Thiếu gia vờ lương chỉ 4 triệu đi "cưa gái" và phải nhận hậu quả

Nhiều bạn trẻ thường nghĩ rằng, muốn biết được tình cảm của người ta có phải là thật lòng với mình hay không thì hãy tìm cách “thử lòng”...

Thiếu gia vờ lương chỉ 4 triệu đi

Câu chuyện dưới đấy của 1 chàng trai hẳn sẽ khiến các bạn trẻ phải suy ngẫm nhiều. Câu chuyện ấy được kể lại như thế này:

"Tôi vốn là cháu đích tôn trong một gia đình có điều kiện. Bố mẹ tôi trước đây cũng là con nhà nông dưới quê lên nhưng sau mấy chục năm cố gắng, cuối cùng xưởng gỗ năm nào nay đã trở thành công ty nội thất đồ gỗ cao cấp có tiếng ở khu vực.

Và tất nhiên, sống trong gia đình có điều kiện như thế, tôi được bố mẹ chu cấp không thiếu thứ gì.

Nhưng dường như tôi và bố không hợp nhau, cứ gặp nhau là ông không mắng tôi chuyện này thì cũng chuyện kia, chính vì vậy mà khi thi đậu đại học, tôi đã dọn ra ngoài sống riêng, thi thoảng về thăm nhà mà thôi.

Đến lúc ra trường đi làm, mặc dù mẹ tôi suốt ngày dỗ ngon dỗ ngọt bảo tôi về nhà làm cho bố mẹ, đỡ phải đi ra ngoài làm cho người ta nhưng tôi không chịu. Tính tôi thích phóng khoáng, giờ bắt về làm việc chung với bố, chắc tôi không chịu nổi.

Vậy là tôi bắt đầu cầm hồ sơ đi xin việc làm. May mắn tôi xin được vào làm một chỗ công việc rất phù hợp với tôi và tôi cũng rất thích môi trường làm việc ở đó, chỉ có điều, lương hơi thấp vì tôi mới ra trường.

Nhưng không sao, tôi còn có tiền mẹ lén bố chu cấp cho tôi cơ mà.

Thiếu gia vờ lương chỉ 4 triệu đi
Tôi sống trong 1 gia đình chẳng thiếu thứ gì. (Ảnh minh họa)

Đi làm được một thời gian thì phòng có nhân sự mới. Và tôi đã bị tiếng sét ái tình đánh ngay vào giây phút cô gái ấy bước vào phòng.

Sau vài lần trò chuyện rồi rủ đi ăn trưa, chúng tôi bắt đầu thân thiết với nhau. Sau khi biết Thùy cũng có tình cảm với mình, tôi đã quyết định tỏ tình.

Và em đã đồng ý, cảm giác lúc đó của tôi rất là vui mừng, đến bây giờ tôi vẫn còn thấy xao xuyến khi nhớ về khoảnh khắc đó.

Chúng tôi cứ hạnh phúc yêu nhau như thế, sáng tôi tranh thủ chạy qua đón cô ấy đi làm, cùng nhau ăn cơm trưa rồi chiều đưa cô ấy về, tôi vẫn giấu Thùy chuyện tôi là con nhà có điều kiện.

Hằng ngày tôi vẫn đưa cô ấy đi chiếc wave cũ, tôi cũng chỉ tặng cô ấy nhưng món quà đơn giản nhưng cô ấy vẫn rất vui.

Một hôm, lúc tôi đang đưa cô ấy đi dạo thì bỗng có tin nhắn đến, tôi mở điện thoại ra xem thì thấy tin nhắn báo lương. Tôi cố tình cho Thùy xem tin nhắn để xem phản ứng của cô ấy như thế nào.

Liệu cô ấy có chấp nhận yêu một chàng trai có lương 4 triệu một tháng như tôi không.

Thùy thấy vậy thì im lặng không nói gì, vẻ mặt em thoáng chút buồn, tôi bắt đầu thấy lo lắng, không lẽ Thùy cũng như bao cô gái khác, biết tôi nghèo, lương thấp không đủ khả năng lo cho em thì em sẽ bỏ tôi sao.

