Tiểu sử Hoàng Thị Loan - hot girl làng bóng đá nữ Việt Nam

Kiểu NV 18:25 11/04/2020

So với bóng đá nam, các cầu thủ thuộc tuyển bóng đá nữ chịu khá nhiều thiệt thòi , tuy nhiên, họ vẫn thầm lặng cống hiến công sức và tài năng của mình cho nền bóng đá nước nhà. Trong năm vừa qua, cùng với việc đội tuyển bóng đá nam vô địch Seagame thì bóng đá nữ Việt Nam cũng ẵm về giải vô địch đấu trường khu vực lần thứ 6. Hoàng Thị Loan là một trong những cầu thủ vô cùng xuất sắc, và cũng là nữ cầu thủ được cộng đồng mạng chú ý và tìm kiếm nhiều nhất.

Tiểu sử Hoàng Thị Loan

Tiểu sử Hoàng Thị Loan - hot girl làng bóng đá nữ Việt Nam

Hoàng Thị Loan là một cô gái được sinh ra ở làng kỳ Thủy, xã Bích Hòa, huyện Thanh Oai thuộc tỉnh Hà Tây cũ, nay là Hà Nội. Cô là chị thứ 2 trong gia đình có 4 chị em. Cô nàng tuổi Ất Hợi này rất yêu thích bóng đá và cũng có duyên với trái bóng tròn từ rất sớm. Khi mới 13 tuổi, Hoàng Thị Loan bắt đầu thực hiện ước mơ của mình bằng việc xuống huyện xin thử sức ở đội bóng đá nữ của huyện nhà và được đồng ý. Từ đó, cứ mỗi tuần 3 buổi, Loan lại đạp xe đạp xuống huyện tập bóng cùng đồng đội.

Nhờ khả năng của mình, Loan được tuyển thẳng vào đội tuyển trẻ của tỉnh Hà Tây thời bấy giờ. Đội tuyển bóng đá nữ Hà Tây trong  thời điểm đó cũng là một đội tuyển "có số má" trong làng bóng đá nữ quốc gia. Với hàng loạt danh hiệu như huy chương vàng Đại hội Thể dục thể thao toàn quốc năm 2006; vô địch giải vô địch bóng đá quốc gia năm 2006... 

Tiểu sử Hoàng Thị Loan - hot girl làng bóng đá nữ Việt Nam

Sau khi tỉnh Hà Tây được sáp nhập vào thủ đô năm 2008, Loan được tập luyện cùng lứa trẻ Hà Nội. Sau một thời gian dài tập luyện, cô bắt đầu có những danh hiệu cho riêng mình. Cô cùng lứa U19 Hà Nội đã đoạt liên tiếp 3 giải vô địch U19 quốc gia vào 3 mùa năm 2012, 2013, 2014.

Sự nghiệp quốc tế 

Vào năm 2012, Hoàng Thị Loan được HLV Nguyễn Duy Tùng gọi vào tuyển U19 Việt nam tham dự vòng loại thứ 2 thuộc khuôn khổ giải vô địch U19 Châu Á 2013. Tuy nhiên, trong giải đấu này, các cô gái của chúng ta không đạt được nhiều thành tựu cho lắm.

Đến tháng 7 năm 2015, Hoàng Thị Loan lại được HLV trưởng đội tuyển Việt Nam triệu tập để tham dự vòng loại thứ 2 của Thế vận hội Rio năm 2016. Trong vòng đấu này, tuyển Việt Nam đứng đầu và giành quyền vào vòng tiếp theo.

Đến năm 2018, Loan lại được HLV Mai Đức Chung gọi để tham dự giải vô địch Đông Nam Á diễn ra tại Indonesia. Trong giải đấu này, Loan được ra sân 3 lần và ghi 1 bàn thắng vào lưới đội tuyển Singapore. Kết quả chung cuộc, Việt Nam về ở vị trí số 3, đạt huy chương đồng.

Tiểu sử Hoàng Thị Loan - hot girl làng bóng đá nữ Việt Nam

Trong năm 2019, Loan lại được HLV Mai Đức Chung gọi tên để cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam tham dự Seagame 30 tổ chức tại Philippines. Đây cũng là lần đầu tiên Loan được tham dự giải seagame đầu tiên của đời mình. Cô được tham gia thi đấu 3 trận và kết quả chung cuộc thì ai cũng biết, đội tuyển nữ bóng đá Việt Nam đã cùng tuyển nam cùng giành huy chương vàng Seagame. Nhưng điều đặc biệt là đối với đội tuyển nữ thì chiếc huy chương vàng này là chiếc huy chương vàng thứ 6. Chúng ta đã đánh bại đội tuyển đầy duyên nợ là Thái Lan với tỷ số suýt sao: 1 - 0.

Khi được phỏng vấn sau khi đoạt vô địch Seagame bóng đá nữ, cô gái xinh xắn Hoàng Thị Loan chia sẻ rằng: đây là lần đầu tiên cô vô địch Seagame, cô rất vui mừng và hạnh phúc khi đạt được danh hiệu này. Và một điều rất thú vị cô nàng "bật mí" sau chiến thắng, đó là cho tới thời điểm hiện tại, Loan vẫn còn độc thân, chưa có người yêu.