Top 10 loài vật sát thủ có khả năng làm chết người hàng loạt

Một số loài vật không phải ai cũng biết chúng là một trong những loài động vật nguy hiểm nhất hành tinh.

1. Ong bắp cầy khổng lồ châu Á - Một vết cắn của loài này cũng đủ giết chết một người trưởng thành

Ong bắp cầy khổng lồ châu Á còn gọi là ong bắp cầy khổng lồ Nhật Bản, chúng là nguyên nhân của hàng loạt trường hợp tử vong tại đất nước này mỗi năm.

Top loài vật có khả năng gây chết người nếu không được cứu chữa kịp thời - hình ảnh 1
Nọc độc của loài ong bắp cầy khổng lồ châu Á có thể giết chết một người đàn ông trưởng thành. Ảnh: Grace Rain

Kích thước ong bắp cầy khổng lồ châu Á to gần bằng một ngón tay cái. Khi bay đạt vận tốc 40km/h và có thể bay nhanh hơn khi di chuyển theo đàn. Ngòi của loài ong này dài 6,35mm. Nọc độc chứa Acetylcholine và một loại enzyme hòa tan các mô tế bào của con người, tấn công vào hệ thần kinh, làm tổn thương các mô của nạn nhân, gây đau đớn và đe dọa tới tính mạng nếu không được chữa trị kịp thời.

Một vết cắn của loài ong này cũng đủ giết chết một người đàn ông trưởng thành. Hơn thế nữa, nọc của chúng tiết ra một mùi đặc trưng và thu hút các con khác tới tấn công nạn nhân.

2. Rắn hổ mang bành châu Á – Loài rắn có thể bắn nọc độc xa tận 2 mét gây mù lòa cho người

Tuy rắn hổ mang bành châu Á không phải loài rắn độc nhất thế giới, và cũng ít có ai dám đến gần để ngắm nhìn hoặc chọc phá, nhưng chúng là nguyên nhân gây chết người nhiều nhất trong tổng số 50.000 ca tử vong do rắn cắn mỗi năm.

Top loài vật có khả năng gây chết người nếu không được cứu chữa kịp thời - hình ảnh 11
Ảnh: Internet

Ngoài lý do bị cắn, loài rắn này có khả năng bắn nọc độc xa hai mét, với độ chính xác cực kì cao. Nọc độc của rắn là hỗn hợp độc tố thần kinh và chất độc này có thể gây mù lòa.

3. Ruồi xê xê – Loài vật truyền bệnh ngủ, gây hôn mê sâu dẫn đến tử vong cho con người

Ruồi xê xê có tên khoa học là Glossina, là loài côn trùng hút máu và truyền bệnh nguy hiểm nhất thế giới, sinh sản 4 lần trong năm và tuổi thọ của chúng kéo dài từ một đến 3 tháng. Loài này hút máu và truyền trùng tripnanosoma vào cơ thể nạn nhân mỗi ngày, ảnh hưởng tới gần nửa triệu người dân của 36 nước châu Phi mỗi năm.

Top loài vật có khả năng gây chết người nếu không được cứu chữa kịp thời - hình ảnh 3
Một con ruồi xê xê đang đẻ ấu trùng. Ảnh: Warren Photographic

Loài sinh vật này sống chủ yếu tại vùng nhiệt đới châu Phi và truyền bệnh ngủ tới con người và động vật, loại bệnh nguy hiểm nhất nơi đây. Khi bị loài ruồi này đốt, nạn nhân xuất hiện các triệu chứng như đau đầu nghiêm trọng, mệt mỏi, sốt, sưng tấy, nói lắp, động kinh,... sau đó là buồn ngủ và hôn mê sâu. Căn bệnh này sẽ gây tử vong nếu các nạn nhân không được cứu chữa kịp thời.

4. Muỗi – Bị muỗi cắn không phải là vấn đề lớn nhưng vẫn gây ra các trường hợp chết người hàng năm

Muỗi là một loài sinh vật có lẽ khá quen thuộc với chúng ta. Tại Việt Nam, đặc biệt là vào thời điểm giao mùa khi thời tiết thay đổi liên tục, các điều kiện về khí hậu đã trở thành một môi trường sống lý tưởng cho chúng.

Loài sinh vật nhỏ bé này đã ra cái chết cho hơn 2 triệu người trong một năm, chúng là tác nhân lan truyền bệnh từ người này sang người khác. Muỗi cái hút máu người và động vật bị bệnh sẽ mang theo virút và ký sinh truyền cho những người và động vật khác thông qua nước bọt và chất chống đông máu chúng tiêm vào nạn nhân trước khi hút máu.

Top loài vật có khả năng gây chết người nếu không được cứu chữa kịp thời - hình ảnh 4
Ảnh: Internet

Ước tính muỗi đã lan truyền bệnh cho khoảng 70 triệu người hàng năm ở châu Phi, Nam Phi, trung Phi, Mexico, châu Âu và phần lớn châu Á.

Người ta cũng chứng minh được rằng muỗi là trung gian lây truyền bệnh sốt vàng da và bệnh sốt rét, sốt xuất huyết. Không những vậy hầu hết các loài muỗi đều mang ký sinh trùng giun chỉ gây biến dạng trên cơ thể, trong đó phổ biến là bệnh chân voi. Khoảng 40 triệu người đang sống tàn phế do ký sinh trùng giun chỉ gây ra, cùng những bệnh khác do virút gây ra như sốt vàng da và dịch hạch. Riêng bệnh sốt rét dẫn đầu trong số ca tử vong, với khoảng 5,3 triệu người chết mỗi năm. Trong thời gian gần đây, muỗi còn được xác định là tác nhân lan truyền virus Zika dẫn tới bệnh đầu nhỏ ở trẻ sơ sinh.

5. Sứa hộp – Gây tê liệt hệ thần kinh của nạn nhân trong vài phút với độc tố có thể giết chết 60 người

Sứa hộp là sinh vật biển giết người bằng những tua độc, nó có thể có trên 60 chiếc xúc tu, dài khoảng 15 feet. Mỗi xúc tu có 5.000 ngòi châm, và đủ độc tố để giết chết 60 người.

Top loài vật có khả năng gây chết người nếu không được cứu chữa kịp thời - hình ảnh 5
Một nhát cắn của sứa hộp cũng có thể gây chết người. Ảnh: Ronny Friman.

Độc tố của loài sinh vật này là thuộc loại mạnh nhất thế giới. Sứa hộp ăn cá và bơi khá nhanh. Chúng hoạt động vào ban ngày và nghỉ ngơi vào ban đêm.

Một nhát cắn của nó cũng có thể giết chết người. Sau khi thâm nhập vào trong cơ thể, nọc độc sẽ tấn công và gây tê liệt hệ thần kinh của nạn nhân trong vòng vài phút. Thậm chí nhiều người biết bơi đã chết đuối trước khi kịp vào bờ.

6. Nhện lang thang Brazil - Có thể giết chết một con chuột chỉ với 0,006 mg nọc độc

Tên khoa học là Phoneutria, hay còn gọi là nhện chuối. Nhện lang thang Brazil khá nhỏ so với các loài nhện khác, ít di chuyển và kiếm mồi vào ban đêm.

Top loài vật có khả năng gây chết người nếu không được cứu chữa kịp thời - hình ảnh 6
Tổ của một con nhện lang thang Brazil. Ảnh: 123 RF

Nọc của sinh vật này ảnh hưởng tới thần kinh mạnh nhất trong họ nhà nhện. Chúng rất hung hăng và sẵn sàng tấn công bất cứ kẻ nào xâm phạm lãnh thổ của chúng. Khi bị cắn, chất độc nhanh chóng tấn công hệ thống canxi trong hệ thần kinh đảm nhiệm chức năng kiểm soát cơ và hô hấp khiến nạn nhân ngạt thở đến chết. Chỉ với 0,006 mg nọc đã có thể giết chết một con chuột.

7. Ếch độc - Loài ếch mang chức năng phóng nọc độc đủ giết chết 10 người

Top loài vật có khả năng gây chết người nếu không được cứu chữa kịp thời - hình ảnh 7
Nọc độc của ếch độc phi tiêu vàng có thể giết chết 10 người trưởng thành. Ảnh: Cool Amphibians

Tuyệt đối không được chạm vào những con ếch nhỏ này. Bởi phía sau lưng chúng rỉ ra một chất neurotoxin nhầy nhụa là loại chất cực độc, chất nhầy này giúp chúng tránh được các dã thú ăn thịt từ phía sau. Dịch độc của mỗt một con ếch đủ giết chết 10 người.

Top loài vật có khả năng gây chết người nếu không được cứu chữa kịp thời - hình ảnh 9
Lưng của những con ếch mũi tên độc (Poison Dart Frog) tiết ra một loại chất độc thần kinh dạng nhớt, khiến kẻ thù phải tránh xa. Ảnh: Wikipedia.

8. Cá sấu vùng biển Australia – Tài ẩn nấp và vồ mồi trong chớp nhoáng

Top loài vật có khả năng gây chết người nếu không được cứu chữa kịp thời - hình ảnh 8
Năm 2014, một nghiên cứu về hóa thạch cho thấy cá sấu hiện đại kế thừa bản năng sát thủ từ tổ tiên thời cổ đại. Ảnh: Stave Zack

Khi con người di chuyển cạnh nhựng bờ hồ, có lẽ cần phải cẩn thận, đặc biệt ta có thể nhầm lẫn cá sấu với những khúc gỗ. Nó có thể nằm im dưới nước, không một động tĩnh, chờ đợi con mồi đi ngang qua rồi bất nhờ kéo mồi săn xuống dưới nước và xé xác. Đây là một sát thủ khá nguy hiểm nếu như không đề phòng kịp thời, ta sẽ trở thành món mồi trong tích tắc.

