Thuyền trưởng tàu cá ném thi thể nạn nhân xuống biển rồi thông báo người nhà là bị mất tích

Cỏ 15:11 06/09/2019

Ngày 6.9, Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu đã khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Đỗ Quang Bình (18 tuổi), Nguyễn Văn Sinh (18 tuổi, quê Bình Định) để điều tra làm rõ về hành vi giết người và xâm phạm thi thể.

Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Bà Rịa 0 Vũng Tàu cũng ra quyết định khởi tố bị can và lệnh cấm đi khỏi nơi cư trú đối với Phạm Hiếu (25 tuổi, trú tại Bình Định) để điều tra làm rõ về hành vi xâm phạm thi thể.

Theo thông tin ban đầu, tối 12.5, tàu cá BĐ 30653 TS do Phạm Hiếu làm thuyền trưởng cùng 5 ngư dân khác đang đánh bắt hải sản trên vùng biển Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thuyền trưởng tàu cá ném thi thể nạn nhân xuống biển rồi thông báo người nhà là bị mất tích

Trong quá trình đánh bắt hải sản, ông Lê Văn Long (50 tuổi, ngụ H.Long Điền) không làm việc nên bị Bình và Sinh nhiều lần đánh đập.

Đến 23 giờ ngày 12.5, thấy ông Long không làm việc nên Bình nắm cổ áo kéo ông này lên mạn trái tàu và đẩy xuống biển nhưng được anh Phan Ngọc Anh Vũ (38 tuổi, ngụ huyện Long Điền) cứu vớt lên tàu.

Đến 1 giờ ngày 13.5, trong lúc các ngư dân khác làm việc thì ông Long nói bị mệt, không làm việc nỗi nên Sinh kéo ông Long lên mạn tàu phải và đẩy xuống biển. Lần này, anh Vũ và Phạm Hiếu cứu ông Long lên tàu cá và đưa vào cabin nằm nghỉ.

Đến khoảng 4 giờ ngày 13.5, mọi người phát hiện ông Long tử vong, Hiếu cho Bình và Sinh ném thi thể nạn nhân xuống biển. Hiếu còn dùng bộ đàm thông báo cho các tàu các khác đang đánh bắt hải sản xung quanh việc ông Long bị rơi xuống biển mất tích.