Thi thử THPT quốc gia 2017: 2 ngày thi, đề 2 môn có lỗi

Trải qua 2 ngày của kỳ thi thử THPT quốc gia 2017 dài 3 ngày ở Hà Nội (20 - 23/3), đề thi hai môn Toán và Hóa đã bị phát hiện có sai sót.

Ngày 20/3, Sở Giáo dục & Đào tạo Hà Nội tổ chức khảo sát học sinh lớp 12 với phương thức tương tự kỳ thi THPT quốc gia sắp tới. Các trường THPT, trung tâm GDTX được chia thành 16 cụm thi. Công tác coi thi, chấm bài như kỳ thi THPT quốc gia.

Ngày thi đầu tiên diễn ra với 62.406 học sinh tham gia khảo sát tại 141 điểm thi. Môn thi đầu tiên là Ngữ văn được đánh giá không khó nhưng thiếu độc đáo. Môn thi Toán vào buổi chiều bị phát hiện sai ở câu số 37 do “lỗi đánh máy” nên không có đáp án nào đúng trong cả 4 đáp án được đưa ra.

Câu hỏi trắc nghiệm số 37 đề kiểm tra khảo sát môn Toán của Sở Giáo dục và Đào tạo không có đáp án đúng. (Ảnh: VnExpress)

Theo ông Phạm Hữu Hoan - Trưởng phòng Giáo dục phổ thông (Sở GD&ĐT Hà Nội): “Trong bài kiểm tra môn Toán khảo sát thi THPT quốc gia 2017 có một câu ở mã đề 015 bị sai. Nguyên nhân là khi đánh máy bị lỗi giữa số "-1" và "1" nên câu hỏi trắc nghiệm số 37 về hàm số của mã đề này không có đáp án đúng”.

Ông Hoan cho biết, lỗi thuộc về lãnh đạo của ban ra đề thi. Sau khi kết thúc kỳ khảo sát và bắt đầu chấm điểm, Sở sẽ có hướng dẫn giải quyết. Phòng Giáo dục phổ thông dự kiến cho điểm làm đúng tất cả học sinh ở câu hỏi bị sai này.

Ảnh: Internet

Còn trong buổi khảo sát môn Hóa học trong bài thi tổ hợp vào sáng 21/3, theo phản ánh của một số học sinh, ở đề 3, câu 62 không có phương án C. Sở GD&ĐT Hà Nội đã xác nhận, trong quá trình đảo đề gốc sang 24 mã đề môn Hóa đã xảy ra lỗi kĩ thuật dẫn đến câu 62 ở phương án C mã đề 003 không hiển thị nội dung.

Tuy nhiên có 24 mã đề khác nhau nên chỉ có ít thí sinh gặp phải lỗi này ở mã đề 003. Do phát hiện sớm nên khi thí sinh chưa bắt đầu làm bài môn thi này, hội đồng thi đã được thông báo để nhắc nhở thí sinh chỉ chọn 1 trong 3 phương án mà không chọn phương án C ở câu 62 mã đề 003.

Thí sinh thảo luận sau khi hoàn thành bài thi chiều 21/3 tại trường THPT Chu Văn An. (Ảnh: GDVN)

Trong đợt thi thử này, mỗi thí sinh đều làm một đề thi riêng. Nội dung mỗi đề thi đều giống nhau nhưng sắp xếp các câu hỏi có sự khác biệt và được đảo lộn. Thí sinh phải nộp lại đề thi của 2 môn đầu tiên cho giám thị coi thi nên để kiểm tra lại đề đối với học sinh là rất khó khăn.

Lãnh đạo Sở GD&ĐT Hà Nội khẳng định, kết quả kỳ khảo sát thi THPT không ảnh hưởng tới điểm số của học sinh. Điểm của kỳ khảo sát chỉ có tính tham khảo, để học sinh biết sức lực của mình và làm quen với kỳ thi THPT quốc gia được tổ chức vào trung tuần tháng 6 tới. Các trường và giáo viên cũng căn cứ vào đây để điều chính việc ôn tập, giúp học sinh đạt kết quả tốt nhất.

