Tôn Ngộ Không sẽ đại náo màn ảnh rộng Hoa Ngữ 2016

Trong năm mới 2016, điện ảnh Hoa Ngữ sẽ đón chào hàng loạt tác phẩm có nội dung xoay quanh thầy trò Đường Tăng và Tôn Ngộ Không.

Dù đã xuất hiện nhiều lần trên cả truyền hình và điện ảnh, nhưng câu chuyện về bốn thầy trò Đường Tăng đi Tây Trúc thỉnh kinh vẫn luôn là nguồn cảm hứng bất tận đối với các nhà làm phim Trung Quốc. Trong năm con Khỉ 2016 này, nhiều dự án về nhân vật Tôn Ngộ Không vẫn sẽ tiếp tục được thực hiện và ra mắt khán giả. Vậy, câu hỏi đặt ra là “anh Khỉ” nào sẽ đại náo màn ảnh thành công để xưng danh “Tề Thiên Đại Thánh”?

1. Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh

Đứng đầu trong danh sách này phải kể đến “anh Khỉ” Quách Phú Thành. Đảm nhận vai chính trong dự án Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh, ảnh đế Kim Mã Quách Phú Thành hứa hẹn sẽ gây sốt vào đầu năm 2016.Ảnh đế Kim Mã Quách Phú Thành trong vai Tôn Ngộ Không

Đúng như tên gọi của phim, Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh sẽ chỉ tập trung khắc họa giai đoạn Tôn Ngộ Không (Quách Phú Thành) giao đấu với Bạch Cốt Tinh (Củng Lợi). Trước đó, vì bị hiểu lầm giết nhầm người tốt nên Tôn Ngộ Không đã bị Đường Tăng (Phùng Thiệu Phong) đuổi về Hoa Quả Sơn. Bạch Cốt Tinh nhân cơ hội này đã bắt cóc Đường Tăng. Hai sư đệ là Trư Bát Giới (Tiểu Thẩm Dương) và Sa Tăng (La Trọng Khiêm) đã phải mời Tôn Ngộ Không về giải cứu cho sư phụ.

Dự án gây chú ý với tổng số vốn đầu tư lên đến 450 triệu NDT (khoảng 1575 tỉ VNĐ). Trong đó, phần kĩ xảo phục vụ cho trận giao đấu giữa Tôn Ngộ Không và Bạch Cốt Tinh đã tiêu tốn hết 200 triệu NDT (704.5 tỉ VNĐ). Do sở hữu dàn diễn viên thực lực thu hút và ra mắt dưới định dạng phim 3D, tác phẩm Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh được kỳ vọng sẽ lập kỷ lục phòng vé như “người đàn anh” Tây Du Ký: Đại Náo Thiên Cung.

Tây Du Ký: Tôn Ngộ Không Ba Lần Đánh Bạch Cốt Tinh sẽ chính thức ra mắt khán giả vào ngày 8/2/2016 (nhằm Mùng 1 Tết Nguyên đán)

2. Đại Thoại Tây Du 3

Đại Thoại Tây Du 3 tuy không mô tả câu chuyện Đường Tăng thỉnh kinh nhưng cũng được xây dựng dựa trên nguồn cảm hứng về nhân vật Tôn Ngộ Không. Trước đó, dự án Đại Thoại Tây Du do Châu Tinh Trì đóng chính đã từng gây sốt vào năm 1995, câu chuyện ở phần 3 này sẽ tiếp tục lấy nhân vật Chí Tôn Bảo (Hàn Canh) – hậu nhân của Tôn Ngộ Không làm trung tâm.Poster quảng bá của “Đại Thoại Tây Du 3”

Chí Tôn Bảo vốn là bang chủ bang Lưỡi búa, trong một lần tình cờ anh ta có được “nguyệt quang bảo hợp” – một bảo vật giúp con người ta có thể quay về quá khứ. Nhờ có báu vật này mà Chí Tôn Bảo biết kiếp trước mình là Tôn Ngộ Không. Tại thời quá khứ, khi trong vai trò là Tôn Ngộ Không, Chí Tôn Bảo gặp được Tử Hà tiên tử (Đường Yên) - một tiên nữ vì bị đày xuống trần. Hai người vốn định kết duyên nhưng Tử Hà tiên tử lo sợ dân chúng sẽ gặp đại họa mà quyết dứt tình với Tôn Ngộ Không.

Đại Thoại Tây Du 3 đóng máy vào tháng 9 năm nay và dự kiến sẽ ra mắt trong năm 2016. Poster của các nhân vật cũng chưa được đoàn làm phim công bố. Khán giả chỉ có thể nhìn ngắm phần nào phiên bản Tôn Ngộ Không của Hàn Canh trong buổi lễ khai máy.

