Không còn xoay quanh những cái tên như Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Huỳnh Tiên,... tập 3 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam thực sự dành cho những nhân tố mới lên ngôi.

Trong phần thi "Tôi thanh lịch" ở tập 3 Tôi là Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017, các thí sinh được thử thách với một bàn tiệc để thể hiện nét thanh lịch của một hoa hậu. Điều bất ngờ chính là các thí sinh được đánh giá cao từ trước như Hoàng Thùy, Mâu Thủy, Huỳnh Tiên đều không được vào thử thách 2.

Hoàng Thùy,...
Mâu Thủy,...
... và Huỳnh Tiên đều "trượt" sau thử thách 1.

Trong khi đó, các gương mặt mới thể hiện được sự cố gắng khi xuất sắc vượt qua thử thách 1 và tham gia phần thi dự tiệc cùng khách mời đặc biệt.

Thử thách dự tiệc cùng khách mời, xử lý tình huống để thể hiện bản lĩnh và sự thanh lịch của một nữ hoàng sắc đẹp đã mang đến nhiều điều thú vị cho các thí sinh.

Ca sĩ Kyo York và người mẫu Marcus đồng hành cùng các cô gái trong phần thử thách này. Bên cạnh đó, sự xuất hiện của “cô phục vụ bí ẩn” cũng khiến các thí sinh nhiều phen “dở khóc dở cười”.

Nhiều thí sinh mới bứt tốc ấn tượng

Không được đánh giá cao ở hai tập đầu tiên, nhưng thí sinh Chu Thị Minh Trang (SBD 119) bất ngờ tỏa sáng trong thử thách lần này.

Một điểm cộng khiến hội đồng chuyên môn hài lòng về cô là cách cô chứng minh bản lĩnh của mình khi từ chối những động chạm từ khách mời nhưng vẫn giữ được sự thanh lịch.

Thí sinh Bùi Thanh Hằng (SBD 413) là sinh viên Ngoại thương, gây ấn tượng bởi khả năng đàn Piano và giao tiếp tiếng Anh lưu loát.

Khách mời Marcus rất thích thí sinh này và đánh giá “Thanh Hằng là cô gái hết sức thú vị. Cô ấy là thí sinh tiềm năng của cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay”.

Thí sinh H’hen Niê (SBD 424) gây bất ngờ vì khả năng giao tiếp tiếng Anh chuẩn và tự tin.

Cô còn hát một đoạn ngắn ca khúc Tây Nguyên bằng tiếng dân tộc Ê-đê khi được Kyo York yêu cầu. Dù vậy, H’hen Niê cảm thấy mình chưa thật sự tốt và “quên hết những bài của cô Trang dạy rồi”.

Có lợi thế về tiếng Anh vì là du học sinh ở Mỹ 5 năm, thí sinh Hoàng Như Ngọc (SBD 335) bước vào phần thi với tâm thế tự tin nhất.

Cô thoải mái giao tiếp với khách mời Marcus nhưng không được đánh giá cao về phần xử lý tình huống khi Marcus bất ngờ ngã xuống trong lúc ăn.

Trong khi đó, thí sinh Mai Anh (SBD 327) bị nhận xét là “over” khi giao tiếp cùng khách mời.

Hội đồng chuyên môn đánh giá cao sự tự tin của Mai Anh nhưng cho rằng cô cần phòng vệ hơn khi lần đầu gặp người lạ.

Bên cạnh những thí sinh thể hiện tốt, vẫn còn nhiều thí sinh mắc các lỗi cơ bản

Thí sinh Lê Thị Thu Trang (SBD 121) có vốn tiếng Anh hạn chế nên cô rơi vào trạng thái “không biết phải nói chuyện với anh như thế nào?”.

Dược sĩ Phạm Minh Hữu Tiến nhận xét: “Thu Trang bị Kyo dẫn đắt từ đầu cho đến cuối, Thu Trang rất lúng túng và bối rối khi gặp rào cản lớn về ngôn ngữ. Đây là điều rất tiếc cho cô ấy”.

