Tịnh thất bồng lai ( Thiền am bên bờ vũ trụ) giờ ra sao?

Hoang hang 13:53 21/05/2020

Trên facebook của Nguyễn Sin (một hiệp sĩ đường phố khá nổi tiếng) đã cập nhật hình ảnh nhiều người bao vây trước Thiền am bên bờ vũ trụ. Người này cho biết thiền am chính thức "toang" sau thời gian dài dính nhiều lùm xùm.

"Tịnh thất bồng lai" hay còn được gọi "Thiền am bên bờ vũ trụ" là cá tên không hề xa lạ với những khán giả hay xem các chương trình truyền hình, nhất là "Thách thức danh hài". Từ gameshow này, nhóm "5 chú tiểu Bồng Lai" đã nhận được rất nhiều sự ủng hộ từ phía khán giả. Tuy nhiên sau đó, nhiều nghi vấn về việc trụ trì tịnh thất và thân phận thực sự của các bé đã khiến nhiều người quay lưng. 

Mới đây, trên trang cá nhân của mình, hiệp sĩ đường phố Nguyễn Sin đã đăng tải hình ảnh rất nhiều người đứng trước Thiền am bên bờ vũ trụ và cho biết :" Thiền Am Bên Bờ Vũ Trụ .... Toang ! Hơn 50 người từ các cơ quan chức năng đang có mặt tại đây và làm những việc cần làm."

Tịnh thất bồng lai ( Thiền am bên bờ vũ trụ) giờ ra sao?
Nguyễn Sin đăng tải loạt hình ảnh tại Thiền am bên bờ vũ trụ

Sau đó, Nguyễn Sin tiếp tục cập nhật hình ảnh ông Lê Tùng Vân và những "sư thầy" trong Thiền am bên bờ vũ trụ. Trong ảnh, ông Lê Tùng Vân có vẻ khá suy sup. "Sáng nay có đến hơn 100 người đến từ các Sở ban ngành, Công An Tỉnh, Công An Huyện và xã Hoà Khánh Tây bất ngờ ập vào Thiền Am. Lê Tùng Vân đã gục ngã khi được nghe đọc lại biên bản làm việc của tổ liên ngành "đặc biệt". Khả năng cao sẽ làm việc đến chiều, rất đông phóng viên và báo đài cũng đã có mặt tại đây." Nguyễn Sin chia sẻ. 

Tịnh thất bồng lai ( Thiền am bên bờ vũ trụ) giờ ra sao?
Hình ảnh ông Lê Tùng Vân cùng những người đang tu hành ở Thiền Am đang bàn bạc gì đó.
Tịnh thất bồng lai ( Thiền am bên bờ vũ trụ) giờ ra sao?
Ông Lê Tùng Vân có vẻ khá bối rối.

Hiện tại vẫn chưa biết chuyện gì đang xảy ra, nhưng nhiều cư dân mạng đoán rằng ông Lê Tùng Vân và Thiền am bên bờ vũ trụ đang bị điều tra về hàng loạt những tin đồn sai phạm như lừa đảo, giả danh nhà sư, giả cơ sở từ thiện trong thời gian qua. 

Trước đó, trong một cuộc điều tra, Chủ tịch UBND xã Hòa Khánh Tây, khẳng định đây không phải là chùa, cũng không phải tịnh thất bởi không có giấy phép hoạt động của cơ quan chức năng mà do một người từ TP.HCM xuống lập nên. Giáo hội Phật giáo Việt Nam tỉnh Long An cũng không công nhận nơi này. Chính vì vậy, đây thực chất là “biến gia thành tự”, với khoảng 20 người từ nhiều nơi đến sinh sống và có nuôi một số trẻ em cơ nhỡ.

Tịnh thất bồng lai ( Thiền am bên bờ vũ trụ) giờ ra sao?
Trước đó, cái tên Tịnh thất bồng lai nổi lên nhờ nhóm "5 chú tiểu Bồng Lai" tham gia chương trình "Thách thức danh hài."

tại thông tin về khoảng 100 người xuất hiện tại tịnh thất để điều tra ông Lê Tùng Vân vẫn đang được xác minh, làm rõ.

Phương Dung, theo Thế Giới Trẻ