Giữa cái nắng như thiêu đốt của sa mạc Peru, Huacachina xuất hiện như một viên ngọc với khung cảnh ngát xanh hút hồn du khách.

Ốc đảo Huacachina đẹp như một bức tranh vẽ nằm cách thành phố Ica 8km, phía tây nam Peru. Huacachina được xây dựng quanh một hồ nước tự nhiên trong xa mạc và được bao quanh bởi những đụn cát khổng lồ cao vài trăm mét.

Theo truyền thuyết, hồ nước chính tạo nên Huacachina ngày nay từng là hồ tắm của một nàng công chúa. Một ngày nọ công chúa bị chàng thợ săn phát hiện nên đã bỏ chạy, các dấu chân của nàng đã tạo thành những cồn cát bao bọc Hucachina.

Giữa lòng sa mạc rộng hàng nghìn km, Huacachina gây ấn tượng bởi những rừng cọ xanh ngát, những cây ca cao và cafe trĩu hạt. Từ lâu Huacachina đã trở thành khu nghỉ dưỡng lý tưởng cho người dân ở thành phố Ica gần kề.

Trong nhiều thâp kỷ liên tiếp, nguồn nước của Huacachina đã cứu sống vô số những người đi qua sa mạc. Dòng nước ở nơi đây bắt nguồn từ một dòng sông ngầm, với nhiều đặc tính y học kỳ diệu, có thể làm giảm nhẹ một số căn bệnh ngoài da và xương khớp.

Khách du lịch tìm đến Huacachina để tận hưởng không gian tươi mát xua tan cái nóng của sa mạc. Một màu xanh độc đáo được bao quanh bởi những cồn cát ngút ngàn, là một trong cái ưu điểm thu hút khách du lịch đến với nơi này.

Những lý do bạn nên đến thăm nước Anh một lần trong đời

Video đang hot