Trong khoảng thời gian 10 tháng qua, người dân Quận 8 luôn trong tình trạng căng thẳng vì ách tắc giao thông. Khu vực cầu Nhị Thiên Đường trở thành một trong những trọng điểm kẹt xe của thành phố.

Cầu Nhị Thiên Đường (phần màu xanh) nằm trên trục chính tuyến Quận 8 - Chợ Lớn đi về hướng Bình Chánh và quốc lộ 50.

Từ tháng 2/2017, cầu Nhị Thiên Đường (Quận 8) bắt đầu được thi công gia cố sửa chữa. Từ khi cấm đường để nâng cấp cầu, khu vực hai bên cầu luôn trong tình trạng kẹt xe. Đặc biệt, vào giờ cao điểm, giao thông tại đây ùn ứ rất lớn, người dân di chuyển vô cùng khó khăn.

Dù ngày hay đêm, nơi đây luôn trong tình trạng quá tải lưu lượng giao thông.
Vào những giờ cao điểm, cầu Nhị Thiên Đường trở thành nỗi ám ảnh của người dân Quận 8.

Sáng nay (19/10), chủ đầu tư và UBND Quận 8 đã làm lễ bàn giao và thông cầu Nhị Thiên Đường 1. Vào lúc 9h, các phương tiện đã bắt đầu được lưu thông trở lại trên cầu sau gần một năm thi công. Người dân khu vực Quận 8 rất háo hức trước thông tin này, từ sớm đã có rất nhiều người đứng đợi để được xem thông cầu.

Sáng 19/10, lễ thông cầu Nhị Thiên Đường đã làm mát lòng người dân.
Từ đây, nỗi lo của người dân Quận 8 đã được giải quyết.
Người dân khu vực rất hào hứng với buổi lễ thông cầu.

Chia sẻ với Kul.vn, cô Mỹ (Quận 8) cho biết: "Hồi trước ở đây kẹt xe dữ lắm, sáng sớm với chiều tối là kẹt. Tội nhất là lúc trời mưa, xe đứng cứng ngắc không đi được. Mấy đứa nhỏ ba má đưa đi học về khóc la um sùm, nhìn rất tội".

“Hi vọng sáng nay thông cầu xong, xe cộ đi lại được bình thường. Chứ cứ như vầy khổ lắm, lúc trước chưa sửa cầu thì vẫn đi lại bình thường, từ lúc làm cầu mới kẹt xe” - cô Mỹ chia sẻ thêm.

Cô Mỹ đang kinh doanh tại khu vực chân cầu Nhị Thiên Đường. Cô đang rất mong chờ cây cầu được đưa vào hoạt động.
Những đoàn xe đầu tiên được lưu thông qua cầu.
Thông cầu là giải quyết được nỗi lo của người dân Quận 8.

Ngoài người dân khu vực xung quanh, những người tham gia giao thông cũng rất hào hứng với việc trở lại của cây cầu Nhị Thiên Đường. Hi vọng, trong thời gian sắp tới, tình trạng kẹt xe tại đây sẽ không còn là nỗi lo của nhân dân Quận 8.

Vất vả trăm phận đời mưu sinh giữa chợ đêm Sài Gòn

Video đang hot