"Thiên tài âm nhạc" là đây chứ đâu, Chanhyuk (AKMU) gây sốc khi tiết lộ chỉ cần 2 phút để sáng tác xong một bài hát

Điệp Phan 16:48 08/10/2019

Chia sẻ của Chanhyuk (AKMU) không khỏi khiến người hâm mộ "nổi da gà" vì khả năng sáng tác xuất chúng của anh chàng.

Chanhyuk cùng em gái Suhyun là bộ đôi sở hữu phong cách âm nhạc độc nhất Kpop hiện nay vì những ca khúc mang đậm cá tính riêng, được thể hiện bởi giọng hát không lẫn vào đâu được của hai anh em. Từ những ngày mới "chân ướt chân ráo" xuất hiện trên sóng truyền hình, hai anh em đến từ Mông Cổ đã gây ấn tượng mạnh với khán giả vì sự mộc mạc, sự trong sáng đáng yêu trong cách biểu diễn, nhưng yếu tố quan trọng nhất đã giúp cho cái tên Akdong Musician đến gần hơn với công chúng chính là những ca khúc mang đậm phong cách riêng do chính Chanhyuk sáng tác. Chính sự khác biệt này đã đưa hai anh em Chanhyuk và Suhyun trở thành quán quân của "Kpop Star 2", đầu quân về YG và chính thức debut dưới tên Akdong Musician (AKMU) với album đầu tay "Play" vào năm 2014.

Thiên tài âm nhạc là đây chứ đâu, Chanhyuk (AKMU) gây sốc khi tiết lộ chỉ cần 2 phút để sáng tác xong một bài hát

AKMU gây ấn tượng mạnh với khán giả vì sự mộc mạc, sự trong sáng đáng yêu trong cách biểu diễn

Bất ngờ hơn khi tất cả các ca khúc của AKMU từ trước khi ra mắt tới nay đều do một tay Chanhyuk sáng tác, gần đây ở chương trình "This is Ahn Young Mi of Two O'Clock Date Muse", anh đã chia sẻ một bí mật gây sốc cho toàn bộ người xem, đó là Chanhyuk chỉ mất khoảng 2 phút để sáng tác một bài hát, điều này đồng nghĩa với việc anh chàng có thể cho ra lò khoảng 50 bài hát chỉ trong vòng một tiếng. Đây là có thể được xem như một kỷ lục hiếm có đối với một nghệ sĩ, dù sáng tác rất nhanh nhưng những ca khúc của AKMU đều là những ca khúc chất lượng và có khả năng "leo thang chót vót" trên các bảng xếp hạng. Cụ thể lời chia sẻ của Chanhyuk như sau: "Lúc trước, em có thể viết được 50 ca khúc trong 1 giờ. Đó là các bài hát như 'Don't Cross Your Legs' hay 'Is it Ramen?' đấy ạ, em viết chúng chỉ trong vòng 2 phút" 

Thiên tài âm nhạc là đây chứ đâu, Chanhyuk (AKMU) gây sốc khi tiết lộ chỉ cần 2 phút để sáng tác xong một bài hát

Chanhyuk chỉ cần 2 phút để sáng tác một bài hát

Mặc dù thừa nhận rằng hiện tại khả năng sáng tác thần sầu này không còn được như trước nữa nhưng khoảng thời gian được hai anh em AKMU tiết lộ để sáng tác một bài hát hiện nay vẫn gây bất ngờ cho khán giả, đó là theo Suhyun thì hiện tại Chanhyuk mất hàng giờ đồng hồ để sáng tác, đây được cho vẫn là khoảng thời gian khá nhanh để một nghệ sĩ có thể tạo nên một bài hát, chính những chia sẻ này, cộng đồng mạng đã dành cho Chanhyuk danh xưng không thể xứng đáng hơn - "thiên tài âm nhạc".

Thiên tài âm nhạc là đây chứ đâu, Chanhyuk (AKMU) gây sốc khi tiết lộ chỉ cần 2 phút để sáng tác xong một bài hát

Theo Suhyun thì hiện tại Chanhyuk mất hàng giờ đồng hồ để sáng tác, đây được cho vẫn là khoảng thời gian khá nhanh để một nghệ sĩ có thể tạo nên một bài hát