Thích thú với không khí Giáng sinh quanh năm của thị trấn độc nhất thế giới

Tại thị trấn nhỏ này, những ánh đèn lung linh của đêm Giáng sinh sẽ được thắp sáng cả năm cũng như giai điệu Noel vui tươi dường như không bao giờ tắt.

Giáng sinh có lẽ chính là mùa được mong chờ nhất mỗi năm mặc dù chỉ kéo dài hai ngày. Thời còn bé, hẳn ai cũng ước ao một mùa lễ dài hơn để được tận hưởng cái lạnh xuýt xoa, cũng như có thể viết thư cho ông già Noel hằng đêm.

Thị trấn mọi nhà có máy bay riêng ở Mỹ Khám phá   ·  Một thị trấn ở Mỹ có khoảng 5.000 dân song những người dân ở đây sở hữu tới 700 nhà chứa máy bay.

Đó là câu chuyện của tuổi thơ nhưng lại hoàn toàn có thật. Tại một thị trấn nhỏ thuộc tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ, mùa Giáng sinh lại kéo dài suốt năm và chính điều này làm nên cái tên của thị trấn: Xứ sở ông già Noel.

Thị trấn nhỏ thuộc tiểu bang Indiana, Hoa Kỳ có tên gọi Santa Claus. Nơi đây được biết đến là nơi Giáng sinh không bao giờ kết thúc. (Ảnh: Facebook)

Tại thị trấn nhỏ này, những ánh đèn lung linh của đêm Noel sẽ được thắp sáng cả năm và tiếng nhạc Giáng Sinh vui tươi dường như không bao giờ tắt. Tên của những con đường cũng được đặt theo mẫu, đó là Christmas kèm một cái tên phía sau. Bên cạnh đó, những khu vui chơi, địa điểm kinh doanh cũng đều mang màu sắc đặc trưng của ngày lễ này.

Tất cả những hàng quán đều mang màu sắc đặc trưng của mùa Giáng sinh. (Ảnh: Facebook)
Ánh đèn rực rỡ của đêm Noel sẽ không bao giờ tắt ở thị trấn nhỏ này tạo ra không gian ấm áp. (Ảnh: Facebook)
"Santa Claus Museum and Village" là một bảo tàng tại thị trấn. Nơi đây trưng bày những bức thư của trẻ em gửi đến ông già Noel, những vật dụng quen thuộc,... (Ảnh: Facebook)

Một điều đặc biệt tại nơi đây chính là, công việc của "những yêu tinh" chuyên giúp đỡ ông già Noel trả lời thư. Hằng năm, khoảng 400.000 lá thư viết cho ông già Noel được gửi đến bưu điện thị trấn này. Được biết, nơi đây đã hoạt động được hơn 100 năm qua.

Nơi được gọi là "linh hồn" của thị trấn chính là Bưu điện Santa Claus. Đây sẽ là nơi nhận thư của trẻ em gửi đến cho ông già Noel. (Ảnh: Facebook)

Năm 2015, thị trấn này nhận được hơn 22.000 lá thư và năm nay có thể cũng không ngoại lệ. Mặc dù còn đến hơn 2 tuần nữa mới tới Noel nhưng giờ đây, bưu điện đã nhận được khoảng 12.000 lá thư. Emily Thompson (Giám đốc Santa Claus Museum and Village) cho biết: "Chúng tôi vừa nhận được từ bưu điện thêm thư sáng nay để trưng bày. Có đến 3 thùng thư được chuyển đến".

