Người dân Gò Vấp đã rất háo hức trước thông tin cầu vượt Nguyễn Kiệm - Hoàng Minh Giám chính thức thông xe vào sáng ngày 16/11. Tuy nhiên, chỉ ngay sau khi được lưu thông lên cầu, tình trạng kẹt xe vẫn tiếp tục diễn ra.

Cầu vượt nối từ Nguyễn Kiệm qua đường Hoàng Minh Giám

Sáng nay, người dân Gò Vấp lưu thông qua khu vực công viên Gia Định theo đường Nguyễn Kiệm - Hoàng Minh Giám đã có thể lưu thông lên cầu vượt. Sau 2,5 tháng gấp rút thi công, hệ thống cầu vượt tại đây được hi vọng sẽ giải cứu tình trạng kẹt xe cho sân bay Tân Sơn Nhất.

Hàng xe nối đuôi dài từ Nguyễn Kiệm qua Hoàng Minh Giám
Nhánh cầu vừa mới thông xe bắt đầu từ đường Nguyễn Kiệm qua Hoàng Minh Giám

Nhánh cầu Nguyễn Kiệm - Hoàng Minh Giám dài 367m, rộng 7,5m. Nhánh cầu này nằm trong tổ hợp cầu vượt thép dạng chữ N tại vòng xoay Nguyễn Thái Sơn. Sau khi hoàn thành, công trình sẽ giải quyết được 50% lượng xe lưu thông đi từ Gò Vấp vào trung tâm thành phố.

Tuyến đường Nguyễn Kiệm phía dưới cũng xảy ra tình trạng kẹt xe

Nhưng trái ngược với sự mong đợi của người dân, sáng nay sau khi thông cầu vượt nhánh Nguyễn Kiệm - Hoàng Minh Giám, tình trạng kẹt xe vẫn tiếp tục diễn ra. Từ 6h sáng, những hàng xe đã bắt đầu nối đuôi nhau lên cầu. Nhưng tình trạng kẹt xe vẫn tiếp tục tiếp diễn, kéo dài từ 6h sáng cho đến tận 9h mới khả quan hơn.

Những đoàn xe đầu tiên di chuyển trên cầu

Ông Văn Nam (kinh doanh ở chân cầu) nói: "Sáng sớm tôi đã thấy có xe đi trên cầu. Tuy có thêm cây cầu vượt này, nhưng sáng giờ vẫn kẹt xe. Tình hình thì có đỡ hơn trước, nhưng chưa thấy giải quyết triệt để".

Ông Văn Nam lo lắng vì kẹt xe vẫn tiếp tục diễn ra
Lượng lưu thông qua khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn là rất lớn

Như vậy, hiện nay đã có 2/3 nhánh cầu vượt khu vực vòng xoay Nguyễn Thái Sơn đưa vào hoạt động. Nhánh cầu Nguyễn Kiệm - Nguyễn Thái Sơn cũng đang được gấp rút giải phóng mặt bằng để thi công. Hi vọng sau 3 tháng nữa toàn bộ tuyến cầu sẽ được hoàn thành, để giải cứu kẹt xe cho khu vực sân bay Tân Sơn Nhất.

Video đang hot