Mặc dù nghĩ vậy nhưng tôi vẫn không nói gì với em. Đến cuối tuần, tôi vẫn sang nhà đưa cô ấy đi chơi. Lúc đứng lên trả tiền nước, tôi bất ngờ thấy trong ví mình có tờ 500 nghìn.

Chợt tôi nhớ đến lúc nãy khi ở phòng Thùy, tôi thấy cô ấy hỏi mượn ví tôi để xem hình trong chứng minh, là Thùy đã bỏ tiền vào ví tôi vì cô ấy biết đang cuối tháng, sợ tôi hết tiền. Tự nhiên tôi thấy có lỗi vì đã nghĩ xấu cho Thùy, em vẫn yêu tôi khi biết tôi như vậy.

Yêu nhau được nửa năm thì tôi bất ngờ nghe lệnh của bố, ông bắt tôi về nhà theo ông học cách quản lý công ty. Nhân dịp này, tôi muốn nói sự thật cho Thùy biết về gia đình mình vì tôi cũng đã tính đến chuyện kết hôn với em.

Tối đó, tôi hẹn Thùy đến một nhà hàng sang trọng, lúc Thùy bước vào, nhìn vẻ mặt cô ấy chưa hết bất ngờ thì tôi rút trong túi ra chiếc hộp đựng một chiếc nhẫn kim cương, mọi người xung quanh thì hết lời trầm trồ còn Thùy lắp bắp hỏi tôi:

- Anh Hải, thế này là thế nào?

- Là anh đang cầu hôn em đó, em đồng ý làm vợ anh nhé.

- Nhưng sao anh lại làm việc này ở nơi sang trọng thế này, anh lấy tiền đâu ra mua nhẫn kim cương vậy?

Lúc này, tôi mới kể hết sự thật cho em nghe, sau khi nghe xong, tôi thấy em có vẻ sửng sốt rồi bảo với tôi cho em 3 ngày để suy nghĩ, tôi đồng ý vì tôi tin em chắc chắn sẽ chấp nhận lời cầu hôn của tôi".

Đến đây, nhiều người ngỡ rằng cô gái này quả thật hạnh phúc khi nhận được lời cầu hôn của bạn trai, tình yêu của họ cuối cùng đã đến lúc thu hoạch trái ngọt.

Và hơn hết, cô gái này thật may mắn khi chồng sắp cưới bất ngờ là con trai một gia đình có điều kiện. Nhưng đây là cái kết chua xót dành cho chàng trai dại dột nói dối để thử lòng bạn gái:

"Không ngờ 3 ngày sau, Thùy đến trước mặt tôi rồi nói:

- Thực sự em đã yêu anh và từng nghĩ tới chuyện kết hôn với anh. Em cũng không ngờ mình lại may mắn có được một người giàu có như anh ngỏ lời cầu hôn. Lúc đó em bất ngờ lắm, nhưng thực lòng em cũng buồn vì mình lại trở thành nhân vật trong trò thử lòng của anh.

Em cũng có lòng tự trọng của riêng em. Sau này nếu có lấy nhau, liệu anh còn thử em những gì nữa…Liệu rằng em có thể vượt qua hết các trò thử của anh không?

Em xin lỗi, em không muốn chơi trò may rủi ấy trong cuộc hôn nhân của mình đâu. Tạm biệt anh. Thùy nói xong thì quay mặt đi hẳn, tôi níu tay em lại nhưng em lạnh lùng gỡ tay tôi ra".

Thiếu gia vờ lương chỉ 4 triệu đi
Nếu yêu thật lòng xin đừng thử. Hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên, rồi thời gian sẽ trả lời tất cả. (Ảnh minh họa)Có được tình yêu đã khó, nhưng gìn giữ tình yêu sao cho bền vững còn khó gấp bội. Đôi khi chỉ cần một sai lầm nhỏ cũng khiến tình yêu mà bạn đã bao ngày dày công vun đắp có nguy cơ đi đến bờ vực thẳm.

Giống như chàng trai trong câu chuyện trên, anh đã rất ân hận vì trò thử thách của mình: "Tôi thật không ngờ kết cục lại trở nên như vậy.

