Tổng thống Mỹ Barack Obama và vợ là Đệ nhất Phu nhân Michelle đã tham dự đêm gala cuối cùng ở cương vị tổng thống trước khi ông Obama kết thúc nhiệm kỳ vào tháng 1/2017.

Tổng thống Obama và Đệ nhất Phu nhân Michelle đã cùng nhau tham dự bữa tiệc Kennedy Center Honors Gala thường niên tổ chức tại Bộ Ngoại giao Mỹ tại Washington vào thứ Bảy 3/12 vừa qua.
Đây là lần cuối ông tham dự bữa tiệc ở vai trò Tổng thống Mỹ.
Trong khi Tổng thống Hoa Kỳ mặc một bộ vest đen lịch lãm thì Đệ nhất Phu nhân lại khoác lên mình bộ đầm đen với họa tiết hồng và xanh vô cùng quyến rũ.
Bữa tiệc Kennedy Center Honors Gala chính là một trong những sự kiện mà Tổng thống Obama yêu thích nhất.
Cũng như những người tham dự khác, Tổng thống và Đệ nhất Phu nhân thực hiện nghi thức đặt tay lên ngực trái trong khi Quốc ca Mỹ vang lên.
Bữa tiệc Kennedy Center Honors Gala chính là một trong những sự kiện mà Tổng thống Obama yêu thích nhất.


Deborah Rutter (giám đốc Kennedy Center) cho biết Tổng thống Obama và Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ John Kerry luôn được chào đón nồng nhiệt trong dịp vinh danh mỗi năm.
Tham dự buổi tiệc năm nay, Tổng thống Obama và vợ sẽ vinh danh diễn viên Al Pacino, ca sĩ chuyên hát nhạc tháng ca Mavis Staples, bang nhạc rock the Eagles, ca sĩ - nhạc sĩ James Taylor và nghệ sĩ piano Martha Argerich.
Pacio, Argerich và Taylor chào khán giả khi được vinh danh trong tiếng vỗ tay.
Những nghệ sĩ khách mời tham gia đêm tiệc.
Hàng dưới từ trái sang: Joe Walsh, Don Henley and Timothy B. Schmit. Hàng trên từ trái sang: Al Pacino, Mavis Staples, Martha Argerich, James Taylor. Đây đều là những cái tên kỳ cựu của nền nghệ thuật Mỹ.
Nam diễn viên Al Pacino (bên phải) và Bộ Trưởng Ngoại Giao Hoa Kỳ John Kerry bắt tay thân mật.
Pacino và Staples cùng nhau chia sẻ chiến thắng ngọt ngào.
Sau đêm tiệc, những nghệ sĩ này sẽ có một buổi gặp mặt tại Nhà Trắng do Tổng Thống Obama tổ chức.

(Ảnh: AP, EPA, REUTERS)

Tham khảo Daily Mail

>> Lễ Tạ Ơn và lời nhắn gửi ấm lòng của ông Obama đến người dân

Video đang hot