Thua từ... VFF

Bây giờ truy tìm nguyên nhân thua toàn diện của U.23 VN trước U.23 Jordan là từ đâu, thì hầu hết đều nói thua từ HLV Miura.

Nhưng đó chỉ là nguyên nhân trực tiếp thấy ngay. Còn một nguyên nhân nữa lớn hơn, cũng trực tiếp nhưng chưa thấy ngay, là thua từ… VFF. Điều này thì ông Phó chủ tịch VFF Nguyễn Xuân Gụ đã nói rất rõ, ngay trong cái ngày đội bóng U.23 VN xuất quân. Ông Miura còn tồn tại tới hôm nay ở cương vị HLV cũng từ VFF, dù khả năng của ông HLV này ai cũng thấy, chẳng cần phải có quá nhiều chuyên môn về bóng đá mới nhận ra. Nhưng VFF đã không có bất cứ động thái nào để giải quyết việc này, dẫn tới một HLV ngoại muốn “giữ ghế” thì phải ra nhiều chiêu thức để đối phó, cốt không để mất lòng ai, nhất là mất lòng quan chức VFF.

Thua từ VFF

Từ ngày Chủ tịch Lê Hùng Dũng bị đau gần như không trực tiếp điều hành VFF, thì ông Trần Quốc Tuấn gần như là người điều hành chính. Điều hành chính nhưng không phải chịu trách nhiệm chính, vì chủ tịch vẫn tại vị, nên quả thật rất khó trách ông Tuấn. Trách chăng, là trách cả Ban Thường vụ VFF, trách chăng, là trách Bộ VH-TT-DL đã quá thờ ơ với tình trạng thực tế của VFF.

Đó là một “đội bóng” mà “đội trưởng” không thể ra sân nhưng vẫn đeo băng đội trưởng, còn “đội phó” thì thực quyền chỉ huy trên “sân” nhưng không chịu trách nhiệm vì vẫn chỉ là... đội phó. Những mất đoàn kết nghiêm trọng ở VFF có căn nguyên từ chỗ trong hàng ngũ lãnh đạo chẳng ai chịu ai, đã không nhìn về cùng một hướng mà lại hay… đá xéo nhau. Điều ấy ai cũng biết, nhưng bây giờ vấn đề VFF cũng không còn “hot” như xưa nữa, nên ít người muốn nói. Tuy không nói, nhưng mọi người đều cảm thấy bất an vì bóng đá VN, nhất là khi có thể bóng đá nước nhà đang có một thế hệ cầu thủ trẻ tài năng và rất cần được kèm cặp, quan tâm về nhiều mặt, từ vật chất tới tinh thần, từ kỹ năng tới đạo đức.

Thua từ VFF

VFF đã không thể đáp ứng những yêu cầu mà xã hội kỳ vọng ở bóng đá VN hiện tại, thì làm sao có “tầm nhìn” tới tương lai? Vấn đề bây giờ không phải là giải quyết bất đồng trong nội bộ VFF, vì như thế cũng chưa làm được chuyện gì, nếu mọi người cứ “giả vờ đoàn kết” nhưng thực chất không phải vậy. Vấn đề với VFF bây giờ là nhà nước cần có cơ chế để liên đoàn này tự chủ hoàn toàn về tài chính, không bao cấp, nhưng luôn có sự kiểm soát chặt chẽ như cơ chế FIFA. Tới FIFA mà còn xảy ra những chuyện động trời nữa là VFF! Vấn đề với VFF là phải chọn được những người thực sự có năng lực, thực sự làm việc. Hãy trả bóng đá về cho bóng đá! Một tổ chức liên đoàn như VFF chỉ thực sự mạnh và hoạt động có hiệu quả nếu những người lãnh đạo ở đó thực tâm vì bóng đá, chứ không phải “víu” vào bóng đá mà lo chuyện khác.

Nếu mọi người đều đồng lòng vì sự phát triển của bóng đá VN, thì những bất đồng có thể nảy sinh khi làm việc đều có thể giải quyết rất ổn thỏa. Ngược lại, không có bất kỳ lời kêu gọi đoàn kết nào mang lại sự đoàn kết và không khí làm việc thực chất ngay ở liên đoàn này.

Video đang hot
Quang Hải, Anh Đức khiến Mỹ Đình bùng nổ, bắt Malaysia bất lực nhìn Việt Nam lên ngôi

Pha tung người bắt volley của Anh Đức là tuyệt đẹp, nhưng đường chuyền của Quang Hải cũng không kém phần...

Đội tuyển Việt Nam Việt Nam vô địch AFF CUP...

Clip: Cụ bà 80 tuổi 'quẩy' hết mình cổ vũ cho đội tuyển Việt Nam

Không chỉ có những người trẻ tuổi có niềm đam mê và hào hứng trước trận đấu, cụ bà 80 tuổi cũng bắt xe...

Trước trận chung kết giữa Việt Nam vs Malaysia, giá bán cờ hoa tăng đột biến

Giá bán các loại cờ lớn, nhỏ, băng rôn và miếng dán mặt tăng đột biến tước trận đấu chung kết giữa Việt...

Chiếc Cup vàng khổng lồ bất ngờ xuất hiện trước sân vận động Mỹ Đình

Sáng 15/12, phía trước sân vận động Mỹ Đình bất ngờ xuất hiện một chiếc Cup vàng lớn khiến nhiều người...

Giá vé trận chung kết giữa Việt Nam vs Malaysia bắt đầu giảm mạnh trước giờ đấu

Hiện giá vé vào xem trận chung kết giữa Việt Nam vs Malaysia đã bắt đầu có xu hướng giảm mạnh, các phe...

Mãn nhãn màn hình cổ động cỡ lớn được tạo từ 44.000 đèn LED

Hình ảnh cổ vũ đội tuyển được tạo ra từ 44.000 chiếc đèn LED phủ kín tòa nhà 30 tầng hay màn hình cỡ lớn...

Đội tuyển Việt Nam AFF CUP 2018

H'Hen Niê được Global Beauties dự đoán sẽ đăng quang Miss Universe

Với phần thi bán kết xuất sắc vừa qua, chuyên trang sắc đẹp uy tín cho rằng đại diện Việt Nam hiện có nhiều...

HHen nie h hen niê thi hoa hậu hoàn...

Đài SBS tung trailer hoành tráng như phim 'bom tấn' giới thiệu trận chung kết AFF Cup 2018

Trước trận chung kết lượt về AFF Cup 2018 giữa Việt Nam và Malaysia, Đài truyền hình nổi tiếng SBS của...

AFF CUP 2018 AFF Suzuki Cup

Lâm Tâm Như 'lầy lội' khiến fan cười lộn ruột

Việc nữ diễn viên bất ngờ tự so sánh mái tóc "xù mì" của mình giống hệt chú chó yêu thích đã khiến người...

Lâm Tâm Như Lâm Tâm Như lầy lội