9. Ốc nón - Sở hữu một loại chất độc phức tạp và là loại độc tố mạnh nhất thế giới

Loài ốc nón xinh đẹp nhìn có vẻ chậm chạp này thực chất là một loài ốc biển cực độc, có tên khoa học là Conus geographus với kích thước dài khoảng 10 đến 15 cm.

Top loài vật có khả năng gây chết người nếu không được cứu chữa kịp thời - hình ảnh 10
Ảnh: University of Melbourne

Ốc nón sở hữu một loại chất độc phức tạp và là loại độc tố mạnh nhất thế giới, khiến nạn nhân dính phải chất độc trở nên run lẩy bẩy, tê liệt chân tay, mắt mờ và ngừng thở sau vài giờ đồng hồ. Tuy nhiên, loài ốc này chỉ sử dụng chất độc để tự vệ và săn mồi chứ không chủ động tấn công.

10. Voi - Những con voi có thể giết hơn 500 người trong một năm trên toàn thế giới

Những con voi trông bề ngoài khá hiền lành, thân hình nặng nề và di chuyển chậm chạm, tuy nhiên loài voi không với bản tính vốn đã là động vật hoang dã. Chúng không hẳn giống như những gì chúng ta thấy trong sở thú hay các gánh xiếc. Những con voi có thể giết hơn 500 người trong một năm trên toàn thế giới.

Top loài vật có khả năng gây chết người nếu không được cứu chữa kịp thời - hình ảnh 12
Loài voi không phải luôn thân thiện. Ảnh: Thomas Breuer.

Loài voi Châu Phi thường cân nặng khoảng 7,3 tấn, đủ để nghiền nát bất kỳ con vật nào dưới chân mà không cần phải dùng đến cặp ngà nhọn hoắt. Khi chúng không kiểm soát được bản thân và lao tới gần con người thì hậu quả sẽ vô cùng tệ hại. Cách tốt nhất, khi đi tham quan đến những nơi hoang dã và thăm thú loài vật này, ta nên tạo khoảng cách an toàn với chúng, tránh tiếp cận cho dù có hang rào bảo vệ.

Video đang hot
Model Kid Vietnam 2019 'đổ bộ' ra mắt 20 mẫu nhí xuất sắc nhất

hiều 12/06, chương trình Model Kid Vietnam 2019 đã có buổi ra mắt tại TPHCM với nhiều chia sẻ thú vị.

Phương Anh Đào bất ngờ tiết lộ mẫu người đàn ông lý tưởng

Vừa qua, nữ chính “Chàng vợ của em” gợi cảm dự ra mắt phim ngắn của “vua phim sử thi Hollywood” - Ridley...

Dàn sao Hàn đổ bộ sân bay Tân Sơn Nhất: "Lee Hyori thế hệ mới" gặp sự cố mất đồ, Super Junior gây náo loạn

"Lee Hyori thế hệ mới" Chungha và Super Junior đã có mặt tại sân bay TP.HCM vào trưa nay để chuẩn bị cho...

Kim Chungha Super Junior

Xôn xao clip cô gái trẻ bị nhiều phụ nữ lột váy, tát tới tấp vào mặt: "Mày dám bảo chị tao không biết giữ chồng à?"

Một cô gái trẻ xinh đẹp bị nhóm phụ nữ lao vào giật tóc, đạp ngã xuống đường rồi lột váy, tát tới tấp vào...

Quan hệ bất chính đánh ghen

Selena Gomez phản ứng bất ngờ trước lời thừa nhận của Justin Bieber, nhắc đến cuộc hôn nhân giữa anh và Hailey

Selena Gomez thật ra rất để tâm tới phản hồi của Justin Bieber, luôn coi nam ca sĩ là một quá khứ đẹp để...

Justin Bieber selena gomez

Hà Nội ngập trong sương bụi mù mịt bao phủ tầm nhìn: Tình trạng ô nhiễm không khí đáng báo động!

Nhiều ngày qua, chất lượng không khí tại Hà Nội đang vào mức đáng báo động, thấp nhất: 102, cao nhất: 197....

Ô nhiễm ô nhiễm không khí

Sau phán quyết phân chia tỷ lệ 6/4, bà Lê Hoàng Diệp Thảo tức giận ra về: "Quá bất công với 5 mẹ con chúng tôi!"

Sau những tranh luận căng thẳng về số tiền chung lên đến 2100 tỷ đồng, HĐXX đã công nhận thuận tình ly...

tin nóng xã hội ly hôn vợ chồng vua cà...

Bản đồ trai đẹp mới toanh của U23 có khả năng cướp tim fangirl trong 1 nốt nhạc

Trong dàn cầu thủ U23 Việt Nam lần này, fangirl đã nhanh chóng soi ra được vài gương mặt điển trai nổi...

cầu thủ cầu thủ đẹp trai