Tiểu sử Vanh Leg - "Ông hoàng nhạc chế" trong cộng đồng youtube Việt

Kiểu NV 18:33 07/04/2020

Những sản phẩm âm nhạc của Vanh Leg mỗi khi ra mắt khán giả trên youtube trong một thời gian ngắn đều đạt số lượng xem vô cùng khổng lồ. Những tác phẩm của Vanh Leg không những mang đến tiếng cười cho khán giả mà còn phản ánh rất rõ thực trạng xã hội hiện tại. Vậy Vanh Leg là ai? Tại sao người ta lại phong cho anh là "Ông hoàng nhạc chế" Việt?

Tiểu sử Vanh Leg

Tiểu sử Vanh Leg - Ông hoàng nhạc chế trong cộng đồng youtube Việt

Vanh Leg tên thật là Nguyễn Việt Anh, chàng trai sinh năm 1993 này trước khi có biệt danh "Ông hoàng nhạc chế" cũng đã tham dự sân chơi âm nhạc Việt Nam nhưng ở mảng underground. Việt Anh rất có tài năng về âm nhạc, đặc biệt, anh có khả năng chơi Piano cực kỳ tốt. Từ năm 2009, Vanh Leg đã theo đuổi sự nghiệp âm nhạc bằng cách cùng một vài người bạn thân thành lập nhóm nhạc NS Band. Đây là một trong những nhóm nhạc rất có tiếng với các bạn trẻ Hà Nội thời bấy giờ.

Nên duyên với dòng "nhạc chế"

Tuy nhiên, có vẻ anh nhận thấy mảng nhạc Underground không phù hợp với mình tại thời điểm hiện tại. Do đó, anh phát triển sang mảng Youtube. Trong những năm 2010 và 2011, Vanh Leg cho ra đời những sáng tác nhạc chế đầu tiên mang phong cách của riêng anh: rất độc đáo, thú vị và mang lại rất nhiều tiếng cười cho khán giả. Ta có thể kể tới một vài tác phẩm như No say ben, Con nhà nghèo... 

Tiểu sử Vanh Leg - Ông hoàng nhạc chế trong cộng đồng youtube Việt

Ngoài tạo ra niềm vui thông qua âm nhạc nhờ những lời lẽ, câu từ tếu táo và bắt trend giới trẻ, Vanh Leg còn rất tài năng khi biết cách hóa thân vào nhân vật trong clip. Những nhân vật anh tự thủ vai cũng như những nhân vật khác đều thể hiện được rõ cái "chất" riêng của nhân vật đó. Từ đó, clip nhạc chế của Vanh Leg không chỉ hay và vui vẻ về ca từ mà nó còn thú vị và "chất" cả về tình tiết và diễn xuất.

Cho đến năm 2013, khi những tác phẩm của Vanh Leg tạo ra một trào lưu trên youtube Việt, bằng chứng là cứ nhắc đến nhạc chế người ta sẽ nói ngay đến Vanh Leg. Và từ đó, biệt danh "Ông hoàng nhạc chế" được gắn liền với Vanh Leg lúc nào không hay.

Tiểu sử Vanh Leg - Ông hoàng nhạc chế trong cộng đồng youtube Việt

Sự hâm mộ của khán giả vừa là động lực cho Vanh Leg nhưng cũng là một áp lực vô hình khiến chàng trai này cần phải cố gắng nhiều hơn nữa. Vanh Leg trở nên vô cùng bận rộn khi vừa phải làm công việc ở đơn vị của mình, vừa phải sáng tác, phổ nhạc, chỉnh sửa clip âm nhạc... Vì thế, thời gian còn lại dành cho gia đình và bạn bè là rất ít.

Nhưng mỗi lần nhận được tấm thịnh tình của người hâm mộ - nhất là những khán giả trẻ qua từng comment trên mạng hay những cái bắt tay ngoài đời thực của fan thì anh lại cảm thấy thật vui vẻ và cần phải cố gắng nhiều hơn nữa.

Và cũng trong năm 2013, kênh Youtube của Vanh Leg đạt được nút bạc trên Youtube, anh đã rất vui vẻ và xúc động. Càng về sau, những nhạc phẩm chế của Vanh Leg càng có được đầu tư chuyên nghiệp hơn, có sức hút và vùng ảnh hưởng rộng hơn với khán giả, đặc biệt là giới trẻ. Những tác phẩm như "bốn chữ lắm" hay clip "Thanh niên hoy" đạt được rất nhiều lượt xem cũng như comment trên youtube.

Tiểu sử Vanh Leg - Ông hoàng nhạc chế trong cộng đồng youtube Việt

Thậm chí, thời điểm 01/01/2018, kênh Youtube của Vanh Leg còn có lượng sub vượt qua cả kênh của Sơn Tùng - MTP, trở thành một kênh âm nhạc đứng đầu bảng xếp hạng subscribe ở nước ta. Những tác phẩm mới của anh luôn đạt trên dưới 50 triệu lượt xem chỉ sau thời gian rất ngắn, Thậm trí, có những tác phẩm có số lượt xem kỷ lục, tiêu biểu như "Giấc mộng ca sĩ" với 159 triệu view; Đại Ca lớp 12a với 273 triệu view. Tác phẩm gần đây nhất là Động Thăng Thiên cũng cán mốc hơn 80 triệu lượt xem chỉ sau gần 1 năm phát hành.

Trong thời điểm hiện tại, Vanh Leg có vẻ khá kín tiếng và gần như không ra thêm nhạc phẩm nào mới. Có lẽ anh đang ấp ủ một dự án lớn hơn với những tác phẩm đình đám hơn. Chúng ta cùng chờ đợi thông tin từ Vanh Leg trong thời gian tới nhé.

Xem thêm: