"The Walking Dead" mùa thứ 7: Chào mừng đến với thế giới mới!

"The Walking Dead" không chỉ là một bộ phim kinh dị đầy rẫy xác sống, ẩn sâu trong nó là câu chuyện về bản chất của con người bị tha hóa một cách đáng sợ.

Đối với một bộ phim kinh dị mang chủ đề xác sống, thì thứ gieo rắc nỗi sợ hãi lên toàn bộ mọi thứ trong phim ắt hẳn phải là những thây ma khát máu vô tri vô giác. Thế nhưng cuối cùng, nỗi sợ thực sự không đến từ những xác người bị kí sinh trùng điều khiển mà đến từ những con người đang tồn tại trong thế giới loạn lạc đó.

The Walking Dead mùa thứ 7: Chào mừng đến với thế giới mới! - Ảnh 1.

Cuộc hành trình đã kéo dài đến mùa thứ 7, 6 năm ngoài đời thực những chỉ mới 1 năm rưỡi ở thế giới của The Walking Dead. Trong khoảng thời gian ấy, người xem đã chứng kiến rất nhiều người gục ngã, biến thành xác sống hay từ bỏ hy vọng về một thế giới được cứu rỗi. Một số kẻ thậm chí từ bỏ đi nhân tính của mình, sống như loài cầm thú. Nhưng đâu đó vẫn còn sót lại những người như nhóm Rick, họ vẫn luôn đấu tranh luôn hy vọng để có một tương lai tươi sáng.

Hành trình dài trong khoảng thời gian ngắn

Đã chạm đến mốc 7 mùa phim, thế nhưng The Walking Dead vẫn không khỏi làm người xem hồi hộp chờ đợi. Nếu tinh ý, bạn sẽ thấy rằng xã hội The Walking Dead giờ đây không khác gì quá trình hình thành của loài người từ thời sơ khai. Họ tập hợp thành một nhóm nhỏ, rồi nhiều nhóm nhỏ kết hợp lại với nhau, thiết lập nên một "nền văn minh" nho nhỏ. Sau quá trình kết hợp và xây dựng, sự xung đột sẽ xảy ra.

Như ở ngay mùa phim đầu tiên, khi Rick tỉnh giấc mau sau cơn hôn mê, xã hội loạn lạc và hoang tàn. Xung quanh chỉ có nguy hiểm rình rập, lúc này sự sợ hãi và vô định ngự trị tất cả. Rồi Rick gặp Morgan, người cho anh biết thế giới bây giờ ra sao; gặp Glenn, đưa anh đến với nhóm người tị nạn đầu tiên. Từ những con người đơn độc, họ buộc phải nương tựa lẫn nhau để có thể vượt qua khó khăn.

The Walking Dead mùa thứ 7: Chào mừng đến với thế giới mới! - Ảnh 2.

Dàn diễn viên chính trong mùa đầu tiên nay chỉ còn lại Rick, Daryl và Carol

Sau khi định hình được thế giới, nhóm Rick tìm đến vùng đất khác cùng những niềm hy vọng mới. Rick và những người trong nhóm tìm đến trang trại của Hershel. Tưởng chừng như đã tìm được sự yên ổn, nhưng họ lại phải tiếp tục chiến đấu với bọn xác sống nguy hiểm. Lúc bấy giờ, cuộc chiến lòng tin đã dần xuất hiện, Shane chứng minh cho mọi người thấy được bản chất thật sự của hắn và sẵn sàng giết chết đồng đội để đạt được mục đích bản thân. Ở mùa thứ 2 này, xác sống vẫn là mối nguy hại khôn lường, nhưng đâu đó đã nhen nhóm lên sự ích kỷ và nhỏ nhen của lòng người.

The Walking Dead mùa thứ 7: Chào mừng đến với thế giới mới! - Ảnh 3.

Nhóm Rick phát hiện ra Hershel nuôi dưỡng cả một bầy xác sống vì nghĩ bọn họ chỉ bị mắc bệnh và có thể chữa khỏi

The Walking Dead mùa thứ 7: Chào mừng đến với thế giới mới! - Ảnh 4.