3. Ngộ Không Truyện

Ngộ Không Truyện vốn là một tiểu thuyết được viết phỏng theo Tây Du Ký. Đầu năm 2015, công ty truyền thông Tân Lệ đã quyết định mua lại bản quyền của Ngộ Không Truyện để dựng thành phim điện ảnh.Dự án “Ngộ Không Truyện” của công ty truyền thông Tân LệBành Vu Yến sẽ vào vai Tôn Ngộ Không

Trong phim, Bành Vu Yến sẽ đảm nhiện vai chính Tôn Ngộ Không, Dư Văn Lạc vào vai Nhị Lang thần. Lúc bấy giờ, Tôn Ngộ Không vẫn chưa đại náo thiên cung. Nhị Lang thần vẫn chỉ là thiếu niên trẻ tuổi Dương Tiễn. Hai người cùng nhau lên núi bái sư học nghệ, từ đó trở thành huynh đệ tốt của nhau. Sau này, chỉ vì mối tình với Tử Hà tiên tử (Nghê Ni) mà hai người trở mặt thành kẻ thù.

Ngộ Không Truyện mới bấm máy vào tháng 10/2016, dự đoán sẽ tạo nên sự mới mẻ khi khai thác khía cạnh tình cảm của Tôn Ngộ Không và sự cạnh tranh với Nhị Lang thần. Hình ảnh của Ngộ Không Truyện vẫn còn đang là ẩn số với khán giả.

4. Tây Du Giáng Ma 2

Tây Du Giáng Ma 2 là tác phẩm tiếp nối thành công của Tây Du Giáng Ma 1 do Châu Tinh Trì làm giám chế. Ngoài việc có vua hài nổi tiếng đứng sau chỉ đạo, Tây Du Giáng Ma 2 còn được chú ý khi ông chủ của tập đoàn Alibaba – Mã Vân đầu tư 400 triệu NDT (khoảng 1400 tỉ VNĐ) cho dự án này. Đạo diễn Từ Khắc cũng sẽ góp mặt trong công tác sản xuất của Tây Du Giáng Ma 2.Tạo hình Đường Tăng của Ngô Diệc PhàmDàn diễn viên mà Châu Tinh Trì muốn mời vào phim gồm Lâm Canh Tân, Diêu Thần…

Hiện tại, Tây Du Giáng Ma 2 mới chỉ xác nhận nam chính Ngô Diệc Phàm sẽ vào vai Đường Tăng. Tạo hình đầu trọc của Ngô Diệc Phàm tại trường quay cũng gây không ít tò mò đối với người hâm mộ. Ngoài ra, Châu Tinh Trì còn có dự định mời các gương mặt khác tham gia như Lâm Canh Tân, Diêu Thần… Tây Du Giáng Ma 2 có thời gian quay trong vòng 8 tháng, dự kiến đến 2017 mới chính thức ra mắt khán giả.

5. Xin Hỏi Đường Ở Phương Nào

Đây có lẽ là một tin vui đối với những người hâm mộ Tôn Ngộ Không “bản gốc” của Lục Tiểu Linh Đồng. Theo thông tin từ công ty Nho Ý Hân – đơn vị phụ trách chế tác thì Xin Hỏi Đường Ở Phương Nào sẽ do đội ngũ quay phim Tây Du Ký năm 1986 thực hiện. Phim cũng quy tụ dàn viên cũ như Lục Tiểu Linh Đồng trong vai Tôn Ngộ Không, Mã Đức Hoa trong vai Trư Bát Giới, Trì Trọng Thụy vai Đường Tăng…Dự án “Xin Hỏi Đường Ở Phương Nào” sẽ do ê kíp Tây Du Ký bản "huyền thoại" thực hiện

Xin Hỏi Đường Ở Phương Nào được coi là bản thu nhỏ của Tây Du Ký. Khi được hỏi làm sao để thu gọn Tây Du Ký chỉ trong một tập, Lục Tiểu Linh Đồng cho hay: “Tình tiết sẽ có chọn lọc, và cũng có thể sẽ có nhưng thay đổi nhỏ. Tuy nhiên, chúng tôi sẽ không làm thay đổi tinh thần văn hóa trong Tây Du Ký”.Hình ảnh Tôn Ngộ Không của Lục Tiểu Linh Đồng đã trở thành huyền thoại

Lý giải về tên phim Xin Hỏi Đường Ở Phương Nào, Lục Tiểu Linh Đồng cho biết ông rất tâm đắc về lời ca cũng như ý nghĩa của ca khúc này. Đây cũng là bài hát đã gắn bó với nhiều thế hệ khi xem Tây Du Ký. Xin Hỏi Đường Ở Phương Nào sẽ công chiếu trong năm 2016.

6. Tây Du: Động Bàn Tơ

Tây Du: Động Bàn Tơ mới bấm máy cách đây không lâu. Thông tin về diễn viên cũng như nội dung vẫn còn trong vòng bí mật. Được biết, Tây Du: Động Bàn Tơ do đạo diễn Trình Tiểu Đông chỉ đạo, ông chia sẻ mình bị ấn tượng sâu sắc bởi series phim Tây Du Ký cũng như tác phẩm điện ảnh Đại Thoại Tây Du. Phiên bản Tây Du: Động Bàn Tơ cũng vì thế mà ra đời.Trình Tiểu Đông là đạo diễn, biên kịch có tiếng và người chỉ đạo võ thuật tài ba

Trình Tiểu Đông là đạo diễn, biên kịch có tiếng và người chỉ đạo võ thuật tài ba cho các dự án như: Thập Diện Mai Phục, Bản Sắc Anh Hùng 2, Bạch Xà Truyện… Ông từng đoạt giải thưởng nhà chỉ đạo võ thuật xuất sắc nhất tại liên hoan phim Kim Mã.Thập Diện Mai Phục do Trình Tiểu Đông phụ trách chỉ đạo võ thuật

Dưới bàn tay nhào nặn của Trần Tiểu Đông, Tây Du: Động Bàn Tơ chắc chắn sẽ có những cảnh giao đấu đẹp mắt. Theo một nguồn tin cho hay, dự án Tây Du: Động Bàn Tơ sẽ sớm tổ chức họp báo công bố dàn diễn viên chính. Thời gian công chiếu dự kiến sẽ vào năm 2017.

Video đang hot
Sài Gòn đang hứng bức xạ tia UV cao kỷ lục - lo ngại bỏng da, gây ung thư da

Những ngày đầu xuân Kỷ Hợi, Sài Gòn liên tục "bị dội" những cơn nắng nóng kỷ lục, kéo theo đó là những...

Báo Thái ngỡ ngàng với sức hút "khủng" Xuân Trường tạo ra khi chuyển tới đội bóng mới

Tờ Sanook của xứ chùa Vàng cho rằng tiền vệ Lương Xuân Trường đã tạo nên một cơn sốt thực sự kể từ ngày...

Xuân Trường Buriram

Tự ti vì đôi chân thô kệch, to béo thì đây là những giải pháp hữu hiệu giúp bạn khắc phục tình trạng này

Chỉ với những bí quyết vô cùng đơn giản trong sinh hoạt hàng ngày cũng giúp bạn sở hữu được đôi chân thon...

giải pháp hữu hiệu đôi chân thon

Báo Trung Quốc: 'Bóng đá Việt Nam không còn ở cửa dưới nữa'

Báo chí Trung Quốc đánh giá cao sức mạnh của Hà Nội FC khi trong đội hình của nhà vô địch V.League đang...

Bóng đá Việt Nam Hà Nội FC

Fan Việt muốn lập team sang Thái Lan, đòi lại một Xuân Trường chuẩn men, nghiêm túc

Dường như Lương Xuân Trường đã lột xác hoàn toàn khi hòa nhập với văn hóa của đội bóng Thái Lan. Mỗi ngày...

bóng đá thái lan xuân trường sang thái lan

Hotgirl cover làm mưa làm gió trên MXH, nhan sắc được so sánh với Jun Vũ, Khả Ngân là ai?

Trần Dung (nickname: San) là chủ nhân của những bản cover ngọt lịm đang được share rần rần trên MXH như...

xinh xắn Cầu hôn

Thuý Vi bất ngờ chia sẻ về tình yêu mới chớm nở, hi vọng "không mọc sừng như con trâu sau lưng"

Sau một thời gian im ắng về chuyện tình cảm cá nhân thì mới đây nhất vào dịp Valentine, hotgirl Thuý Vi...

người yêu mới phát ngôn gây sốc

Gặp lại cụ bà 103 tuổi "không được dân bầu hộ nghèo" trên sóng Táo Quân 2019: Tôi đã mãn nguyện rồi!

Sau khi các cơ quan báo chí phản ánh, chính quyền địa phương đã nhanh chóng chứng nhận hộ nghèo không nơi...

cuộc sống mới của cụ bà... tin nóng xã hội