Tiền đạo người Argentina có thể rời khỏi Barcelona ngay trong mùa hè này nếu anh muốn

Cỏ 11:21 06/09/2019

Với một điều kiện, Messi có thể rời Barca dưới dạng chuyển nhượng tự do vào hè tới?

Nhắc đến Lionel Messi, ngoài những chiến công hiển hách của anh trong màu áo Barcelona, không thể không đề cập đến sự trung thành tuyệt đối mà chủ nhân 5 quả bóng vàng dành cho đội bóng xứ Catalan.

Gần 2 thập kỷ gắn bó với Barca, dù có rất nhiều câu lạc bộ đưa ra lời đề nghị hấp dẫn, cùng với đó là khả năng tranh chấp danh hiệu xán lạn hơn, tuy nhiên huyền thoại người Argentina đã để ngoài tai tất cả và dồn hết tâm trí cống hiến cho đội bóng sọc đỏ xanh.

Tiền đạo người Argentina có thể rời khỏi Barcelona ngay trong mùa hè này nếu anh muốnMessi được xem như "thánh sống" ở Barca.

Đối với Messi, vấn đề gia hạn hợp đồng chưa bao giờ được anh đặt nặng. Có lẽ cũng vì lý do này nên Barca không quá thắt chặt các điều khoản ràng buộc El Pulga.

Theo nguồn tin từ tờ Cadena Ser, trong giao kèo giữa tiền đạo 32 tuổi và nhà đương kim vô địch La Liga, có một chi tiết vô cùng thú vị. Cụ thể, Messi hoàn toàn được quyền rời khỏi câu lạc bộ dưới dạng chuyển nhượng tự do vào bất kỳ mùa hè nào, miễn là anh thông báo cho ban lãnh đạo về ý định rời đi vào tháng Năm mùa giải đó.

Đây được xem như một đặc quyền dành cho chân sút 32 tuổi, với những cống hiến của Messi trong màu áo Barca bấy lâu nay, ban lãnh đạo hoàn toàn để anh tự do trong quyết định tìm kiếm bến đỗ mới nếu muốn. Tuy nhiên, với tính cách cũng như tầm ảnh hưởng của Leo tại Barca, siêu sao người Argentina chẳng có lý do gì để rời câu lạc bộ ít nhất là ở thời điểm này.