Tương tự như Thu Trang, thí sinh Nguyễn Thị Ngọc Nữ (SBD 346) mặc dù rất hào hứng với thử thách và chủ động để giao tiếp với khách mời, nhưng cô bị vấn đề ngôn ngữ cản trở.

Điều này khiến Ngọc Nữ mất đi sự tự nhiên và chưa làm chủ câu chuyện của mình vì phải suy nghĩ.

Thí sinh Trình Thị Mỹ Duyên (SBD 414) bị cô phục vụ hất dĩa salad vào váy nhưng cô giữ được sự bình tĩnh để không làm ảnh hưởng đến khách mời.

Cô nhận được phản hồi không tốt từ khách mời: “Mỹ Duyên không biết nói tiếng Anh và tôi thấy cô ấy không có bất kỳ sự tự tin nào. Là một Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, bạn phải luôn tự tin, xinh đẹp trong mọi hoàn cảnh. Tuy bạn không thể trò chuyện cùng người khác nhưng bạn phải luôn nhớ rằng bạn đại diện Việt Nam”.

Sự thiếu tự tin đã khiến Ngô Thị Cẩm Tú (SBD 314) hoàn toàn bị đuối trước khách mời.

Tình huống được đẩy lên cao khi bất ngờ một cô gái xuất hiện và hiểu lầm bạn trai đang hẹn hò cùng Cẩm Tú. Cuối cùng, cách mà cô xử lý bị đánh giá là chưa thanh lịch và cần chủ động hơn nữa.

Thí sinh Nguyễn Thị Thơm (SBD 210) mắc lỗi về kiểu tóc và trang phục, bên cạnh đó vốn ngoại ngữ hạn chế làm cô mất tự tin và không kiểm soát được gương mặt.

Nhưng sau đó, cô cố gắng bù đắp bằng cách thể hiện một đoạn quan họ Bắc Ninh.

Là thí sinh được đặc cách nhờ chiến thắng ở tập 2, thí sinh Lê Thanh Tú (SBD 127) vào thẳng thử thách với nhiều kỳ vọng.

Tuy nhiên, cô mất tập trung và không thể hiện được sự thanh lịch. Cô bị cuốn vào câu chuyện của khách mời và thụ động trong giao tiếp.

Phần thi của thí sinh Bùi Lý Thiên Hương (SBD 326) có lẽ là khó khăn nhất vì cả Kyo York và Marcus cùng xuất hiện.

Cô liên tục phải đối diện với những tình huống từ hai khách mời nhưng câu chuyện ngày càng trở nên rối hơn.

Là người cuối cùng thể hiện phần thi, thí sinh Phạm Lê Bình Sơn (SBD 239) có màn xử lý tốt khi ăn phải món ăn cay và mặn.

Cô được hoa hậu Phạm Hương góp ý về sự bĩnh tĩnh quan sát khách mời để tìm ra hướng giải quyết tình huống tốt nhất.

Cuối cùng, bằng vốn ngoại ngữ, giao tiếp khôn khéo và xử lý tình huống thông minh, thí sinh Chu Thị Minh Trang (SBD 119) trở thành người chiến thắng ở tập 3.

Cô xúc động và bất ngờ: “Thật vui khi chiến thắng trong phần thi về thanh lịch. Điều này khiến tôi có thêm động lực để chiến đấu hết mình trong cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam năm nay”.

Chiến thắng của Minh Trang một lần nữa khẳng định ở cuộc thi Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam, tất cả các thí sinh nếu có nỗ lực, sự tự tin thì thành công sẽ không phải là điều quá khó. Bất kỳ ai cũng đều có cơ hội chạm tay đến vương miện danh giá, chỉ cần cô gái ấy xứng đáng.

Hoa hậu Hoàn vũ Việt Nam 2017: Hoàng Thùy, Mâu Thủy sải bước 'nuột nà' nhất trong top 70

Video đang hot