Tuy nhiên sau khi kết thúc cả kỳ thi thử, Phòng Giáo dục phổ thông sẽ xin ý kiến phía lãnh đạo Sở để hướng dẫn các hội đồng chấm thi và giải quyết sai sót trong các đề thi gặp sự cố trên cơ sở đảm bảo quyền lợi của thí sinh.

Ảnh: Internet.

Sáng ngày 20/3, thí sinh tham gia khảo sát môn môn Ngữ văn, thời gian 120 phút. Buổi chiều, thí sinh thi môn Toán với hình thức trắc nghiệm trong 90 phút. Ngày 21/3, thí sinh thi bài thi tổ hợp Khoa học tự nhiên buổi sáng, chiều thi ngoại ngữ. Ngày 22/3, các em làm bài tổ hợp Khoa học xã hội buổi sáng.

Lịch thi THPT quốc gia 2017

http://thegioitre.vn/song-tre/hoc-duong/thi-thu-thpt-quoc-gia-2017-2-ngay-thi-de-2-mon-co-loi-22791.html

Video đang hot
Tai nạn giao thông suýt chết, diễn Viên Hồng Trang kể về con đường theo đuổi đam mê diễn xuất đầy trắc trở

Tập 108 của chương trình Khoảnh Khắc Cuộc Đời vừa được phát sóng ngày 21/08 trên kênh HTV9 đã mang đến...

Khâm phục tấm lòng cao cả của người phụ nữ đã 72 tuổi vẫn miệt mài dạy võ Aikido cho trẻ khuyết tật ở Mãi Mãi Thanh Xuân

Dù đã 72 tuổi nhưng cô Thanh Loan vẫn một lòng quyết tâm dạy võ Aikido cho những đứa trẻ khuyết tật. Chính...

Lâm Vũ bất ngờ trải lòng về lời đồn “cưới vợ để được đi Mỹ định cư”

Ca sĩ Lâm Vũ chia sẻ cuộc sống sau khi lấy vợ sinh con và bất ngờ trải lòng về lời đồn “cưới vợ để được...

Lại thêm 1 cặp đôi hôn nhau giữa quán trà sữa, thậm chí chàng trai còn cho tay 'tự do đi chợ' trong áo bạn gái

Thêm một quán trà sữa ở TP HCM trở thành không gian lý tưởng cho đôi bạn trẻ ‘thò tay khám phá’

Xót thương cho người phụ nữ một mình nuôi con bại não phải sống nhờ trên đất người khác ở Hát Mãi Ước Mơ

Hát Mãi Ước Mơ tuần này mang đến một câu chuyện buồn của người phụ nữ dùng cả thanh xuân để chăm lo cho...

“Ông hoàng nhạc sến miền Tây” Chế Thanh lần đầu tiết lộ về người vợ kín tiếng và con trai 23 tuổi là giám đốc

“Ông hoàng nhạc sến miền Tây” có những trải lòng chân thành về cuộc sống gia đình trong hậu trường chương...

Hương Ly chính thức bước vào đường đua showbiz, kết hợp cùng với “phù thuỷ phối khí” Đoàn Minh Vũ

Sau thời gian dài "gây sốt" trên mạng xã hội, Hương Ly chính thức bước vào đường đua showbiz với MV mới.

Em Vẫn Ổn

Vinh Trần - Từ chàng trai sáng tạo nội dung trở thành 'anh áo hường' được CĐM yêu mến

Không lạ gì với những tiểu phẩm, phim ngắn, tình huống đầy éo le nhưng cũng mang nhiều giá trị nhân văn...

Sau tin ly hôn của sao Hàn, mới đây Puka xác nhận đã chia tay với đạo diễn Diệp Tiên sau 3 năm

Cô khẳng định: "Yêu Diệp Tiên là điều đúng đắn mà tôi hoàn toàn không hối hận".