Những cư dân của thị trấn luôn hướng đến mục tiêu gìn giữ tinh thần của mùa Giáng sinh. (Ảnh: Facebook)

Mục đích hoạt động của nơi đây chính là đảm bảo những đứa trẻ sẽ được ông già Noel trả lời thư của mình. Chính vì thế, những người làm việc tại đây đều phải tuân thủ một quy luật: hoàn thành mọi việc trước ngày 21/12 hằng năm. "Chúng tôi đã bắt đầu nhận thư từ Lễ Tạ Ơn và mỗi ngày sẽ đến bưu điện 2 lần để nhận hàng trăm bức thư", ông Thompson chia sẻ,

Những người làm việc ở đây có nhiệm vụ nhận thư và trả lời thư cho trẻ em trước ngày 21/12 hằng năm.

Bưu điện này được thành lập năm 1856 nhưng đến năm 1941, James Martin mới bắt đầu công việc trả lời thư và từ đó, công việc này trở thành một sứ mệnh. Ông cho biết lí do bắt đầu công việc của mình là vì ông cảm thấy không vui khi những lá thư của trẻ em gửi đến cho ông già Noel không được hồi âm. Từ đó, ông đã quyết định viết thư lại cho chúng.

Santa Claus House được mô tả gần giống với nơi sinh sống của ông già Noel trong các câu chuyện, nơi được bao phủ bởi tuyết và ngập tràn niềm vui. (Ảnh: Facebook)

Trung Quốc: Câu chuyện phía sau những vật trang trí lấp lánh mùa Giáng Sinh Tin thế giới   ·  Khi mùa Noel kết thúc, những vật dụng này được bỏ đi hoặc cất lại vào kho. Nhưng để có được những sản phẩm bắt mắt cho một mùa ngắn ngủi, ít ai biết rằng những người công nhân đã phải làm việc quanh năm.

Mỗi năm, khoảng 2.500 thành viên của các tổ chức cộng đồng trong thị trấn cùng nhau tham gia vào hoạt động này nhằm nối tiếp tinh thần Giáng sinh. Năm nay, nhóm này đã có khoảng 15 thành viên kì cựu cùng nhau làm liên tục 12h/ ngày và làm suốt tuần để kịp tiến độ công việc.

Tham khảo nhiều nguồn.

Cả London đón Giáng sinh ngập chìm trong nước lũ

http://khoeplus.vn/giai-tri-tieu-dung/la-cuoi/thich-thu-voi-khong-khi-giang-sinh-quanh-nam-cua-thi-tran-doc-nhat-the-gioi-10578.html

Video đang hot
Hoa hậu Thu Hoài mang MR Đàm Đức Phúc Hoài Linh... lên 'tự truyện'

Ngoài ra, Thu Hoài còn thẳng thắn chia sẻ những câu chuyện liên quan đến: Hoài Linh, Đàm Vĩnh Hưng, Trấn...

Hoa hậu Thu Hoài Hoa hậu Thu Hoài ra sách

Jeff Bezos rất thoải mái với việc Chính phủ Mỹ tiến hành điều tra chống độc quyền đối với Amazon

Amazon rất có thể sẽ phải đối mặt với một cuộc điều tra chống độc quyền từ Chính phủ Mỹ.

'Gạo nếp gạo tẻ' tập 70: Công tức điên khi thấy Hương tình tứ cùng Tường

Chưa kịp hả hê vì kế sách gây rạn nứt tình yêu giữa Hương và Tường, Công đã nhận thẻ bài “cấm thăm con”...

Gạo Nếp Gạo Tẻ (2018) Gạo nếp gạo tẻ tập 70

Gia đình Beck - Vic thu được lãi to khi bán biệt thự ở Mỹ cho đại gia

Sau khi chuyển về London định cư, gia đình siêu sao đã quyết định bán lại biệt thự ở tại Los Angeles.

David Beckham Victoria Beckham

'Quỳnh búp bê' tập 17: Lan 'cave' tức điên, đánh nhau với chồng hụt vì bị đòi tiền cưới

Sau khi chịu không ít tổn thương vì bị nhà trai hủy cưới với lý do từng "làm gái" Lan (Thanh Hương) tiếp...

Quỳnh Búp Bê Quỳnh búp bê tập 17