Rick giết Shane vì những tội lỗi mà hắn đã gây ra

Ở mùa thứ 3, nhóm Rick đã có thể chủ động đối đầu với xác sống, giờ đây những sinh vật vô tri ấy không còn là mối lo ngại lớn nhất của họ nữa. Tìm đến một căn cứ mới, cả nhóm tự tin dọn sạch lũ thây ma, không như trước đây chỉ biết trốn chạy và ẩn nấp. Giai đoạn xây dựng cộng đồng, thiết lập nên lãnh thổ riêng của mình, chiến tranh lập tức ập tới mà không cần chờ đợi bất kỳ ai đồng ý. Chạm trán với một cộng đồng đầy rẫy những kẻ khát máu của Governor, trận chiến của họ giờ đây mới bắt đầu. Khán giả có lẽ đã nhận thấy rằng bọn xác sống không còn là vấn đề nữa, mà cuộc chiến giữa người với người mới thực sự đáng lo ngại.

The Walking Dead mùa thứ 7: Chào mừng đến với thế giới mới! - Ảnh 5.

Governor, kẻ được coi là đáng kinh sợ này nay được xem chỉ là trò hề với Negan

Đương đầu với Governor, nhóm Rick đã chịu nhiều mất mát nhưng bù lại họ càng trở nên cứng cỏi hơn bao giờ hết. Các nhân vật chính lúc này biết cách đương đầu với nguy hiểm, mỗi người đều có cá tính riêng biệt, đây cũng chính là điểm nhấn khiến khán giả vô cùng thích thú. 

Một Rick với quả đầu lạnh luôn suy sét kỹ lưỡng để hành động – anh xứng đáng để trở thành nhóm trưởng. Daryl với quả tim nóng, vẻ ngoài bụi bặm luôn khiến cho fan phấn khích khi thấy anh thể hiện những pha hành động, đã có nhiều fan thề rằng sẽ bỏ phim khi anh chết. Michonne xuất hiện với 2 xác sống như 2 kẻ tùy tùng, thanh katana lăm lăm trên tay làm cho bất cứ ai cũng phải cuồng lên khi thấy cô chém xác xống như samurai thực thụ. Đặc biệt là Carol, cô là nhân vật có cá tính phát triển tốt nhất trong cả bộ phim; từ một người phụ nữ yếu đuối thường xuyên bị chồng bạo hành đến một chiến binh mạnh mẽ đáng kinh ngạc, Carol đại diện cho sự cấp tiến của loài người trong xã hội, nơi mà họ phải không ngừng phát triển và thay đổi.

The Walking Dead mùa thứ 7: Chào mừng đến với thế giới mới! - Ảnh 6.

Bộ 3 này mà xuất hiện thì bạn có thể thở phào nhẹ nhõm vì mọi chuyện sẽ được giải quyết ổn thỏa

The Walking Dead mùa thứ 7: Chào mừng đến với thế giới mới! - Ảnh 7.

Chẳng ai tin được đây lại là người cân team

Ở mùa thứ 4 và thứ 5 không có nhiều thay đổi, mạch phim cứ thế trôi đi. Họ gặp kẻ thù, chiến đấu với kẻ thù, gặp biến cố rồi lại vượt qua một cách kì diệu. Khán giả có phần cảm thấy nhàm chán khi câu chuyện không có gì thay đổi. Lý do duy nhất để người xem vẫn kiên trì theo dõi chính là "Rambo" Carol, người luôn cứu cả nhóm khỏi những tình huống ngặt nghèo nhất. Nhóm Rick trải qua nhiều khó khăn như gặp lũ biến thái ăn thịt người, một bệnh viện toàn những kẻ tâm thần thì cả nhóm cũng tìm được nơi an toàn. Alexandria trông có vẻ hứa hẹn và yên bình, nhưng thật không may cư dân ở đây có vẻ không biết gì về thế giới nguy hiểm ngoài kia.

The Walking Dead mùa thứ 7: Chào mừng đến với thế giới mới! - Ảnh 8.

Gareth, kẻ cầm đầu bọn ăn thịt người đã phải nhận lấy cái chết kinh hãi từ Rick

Mùa thứ 6 ấn định sự thay đổi lớn lao của cả bộ phim, cư dân ở Alexandria trở nên mạnh mẽ hơn, sẵn sàng đối đầu với những hiểm họa có thể ập đến. Họ quyết định dẫn dụ cả một quân đoàn xác sống gần đó đến một nơi khác để tránh đêm dài lắm mộng. Nhưng không may, một lũ man rợ tự xung là Wolves tấn công Alexandria, một lần nữa đau thương lại đổ ập lên đầu những con người này. Đối mặt với lũ Wolves và quân đoàn xác sống, cả cộng đồng đã chiến đấu kiên cường một cách không tưởng. Chính lúc này, họ đã thật sự thể hiện được cái mà mọi người chờ đợi từ đầu mùa cho đến bây giờ.

The Walking Dead mùa thứ 7: Chào mừng đến với thế giới mới! - Ảnh 9.

Sự tự phụ đã khiến cả nhóm phải nhận lấy kết quả không thể thương tâm hơn

Cộng đồng ở Alexandria gặp những người ở Hiltop Colony, tuy rằng những người ở đây có vị trí đắc địa và lương thực dồi dào nhưng lại không có vũ khí và bị một nhóm được gọi là Saviors đô hộ. Để thoát khỏi bọn khát máu này, Rick và thủ lĩnh của Gregory lập một bản giao kèo. Nếu như nhóm Rick triệt hạ được bọn Saviors, họ sẽ chia lương thực cho nhóm Rick và những người ở Alexandria. Tưởng chừng như dễ dàng, nhưng họ đã sai lầm. Có lẽ sau khi trải qua nhiều chuyện, Rick và cả nhóm luôn nghĩ rằng họ là những người mạnh mẽ và đủ khả năng để đương đầu với bất cứ bọn thủ ác nào, cho đến khi gặp Negan…

Ác quỷ thật sự và một thế giới mới đầy ác mộng

The Walking Dead mùa thứ 7: Chào mừng đến với thế giới mới! - Ảnh 10.

Negan - Con ác quỷ khiến một người như Rick cũng phải gục ngã

Xem đến đây ắt hẳn các bạn cũng biết rằng hình tượng xác sống cũng chỉ là tiền đề để kể một câu chuyện nhân văn. Xác sống là nỗi sợ của bệnh dịch, của diệt chủng, của việc ăn tươi nuốt sống đồng loại khi biến thành một xác chết di động. Nhưng điều đáng sợ nhất lại là một xã hội không rào cản, không còn khuôn mẫu, pháp luật, con người chỉ sống hoang dại theo chính bản năng của mình… đó mới chính là điều đáng lo sợ. Đây là lúc dù có virus diệt chủng kia hay không thì con người vẫn cắn xé lẫn nhau như loài thú hoang, như bọn xác sống.

Tập 1 của mùa 7 là khởi đầu cho thông điệp ấy. Sau hơn 7 mùa phim, từ giới thiệu nỗi sợ, thích nghi và chấp nhận nó, từ đoàn kết cho đến chia rẽ… giờ đây khán giả phải chứng kiến thứ đáng sợ hơn cả bọn thây ma và những trận chiến trước đây, chứng kiến Rick – người với tinh thần mạnh mẽ nhất cả nhóm gục ngã.

Nhận vật của Negan thực sự là hiện thân của ác quỷ. Hắn không e ngại đại dịch xác sống nữa mà thậm chí đang tận hưởng và biến nó thành vương quốc riêng của mình. Rick từ đầu đến giờ chưa bao giờ thảm hại đến như vậy, anh tỏ ra sợ sệt, kinh hãi trước những gì xảy ra trước mắt mình. Đây chính là thế giới mới, thực tại mới mà Rick và mọi người phải chấp nhận. Họ tưởng chừng mình sẽ tạo nên một tương lai cho cộng đồng, nhưng không tất cả chỉ là con cờ trong cái thế giới của tên ác quỷ Negan và Saviors của hắn tạo ra mà thôi.

Hy vọng nhen nhóm

The Walking Dead mùa thứ 7: Chào mừng đến với thế giới mới! - Ảnh 11.

Ông chú huấn luyện thú này trở thành vua vì hình ảnh quá soái ca của mình

Trong tập 2, Morgan và Carol gặp được cộng đồng khác được gọi là The Kingdom tọa lạc ở một trường tiểu học. Tại đây họ người được gọi là King Ezekiel, cũng là người "trị vì" The Kingdom. Sau tập 1 đau thương khiến khán giả gần như sụp đổ cùng với Rick vì cái chết của Glenn và Abraham, thì ở tập 2 này mọi thứ trở nên tươi sáng hơn. The Kingdom cũng phải chịu sự đô hộ của bọn Saviors và cống nạp cho chúng. Về phía Carol, cô vẫn muốn tìm hướng đi riêng, trở thành con sói đơn độc trong thế giới khắc nghiệt như thế này. Nhưng với sự xuất hiện của Ezekiel, liệu "vị vua" anh minh này có khiến cô thay đổi suy nghĩ hay không?

