có thứ hạng cao bất ngờ.

10. Malaysia

Malaysia chiếm 3,1% tổng số lượt xem nội dung K-Pop trên YouTube, theo BLIP, EXOGFRIEND là hai trong số nhiều thần tượng đã đến Malaysia để biểu diễn.

Concert EXO tại Malaysia

9. Mexico

Mexico chiếm 4,3% số lượt xem. Cả NCT127Sunmi đều đã tổ chức show diễn ở Mexico vào năm 2018-2019. Dữ liệu YouTube cũng cho thấy người xem ở Mexico cũng xem rất nhiều nội dung của BTS , MONSTA XNU'EST.

Concert của BTS tại Mexico

8.Brazil

Brazil đứng ở vị trí thứ 8 với 4,4% lượt xem. Những người yêu thích K-Pop ở Brazil đã xem BTS và KARD biểu diễn trực tiếp tại các buổi hòa nhạc của họ.

Brazil cũng là điểm dừng chân của nhiều tour diễn Kpop

7. Phillipines

Philippines chiếm vị trí thứ 7 với 6,8% tổng số lượt xem nội dung K-Pop trên YouTube. Philippines là một điểm đến phổ biến cho các nghệ sĩ K-Pop trong các chuyến lưu diễn thế giới. Các concert gần đây bao gồm BLACKPINK và WINNER.

BLACKPINK tại concert ở Phillipines

6. Nhật Bản

Nhật Bản đồng đều với Philippines vì ​​nắm giữ 6,8% số lượt xem. Với lợi thế về địa lý, Nhật Bản đã có rất nhiều nghệ sĩ Kpop ghé thăm để biểu diễn. Một số nghệ sĩ yêu thích của người hâm mộ Kpop Nhật Bản bao gồm TWICE và SEVENTEEN.

TWICE tại dome tour Nhật Bản

5. Hoa Kỳ

Hoa Kỳ đứng thứ 5 với 7,4% lượt xem nội dung liên quan đến K-Pop trên YouTube. Hoa Kỳ đang tăng trưởng vững chắc để trở thành một trong nhiều quốc gia yêu thích của các nghệ sĩ Kpop đến thăm và biểu diễn. Các nhóm như BTS, NCT và MONSTA X là những lựa chọn hàng đầu của Mỹ tại thời điểm này.

BTS nổi tiếng vượt bậc tại Hoa Kỳ

4. Việt Nam

Việt Nam gắn liền với Hoa Kỳ ở mức 7,4% tổng số lượt xem. Các nhóm nhạc K-Pop tại Việt Nam yêu thích tất cả các nhóm nhạc thần tượng, nhưng sở thích gần đây nhất của họ là GOT7 và IZ * ONE.

Việt Nam ngày càng trở thành điểm đến phổ biến của các ngôi sao Hàn Quốc

3. Thái Lan

Thái Lan chiếm vị trí thứ 3 với 8,1% lượt xem nội dung K-Pop. Với nhiều thần tượng K-Pop được yêu mến thực sự đến từ Thái Lan, như Lisa của BLACKPINK và Minnie của (G) I-DLE , sự quan tâm của quốc gia đối với K-Pop cao hơn bao giờ hết. Thái Lan đã có những buổi biểu diễn của các nghệ sĩ hàng đầu K-Pop bao gồm TWICE và IZ * ONE.

Thái Lan cũng là quốc gia Đông Nam Á hiếm hoi có thần tượng người Thái trong các nhóm nhạc Hàn

2. Indonesia

Indonesia ở vị trí thứ 2 với tỷ lệ 9,9% tổng số lượt xem trên YouTube. Jakarta gần đây đã chào đón những thần tượng như NU'EST biểu diễn cho người hâm mộ địa phương. Tình yêu của họ dành cho tất cả các nhóm nhạc nam và nữ K-pop tiếp tục phát triển mạnh mẽ khi nhiều nghệ sĩ K-Pop tìm đến Indonesia trong các tour diễn sắp tới của họ.

SEVENTEEN trong concert ở Indonesia

1. Hàn Quốc

Và tất nhiên, Hàn Quốc - quê hương của K-Pop - chiếm vị trí số 1 với 10,1% tổng số lượt xem. Người hâm mộ Hàn Quốc rõ ràng và tự nhiên là một lợi thế, vì hầu hết các nhóm nhạc thần tượng Kpop và các công ty của họ hoàn toàn có trụ sở tại Hàn Quốc.

Hàn Quốc chính là cái nôi của Kpop