Thêm 67 người dương tính với virus corona trên du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản, tổng số ca nhiễm đã gần 300 trường hợp

Thao Nguyet 20:10 15/02/2020

Số người nhiễm bệnh trên du thuyền bị cách ly Diamond Princess tiếp tục gia tăng.

Reuters Nhật Bản đưa tin, Bộ trưởng bộ Y tế Nhật Katsunobu Kato đưa ra thông báo có thêm 67 người dương tính với virus corona Covid-19 trên tàu Diamond Princess.

Thêm 67 người dương tính với virus corona trên du thuyền bị cách ly tại Nhật Bản, tổng số ca nhiễm đã gần 300 trường hợp

Chiếc du thuyền hạng sang bị cách ly ngoài cảng Yokohama từ đầu tháng 2/2020, và hiện có tổng cộng 285 trường hợp xác nhận nhiễm bệnh trên tổng số 329 ca ở toàn Nhật Bản. Diamond Princess cũng được nhận định là ổ dịch virus Covid-19 lớn nhất bên ngoài lãnh thổ Trung Hoa đại lục.

*Dịch bệnh virus corona Covid-19 tại Trung Quốc đang có diễn biến phức tạp. Bạn có thể theo dõi tại đây.

Cũng trong ngày 15/2, chính phủ Mỹ cho biết họ sẽ gửi máy bay đến đưa công dân đang bị cách ly trên tàu trở về Mỹ. Theo Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản, dự tính máy bay sẽ hạ cánh tại vào tối ngày 16/2, giúp công dân trở về Mỹ theo diện "tiếp tục được theo dõi". Những người này sẽ bị yêu cầu cách ly trong 14 ngày kế tiếp sau khi về nước.

"Chúng tôi thấu hiểu sự mệt mỏi, nhưng đây là biện pháp cần thiết, gắn với chính sách chúng tôi đã thiết lập một cách cẩn trọng để giới hạn nguy cơ lây lan dịch bệnh," - trích bức thư từ Đại sứ quán Mỹ tại Nhật Bản.

"Nếu quyết định không trở về trên chuyến bay lần này, các bạn sẽ không thể nhập cảnh ở Hoa Kỳ trong khoảng thời gian sắp tới. CDC sẽ ra quyết định cuối cùng đối với vấn đề này."

Được biết, thời hạn cách ly của du thuyền là cuối ngày 19/2.

Tham khảo: Reuters

Theo J.D/ Trí thức trẻ