Cuối tháng cũng là khoảng thời gian mà các NPH, cùng nhau chạy đua với các đứa con tinh thần của mình. Vì vậy ta có thể dễ hiểu sự chất lượng trong từng sản phẩm này, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Mobile chính là một ứng cử viên không thể thiếu trong danh sách này.

8

Điểm mạnh

  • Nghe, nhìn có sự đầu tư
  • Cốt truyện rõ ràng mạch lạc

Điểm yếu

  • Hiệu ứng kỹ năng chưa thật sự đã mắt
  • Thiếu lồng tiếng cho nhân vật
  • Gameplay chưa đem lại giá trị chơi cao

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Mobile là đứa con tinh thần được Changyou phát triển, game được NPH Hope đem về thị trường gMO Việt. Sản phẩm game mobile mang trong mình những điểm mạnh vượt trội so với các đối thủ ra mắt trong cùng khoảng thời gian.

Đầu tư trải nghiệm “mạnh tay”

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Mobile được bộ phận phát triển game chăm chút khá kỹ lưỡng vào những trải nghiệm đầu tay của người chơi. Game bám lấy nội dung của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Truyện 5 khá nổi tiếng của Sortstar.

Điển hình là cốt truyện rõ ràng, có nội dung liên kết chặt chẽ với nhau, người chơi phải vượt qua các nhiệm vụ khác nhau được lồng ghép từng câu chuyện liên quan đến từng vùng đất, thị trấn trong xuyên suốt cuộc hành trình của mình.

Hình ảnh chính là ưu điểm nổi trội nhất của Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Mobile, với nền tảng đồ họa được xây dựng bằng engine Unity 3D đầy mạnh mẽ.

Các nhân vật được thiết kế theo phong cách chibi quen thuộc, nhưng độ chi tiết thể hiện trong từng nhân vật là cực chi tiết, nét vẽ đẹp mắt gương mặt ưa nhìn không quá đại trà, từ đó tạo lập nên nét riêng cho từng nhân vật. Giao diện đẹp mắt, ưa nhìn, màu sắc trong sáng và tùy chọn tốt.

Giao diện lạ mắt.
Đồ họa có độ chi tiết cao.

Chưa dừng ở đó, môi trường xung quanh được tái hiện một cách chân thực và sinh động nhất, lột tả được từng vùng bản đồ khác nhau trong Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Mobile, mang người chơi du hành khắp chốn tiên cảnh trong thế giới tiên hiệp.

Điểm cộng đáng chú ý tiếp theo chính là phần âm thanh. Mặc dù các nhân vật không được lồng tiếng nhưng âm nền và các bản nhạc trong game đã bù đắp phần nào với những giai điệu du dương, thay đổi theo từng nhiệm vụ và từng đoạn phim cắt cảnh khác nhau.

Quang cảnh xung quanh đẹp mắt.

Cách tân lối chơi, nhưng chưa đủ “đô”

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Mobile là thể loại game nhập vai chiến đấu theo thời gian (ARPG), pha trộn một chút yếu tố chiến thuật trong game. Thay vì đi theo xu hướng đánh theo lượt, auto chạy từ đầu map cho đến cuối game, không có chút yếu tố tương tác với game thủ.

Nhận thức được điều đó, Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Mobile cho phép người chơi di chuyển tự do trong xuyên suốt trận đấu, có thể tùy biến hơn trong từng pha đấu boss, né chiêu thức của kẻ địch,…

Gameplay khá lôi cuốn.

Game vẫn cho phép người chơi tùy chọn và sắp xếp đội hình riêng cho phù hợp với từng đặc tính của nhiệm vụ khác nhau, đó chính là yếu tố chiến thuật được game thêm thắt khá thú vị.

Tuy nhiên, các đòn đánh và chiêu thức của từng nhân vật chưa thực sự đã tay, chủ yếu vẫn dựa vào cách di chuyển đội hình của người chơi hợp lý trong game.

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Mobile vẫn cho phép người chơi thực hiện cơ chế auto, nhưng tốt nhất hãy thử sức của chính bản thân mình để có sự trải nghiệm game tốt nhất.

Bên cạnh đó Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Mobile vẫn đáp ứng tốt các hạng mục tính năng và các chế độ cần thiết của một dòng game ARPG mang lại. Đặc biệt số lượng nhiệm vụ cốt truyện là đồ sộ, với từng vùng đất khác nhau có ít nhất là 10 nhiệm vụ nhỏ chia ra bên trong.

Tạm kết

Tiên Kiếm Kỳ Hiệp Mobile đem lại một trải nghiệm hoàn hảo về nghe, nhìn, với nền tảng đồ họa mạnh mẽ Unity 3D, cùng hiệu ứng âm thanh đặc sắc. Kết hợp với cốt truyện tuyến tính, kết nối mạch lạc với nhau chắc chắn sẽ làm game thủ hài lòng.

Tuy nhiên game vẫn còn tồn tại một vài hạt sạn, hiệu ứng các chiêu thức vẫn còn khá mờ nhạt, chưa thật sự đã mắt, gameplay có sự thay đổi nhưng chưa tạo điểm nhấn nhất định.

Top game mobile Việt đồ họa "khủng" sắp ra mắt trong tháng 3

Video đang hot