Thu Minh giành quyền đưa tê giác từ Châu Âu về thiên nhiên hoang dã Châu Phi

Thu Minh đã vinh dự có được quyền tiếp quản việc đưa chú tê giác cái Eliska từ sở thú Dvur Kralove đến Vườn quốc gia Mkomazi ở Tanzania.

Sau khi thông tin Thu Minh trở thành 1 trong 9 ngôi sao quốc tế được Liên Hợp Quốc và UNEP lựa chọn cho chiến dịch toàn cầu WildforLife được các báo trong nước và quốc tế đưa tin, nữ ca sĩ đã nhanh chóng bắt tay vào những hoạt động đầu tiên. Vào ngày 5/6 vừa qua, Thu Minh đã có buổi tham quan, giao lưu và gặp gỡ các chuyên gia tại vườn thú Dvur Kralove (Cộng hoà Séc).

Thu Minh giành quyền đưa tê giác từ Châu Âu về thiên nhiên hoang dã Châu Phi - hình ảnh 1
Thu Minh tại CH Séc

Nhằm mục đích kêu gọi sự ủng hộ dành cho những nỗ lực bảo vệ loài tê giác của chiến dịch này, tại đây, Thu Minh chia sẻ về nguy cơ tuyệt chủng của loài tê giác khi mà trung bình 1 ngày có 3 chú tê giác bị săn bắt lấy sừng trái phép tại Châu Phi. Và trong sự kiện này, Thu Minh đã vinh dự có được quyền tiếp quản việc đưa chú tê giác cái Eliska từ sở thú Dvur Kralove đến Vườn quốc gia Mkomazi ở Tanzania. Đây là một vinh dự mà không phải ngôi sao nào cũng có được và chính Thu Minh sẽ là người trực tiếp đồng hành với quá trình chuyển chú tê giác này về với thiên nhiên hoang dã tại Châu Phi.

Thu Minh giành quyền đưa tê giác từ Châu Âu về thiên nhiên hoang dã Châu Phi - hình ảnh 2
k
Thu Minh giành quyền đưa tê giác từ Châu Âu về thiên nhiên hoang dã Châu Phi - hình ảnh 3
Hình ảnh và banner Thu Minh được đặt trang trọng ở khu vực tổ chức họp báo về Ngày môi trường thế giới được Liên Hiệp Quốc tổ chức tại Angola với sự tham gia của 160 quốc gia.
Thu Minh giành quyền đưa tê giác từ Châu Âu về thiên nhiên hoang dã Châu Phi - hình ảnh 4Thu Minh giành quyền đưa tê giác từ Châu Âu về thiên nhiên hoang dã Châu Phi - hình ảnh 5
Eliska là con tê giác đen thứ tư được chuyển giao từ vườn thú trở về với Châu Phi nhằm hỗ trợ các hoạt động sinh sản cho loài tê giác tại địa phương.
Thu Minh giành quyền đưa tê giác từ Châu Âu về thiên nhiên hoang dã Châu Phi - hình ảnh 6
Trước đó việc chuyển giao tê giác về Tanzania cũng đã diễn ra rất thành công và sự sinh sản của loài cũng đã được phát triển tại đây.
Thu Minh giành quyền đưa tê giác từ Châu Âu về thiên nhiên hoang dã Châu Phi - hình ảnh 7

Chiến dịch #WildForLife - mục tiêu huy động hàng triệu người tham gia vào quá trình đưa ra cam kết và hành động để chấm dứt việc buôn bán bất hợp pháp động vật hoang dã quý hiếm. Thông điệp của chiến dịch nhấn mạnh rằng không nên để lòng tham, thời trang, sự thiếu hiểu biết, sự thờ ơ, đầu tư, tham nhũng, sử dụng giả dược và tín ngưỡng văn hóa dẫn đến mối đe dọa cho bất kỳ loài động vật hoang dã trong thiên nhiên nào.

Chiến dịch yêu cầu người tham gia sử dụng sự ảnh hưởng từ các lĩnh vực riêng của họ để chấm dứt giao dịch bất hợp pháp các loài động vật hoang dã mà những người tham gia chọn bảo vệ biểu tượng của 8 loài động thực vật quý hiếm cần được bảo vệ là: Tê giác, voi, Đười ươi, rùa biển, tê tê, gỗ hồng sắc, chim hồng hoàng mũ cát và hổ.

Video đang hot
Áp lực trước 'giờ G' - Tiền vệ Quang Hải: 'Trước khán giả nhà, Việt Nam buộc phải thắng Malaysia'

Đáp lại sự kỳ vọng quá lớn từ người hâm mộ, các cầu thủ Việt phải cố gắng hết sức trong trận gặp Malaysia...

quang hải Việt Nam và Malaysia

Angelina Jolie khiến dân tình nháo nhác trước thông tin tán tỉnh David Beckham

Tuy nhiên, nhiều nguồn tin khác lại cho biết Angelina Jolie hiện không có hứng thú với chuyện yêu đương,...

Angelina Jolie David Beckham

Angela Baby - Huỳnh Hiểu Minh chia tay sau 2 năm tổ chức hôn lễ cổ tích?

Chẳng những im lặng trước sóng gió của chồng, Angela Baby còn vắng mặt trong cuộc họp mặt gia đình quan...

AngelaBaby Huỳnh Hiểu Minh

Mỹ nhân Việt sau sinh con ít ngày, diện mạo tươi xinh thân hình gây thương nhớ

Hàng loạt những mỹ nhân trong showbiz Việt đã lấy lại được hình thể nhanh chóng chỉ sau khi sinh vài tuần...

Tăng Thanh Hà Diệp Lâm Anh

Bảo mẫu ngất xỉu khi tòa tuyên 18 tháng tù vì tát liên tiếp vào mặt trẻ

Tát liên tục vào mặt bé gái 5 tuổi, dọa lấy kéo cắt lưỡi vì làm đổ sữa xuống sàn nhà, bảo mẫu Phúc cho...