The Walking Dead mùa thứ 7: Chào mừng đến với thế giới mới! - Ảnh 12.

Daryl sẽ phải làm gì để thoát khỏi tình cảnh này?

Giờ đây cái khán giả The Walking Dead mong muốn chính là được thấy nhóm Rick lấy lại tinh thần, cùng vua Ezekiel và The Kingdom đối đầu Negan và Saviors, nhưng mọi chuyện sẽ không nhanh như vậy đâu. Ở tập kế tiếp, chúng ta sẽ được chứng kiến The Sanctuary – tru sỡ bọn Saviors. Bọn chúng có số lượng đông khủng khiếp lên đến vài trăm người. Ở tập này chúng ta sẽ được thấy Daryl bị bọn chúng hành hạ và giam cầm, liệu mọi chuyện sẽ diễn ra như thế nào? Câu trả lời vẫn còn lấp lửng ở phía trước.

http://ttvn.vn/phim-anh/-the-walking-dead-mua-thu-7-chao-mung-den-voi-the-gioi-moi--2120167110232954.htm

Video đang hot
Không ai mong muốn, nhưng tuyển Việt Nam sẽ bị loại ở Asian Cup 2019 nếu xảy ra kịch bản này

Thầy trò HLV Park Hang-seo đã có một trận đấu thành công khi giành chiến thắng 2-0 trước Yemen. Tuy nhiên,...

AFC Asian Cup 2019 Đội tuyển Việt Nam

Thật khó tin với bàn chân 'siêu dị' của Quang Hải

Sở hữu chiều cao và cân nặng khá khiêm tốn nhưng thực sự bất ngờ nếu bạn biết cỡ giày mà cầu thủ xuất sắc...

Đội tuyển Việt Nam AFC Asian Cup 2019

Trương Bá Chi được người tình tỷ phú 'rước' về biệt thự khủng?

Người tình tỷ phú Tôn Đông Hải được cho là đang sửa biệt thự để đón mẹ con Trương Bá Chi về ở.

Trương Bá Chi Trương Bá Chi bí mật sinh...

Duy Mạnh lặng nhìn đồng đội thi đấu từ khán đài

Hậu vệ Việt Nam ngồi một mình ở khu ghế trống trải trên sân vận động Hazza Bin Zayed trong trận thắng 2-0...

Đỗ Duy Mạnh Đội tuyển Việt Nam

Tin được không: Ngân Anh xinh bất ngờ, 'liếc mắt đưa tình' trong phần thi áo tắm

Lê Âu Ngân Anh được đánh giá đã có một đêm thi bikini và trang phục dạ hội thành công.

Lê Âu Ngân Anh Lê Âu Ngân Anh gây tranh...

HLV Park Hang-seo: 'Quang Hải hứa với tôi sẽ ghi bàn và đã thực hiện được'

Việt Nam giành chiến thắng với tỷ số 2-0 trong trận đấu mà Quang Hải tạo ra siêu phẩm trên sân Hazza Bin...

HLV Park Hang Seo Đội tuyển Việt Nam

Công Phượng tranh cãi, xô xát với cầu thủ Yemen đòi công bằng khi Quang Hải bị đạp vào bụng

Chứng kiến Quang Hải bị phạm lỗi đau đớn, không ngần ngại tranh cãi, xô xát, thậm chí nhận thẻ vàng rồi...

Nguyễn Quang Hải Công Phượng

Báo châu Á ví Quang Hải sút phạt như Messi

Fox Sports Asia đánh giá Việt Nam có cơ hội lớn có mặt ở vòng 1/8 Asian Cup.

quang hải AFC Asian Cup 2019

H'Hen Niê xuất sắc dẫn đầu top 10 Hoa hậu đẹp nhất 2018

Đại diện Việt Nam H'Hen Niê vượt qua 25 cô gái để đứng đầu bảng xếp hạng với 4,373 điểm để xuất sắc đứng...

HHen nie H