Tiểu sử Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu nhân ái tại Hoa hậu Thế giới năm 2017

Kiểu NV 19:44 06/04/2020

Người phụ nữ Việt Nam không những thông minh, bất khuất mà còn sở hữu rất nhiều nét đẹp về nhan sắc và hình thể được cả thế giới công nhận. Đỗ Mỹ Linh là một trong những người mang vẻ đẹp người phụ nữ Việt Nam đến với bạn bè quốc tế. Hãy cùng Kul.vn tìm hiểu một chút về hoa hậu Đỗ Mỹ Linh thông qua bài viết này nhé.

Tiểu sử hoa hậu Đỗ Mỹ Linh

Tiểu sử Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu nhân ái tại Hoa hậu Thế giới năm 2017
  • Tên thật: Đỗ Mỹ Linh
  • Ngày sinh: 13/10/1996
  • Nơi sinh: Hà Nội
  • Từng học tại: Đại Học Ngoại Thương
  • Chiều cao: 1m71
  • Số đo 3 vòng: 87 - 61 - 94

Nếu bạn là một khán giả thường xuyên theo dõi những cuộc thi sắc đẹp Việt Nam thì chắc chắn, cái tên Đỗ Mỹ Linh không còn quá xa lạ. Đỗ Mỹ Linh sinh ra và lớn lên tại mảnh đất ngàn năm văn vật - Hà Nội. Cô được sinh ra trong một gia đình tri thức tiêu chuẩn. Từ khi còn nhỏ, cô đã có ước mơ trở thành một "biểu tượng nhan sắc Việt", do đó khi bắt đầu tham gia học tại trường Đại Học Ngoại Thương, đã không ít lần cô dự thi rất nhiều cuộc thi nhan sắc cấp độ nhỏ hơn trước khi đến với cuộc thi Hoa hậu hoàn vũ.

Ít ai biết, trước khi đăng quang Hoa Hậu hoàn vũ năm 2016, Đỗ Mỹ Linh đã từng đăng ký tham gia 2 cuộc thi hoa hậu hoàn vũ vào 2 năm trước đó là năm 2014 và 2015. Tuy nhiên, trong 2 lần đăng ký này, có vẻ may mắn chưa mỉm cười với người đẹp. Trong năm 2014, đến thời điểm phút chót, cô phải rút lui không thể tham dự bởi lý do sức khỏe. Còn trong năm 2015, cũng tại giải hoa hậu hoàn vũ, cô ngậm ngùi dừng lại ở vị trí top 15.

Tiểu sử Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu nhân ái tại Hoa hậu Thế giới năm 2017

Nhưng thành công không bao giờ phụ người có tâm, có sức. Sau bao nỗ lực, Đỗ Mỹ Linh đã đăng quang ngôi hoa hậu hoàn vũ Việt Nam vào ngày 28 tháng 8 năm 2016 được tổ chức tại TP. Hồ Chí Minh. 

Tham dự hoa hậu thế giới

Sau khi đạt giải Hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2016, Đỗ Mỹ Linh tiếp tục tham gia Miss World 2017 - giải thưởng sắc đẹp danh giá bậc nhất thế giới. Cùng với dự án "Điện sáng đường quê và thiết chế nhà văn hóa" tại Cu Vai, Xà Hồ, Trạm Tấu, Yên Bái, cô đã cho cả thế giới thấy sự nỗ lực, cố gắng và nét đẹp của phụ nữ Việt Nam trong công cuộc xây dựng tổ quốc. Bạn bè quốc tế cũng đã rơi biết bao giọt nước mắt khi nhìn thấy những mảnh đời còn chật vật, lam lũ cũng như những nụ cười hạnh phúc khi thấy ánh điện sáng lên nơi bản nhỏ.

Với "Cõng điện lên bản", Đỗ Mỹ Linh đã dành được ngôi Hoa Hậu nhân ái. Cô khiến thế giới ngả mũ thán phục vẻ đẹp hoàn hảo của người phụ nữ Việt Nam. Cô cũng làm được điều mà những đàn chị trong suốt 16 năm tham dự Hoa Hậu thế giới không thể làm được.

Tiểu sử Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu nhân ái tại Hoa hậu Thế giới năm 2017

Sau khi đăng quang Hoa hậu nhân ái, cô tham gia rất nhiều công việc tình nguyện giúp đỡ những mảnh đời còn khó khăn, vất vả trong cả nước. Cô hoàn thành chương trình đại học vào năm 2018 ở tuổi 22. Cũng vào năm này, cô được ngồi trên ghế ban giám khảo và được vinh dự trao lại vương miện hoa hậu cho người đàn em Trần Tiểu Vy - Tân Hoa hậu hoàn vũ năm 2018.

Sau thời điểm đăng quang hoa hậu, Đỗ Mỹ Linh được mời làm đại sứ hình ảnh cho Quỹ dân số Liên Hợp quốc, đại sứ hình ảnh Green Cát Bà hay đại diện cho người Việt giao lưu đoàn làm phim Captain Marvel tại Singapore...

Tiểu sử Đỗ Mỹ Linh - Hoa hậu nhân ái tại Hoa hậu Thế giới năm 2017

Ngoài ra, nếu bạn thường xuyên theo dõi các chương trình thời sự trên đài VTV, bạn sẽ thấy Đỗ Mỹ Linh làm MC chuyên mục Bản tin tiêu dùng 24h trên VTV24.

Những danh hiệu Đỗ Mỹ Linh Đạt được

  • Top 15 hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2015
  • Đăng quang hoa hậu hoàn vũ Việt Nam năm 2016
  • Hoa hậu nhân ái tại Hoa Hậu thế giới - Miss World 2017

Xem thêm: