Trong số những người mẫu nhận lời chụp hình cho bộ sự tập mới của Thủy Nguyễn, đáng chú ý có cái tên Ngô Thanh Vân.

Xu hướng thời trang trong nước và thế giới luôn cập nhật và thay đổi đến chóng mặt. Những nhà thiết kế năng động luôn tìm “đất sống” trong những kiểu dáng hiện đại theo xu hướng mới nhất, nhưng ngược dòng với xu hướng đó Thủy Nguyễn, một nhà thiết kế cá tính gốc Hà thành luôn luôn trung thành với tình yêu dành cho văn hóa đậm chất truyền thống của Việt Nam.

Khán giả đến với VIFW 2015 vẫn còn giữ nguyên vẹn cái cảm xúc trầm trồ không ngớt khi chiêm ngưỡng bộ sưu tập “Lúng liếng” của NTK Thủy Nguyễn. Chị đã khóe léo mang cái tôi nguyên bản của người họa sĩ trong các bức họa vẽ tay hòa cùng chất liệu thời trang truyền thống và hiện đại.

Thủy Nguyễn đã tạo nên một bức tranh thời trang có sự giao thoa nhuần nhuyễn giữa cổ điển và hiện đại. Cô lấy ý tưởng sáng tạo từ những bức họa như cách mà các nhà tạo mẫu quốc tế vẫn hay chuộng dùng để phô diễn ra những đường cong mềm mại của người phụ nữ, rất khác, rất duyên.

Những thiết kế mang “chất” Thủy Nguyễn sẽ tiếp tục chinh phục khán giả tại Vietnam International Fashion Week 2017 với cái tên khơi gợi sự tò mò của công chúng “Mộng mị”.

Bộ sưu tập được Thủy Nguyễn sáng tạo dựa trên cảm hứng từ các nghi lễ dân gian tín ngưỡng thờ Mẫu, những điệu hát Chầu văn tràn đầy cảm xúc tự hào dân tộc và hoàn chỉnh bởi các kỹ thuật chế tác họa tiết trang phục – phụ kiện tinh xảo.

Với bốn tông màu đại diện cho 4 ngôi Mẫu quan trọng nhất trong đạo Mẫu Tứ Phủ, gồm màu đỏ, màu xanh lá, màu trắng và màu vàng đất làm nguồn cảm hứng để Thủy bay bổng với các chất liệu sáng tạo đúc kết từ văn chương, tranh ảnh và âm nhạc thời xưa và truyền tải sự tôn kính các Mẫu qua con mắt sáng tạo nghệ thuật.

Thủy Nguyễn và đội ngũ chế tác đã giản lược một số yếu tố rườm rà, với các dáng áo, váy và quần suông, xòe, giúp người mặc không cảm thấy bí bách, mang lại sự dễ dàng khi mix&match, dù là thời tiết ở miền Nam hay miền Bắc.
Phong cách thêu thùa trên trang phục xưa với hình ảnh các áng mây cách điệu, cây cối, sóng nước và đất đai cũng được tái hiện lại tỉ mỉ, chi tiết và có phần linh hoạt hơn, do vận dụng nhiều lối thêu, chất liệu thêu khác nhau trên nền vải đa dạng như bố gấm, organza và phi.
Các phong cách xử lý vải như viền đăng ten, đính kết hoàn toàn bằng tay và dập ly cũng giúp hoà hợp Thời trang đương đại với màu sắc văn hoá dân gian.

Ngoài ra, trong mỗi BST của Thuỷ, phụ kiện cũng không kém phần quan trọng. Các phụ kiện chính nổi bật lần này là giày, mũ và hoa tai. Tất cả đều được truyền cảm hứng từ các vật dụng thường xuất hiện trong các buổi chầu văn, cúng lễ nhưng đều được biên tập lại để có thể phù hợp với bối cảnh sử dụng và trang phục hiện đại.

Trong số những người mẫu nhận lời chụp hình cho bộ sự tập mới của Thủy Nguyễn, đáng chú ý có cái tên Ngô Thanh Vân. Việc nhận lời chụp mẫu cho Thủy Nguyễn làm dấy lên những nghi ngờ rằng liệu “đả nữ” có tái xuất sàn catwalk cho người bạn thân cũng là cộng sự trong dự án phim “Cô Ba Sài Gòn”. Mọi chuyện sẽ sáng tỏ vào đêm diễn sắp VIFW 2017 tới đây.

Sự kiện sẽ diễn ra từ ngày 25 - 28/4 tại TP.HCM.

NTK Chung Thanh Phong sẽ gánh trọng trách của NTK Công Trí trong đêm mở màn VIFW

Video đang hot