Tính năng nhận diện khuôn mặt của Facebook đã đến Việt Nam

Hãy sử dụng tính năng này một cách khôn ngoan, bởi nó có thể hữu ích, nhưng cũng có thể là điều xấu.

Hồi cuối năm 2017, Kul.vn từng đưa tin Facebook đã cập nhật tính năng nhận diện khuôn mặt vào mạng xã hội của mình. Tính năng này sẽ thông báo với người dùng khi có ai đó post ảnh của họ lên Facebook, ngay cả khi họ không tag bạn. Bây giờ, tính năng này đã đến với người dùng Việt Nam:

Như bạn có thể thấy, Facebook cho rằng tính năng này sẽ giúp bạn tìm được ảnh của mình, ngăn chặn người ngoài sử dụng ảnh của bạn, và giúp những người có vấn đề về mắt biết được ai ở trong ảnh. Người dùng có thể kiểm soát tính năng này và cho phép hoặc cấm Facebook nhận diện khuôn mặt của mình trong video lẫn hình ảnh khi click vào nút "Chỉnh sửa" trong mục “Nhận diện khuôn mặt”:

Tính năng này đã có mặt trên toàn thế giới, trừ Canada và các nước thuộc Liên minh châu Âu bởi tại đây, luật dữ liệu rất nghiêm khắc và hạn chế sử dụng công nghệ nhận diện khuôn mặt. Tại Mỹ, Facebook từng bị kiện vì sử dụng dữ liệu khuôn mặt người dùng sai mục đích hồi cuối năm 2016. Nếu lo ngại về sự riêng tư hay vì lý do gì đó bạn không muốn để lộ mình trên internet, hãy tắt tính năng này.

Nhưng lý do mà Facebook đưa ra tính năng nhận diện khuôn mặt không chỉ là những gì họ công bố bên trên. Thật ra, một nghiên cứu do chính họ thực hiện chỉ ra rằng người dùng không thích việc thụ động xem các thông tin do Facebook lọc ra và đưa lên News Feed.

Bằng cách nhắc nhở người dùng về hình ảnh của họ do bạn bè post lên Facebook, mạng xã hội này hi vọng thu hút được nhiều tương tác hơn và khiến người dùng bỏ nhiều thời gian sử dụng nó hơn.

Tính năng này dĩ nhiên cũng có lợi và hại. Nếu một ai đó muốn giả danh bạn và dùng hình ảnh của bạn để tạo một tài khoản Facebook “ma”, và bạn bật tính năng nhận diện này, Facebook sẽ báo với bạn ngay lập tức. Bạn cũng sẽ được thông báo nếu ảnh của mình được một người hoàn toàn xa lạ tải lên làm ảnh đại diện.

Ngược lại, nếu một ai đó bị ghép mặt vào một bức ảnh xấu, tính năng này có thể đánh dấu khuôn mặt của nạn nhân và tiết lộ họ là ai, mở màn cho những trò quấy rầy không mong đợi. Những thông tin về bạn và vị trí mà bạn xuất hiện cũng có thể tiết lộ nhiều thông tin về đời sống cá nhân của bạn với người ngoài.

Với Facebook, thử thách là ngăn chặn những tình huống xấu trong khi vẫn giữ tính năng này “mở” cho những người dùng bình thường. Facebook nói rằng nếu bị sử dụng khuôn mặt của mình trái phép, người dùng có thể báo cáo bức hình đó hoặc tắt hẳn tính năng nhận diện khuôn mặt để không bị đánh dấu hoặc nhắc nhở.

Nhưng dù gì đi nữa, khi liên quan đến hình ảnh và thông tin cá nhân trên mạng, hãy tự bảo vệ mình thay vì tin tưởng vào lương tâm của một tập đoàn chuyên kinh doanh thông tin của người dùng. Hãy sử dụng tính năng mới này một cách thận trọng, bạn nhé!

Thật ngược đời khi Facebook không cần những ứng viên xuất sắc nhất

http://thegioitre.vn/tin-tuc/cong-nghe/tinh-nang-nhan-dien-khuon-mat-cua-facebook-da-den-viet-nam-44686.html

Video đang hot
Noo Phước Thịnh tung MV 'tự cạo đầu' cực chất, nhưng vẫn không được lòng khán giả

Có thể thấy dù đã đầu tư rất chỉnh chu, nhưng MV vẫn chưa mang đến thành công như mong đợi.

MV Những kẻ mộng mơ Noo Phước Thịnh

Shark Tank Việt Nam: Shark Hưng giả thí sinh kêu gọi 1 tỷ USD cho dự án 'khởi nghiệp'

Với ý tưởng khởi nghiệp ấn tượng này, Shark Hưng khiến mọi người trong trường quay không thể nhịn cười.

shark tank việt nam shark hưng

Ngọc Trinh khoe tin nhắn được bạn trai 'nguyện làm người hầu, cung phụng bưng yến cho ăn cả đời'

Chỉ một đoạn tin nhắn ngắn, Ngọc Trinh đã khiến không ít cô gái phát hờn khi người đẹp đang được người...

Ngọc Trinh người yêu Ngọc Trinh

'Trầm cảm sau khi sinh' - hồi chuông cảnh báo từ những bà mẹ trẻ

Khi mắc phải căn bệnh này, không ít bà mẹ trẻ đã ra tay tàn độc, sát hại chính đứa con của mình.

trầm cảm sau khi sinh bệnh trầm cảm sau khi sinh

U19 Việt Nam thua ngược U19 Jordan - Khó có phép màu tại giải châu Á 2018

Với thất bại này, rất khó để các cầu thủ Việt Nam viết tiếp câu chuyện lịch sử tại VCK U19 châu Á 2018

U19 Việt Nam U19 Việt Nam thua trận

Phạm Băng Băng xuất hiện cùng mẹ tại Bắc Kinh gây chú ý

Xuất hiện ngay tại trụ sở làm việc, Phạm Băng Băng chứng minh cho việc sẽ quay trở lại làm việc sau hơn...

Phạm Băng Băng Phạm Băng Băng trốn thuế