Thùy nói đúng, nếu đã yêu nhau và muốn sống với nhau thì không nên thử nhau, như vậy thì đối phương sẽ bị tổn thương rất nhiều. Cứ ngỡ sẽ cưới được người con gái yêu mình thật lòng, nào ngờ lại nhận được cái kết đắng chát thế này"

Mong muốn có được người yêu thủy chung, tình cảm vẹn tròn là điều chính đáng của tất cả mọi người. Nhưng nhiều bạn trẻ nghĩ rất đơn giản, cho rằng muốn biết được tình cảm của người ta có thật lòng với mình hay không thì hãy tìm cách "thử lòng".

Tuy nhiên, tình yêu đẹp nhưng luôn mong manh dễ vỡ. Không nên vì nôn nóng muốn đong đo tình cảm của đối phương mà tự hủy hoại cơ hội hạnh phúc của đời mình.

Sau khi đọc câu chuyện, nhiều bạn trẻ bày tỏ quan điểm trái chiều về việc "Có nên thử lòng người yêu hay không?". Facebook Thành Đạt chia sẻ: "Đúng vậy, khi bạn làm một việc gì sai, bạn có cơ hội sửa chữa lỗi lầm đó.

Nhưng nếu bạn đùa giỡn với tình cảm của một người thì bạn có thể làm cho người ta căm hận bạn suốt đời vì vết thương lòng nhiều lúc không thể nào hàn gắn đươc.

Bởi vậy đừng bao giờ đùa giỡn với tình cảm của người khác, vì sẽ có lúc bạn hối hận cả cuộc đời vì lỗi lầm đó".

Ngược lại, nickname Bang Ga lại bày tỏ suy nghĩ riêng: "Ai cũng có lý lẽ riêng của việc thử kia, có thể là chưa tin hoàn toàn, hhoặc có thể tin rồi nhưng lại muốn khẳng định lần nữa cho chắc chắn.

Có lẽ cách tốt nhất là yêu đừng tính toán, nếu thử, có chắc là sẽ tìm được kết quả tốt đẹp..."

Nếu yêu thật lòng xin đừng thử, bởi điều này như "con dao hai lưỡi" có thể giết chết tình yêu bất cứ lúc nào. Hãy để mọi thứ diễn ra tự nhiên, rồi thời gian sẽ trả lời đó có phải là tình yêu đích thực hay không.

Video đang hot
Trấn Thành bị 'ngó lơ' - Hari Won chọn 'trai đẹp' để đóng cùng trong MV mới

Bà xã Trấn Thành đã chọn một anh chàng "soái ca" để xuất hiện trong MV mới nhất của mình.

Là cả bầu trời MV Là cả bầu trời

Tuấn Hưng bị tai nạn giao thông - siêu xe tan nát hết phần đầu

Nam ca sĩ bị nạn giao thông khi đang di chuyển trên địa bàn thuộc tỉnh Phú Thọ.

Tuấn Hưng bị tai nạn Tuấn Hưng bị tai nạn xe

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17

Đính hôn vội vàng Ariana Grande cũng chia tay thần tốc vị hôn phu sau khi bạn trai cũ qua đời

Nữ ca sĩ 25 tuổi và nam diễn viên hài Pete Davidson hủy hôn ước vào cuối tuần qua trong sự ngỡ ngàng của...

Ariana Grande Mac Miller

Nhờ hành động này người hâm mộ mới biết Minh Hằng đã quên 'mối thù' với Hà Hồ

"Bé Heo" đã vô cùng hào hứng, thậm chí còn nhún nhảy theo nhịp điệu sôi động của bài hát mới nhất vừa được...

The Face Việt Nam The Face 2018

'The Face 2018': Đúng như dự đoán, Song Hằng bắt tay vùi dập khiến Võ Hoàng Yến cay đắng khóc tức tưởi

Học trò cưng, ưu tú nhất của mình bị loại ngay khi cuộc chơi mới bắt đầu đã khiến Võ Hoàng Yến uất ức đến...

The Face Việt Nam The Face tập 2

Noo Phước Thịnh cạo đầu và màn truyền thông sản phẩm mới 'đánh lừa' đỉnh cao

Mái tóc đinh cực nam tính và mạnh mẽ của giọng ca "Mãi mãi bên nhau" đã khiến ngay cả Hồ Ngọc Hà lẫn Phương...

Noo Phước Thịnh Noo Phước Thịnh ra MV mới